Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: goten ที่ 18 กรกฎาคม 2019, 23:39:37หัวข้อ: ที่ทัวร์เวียดนาม งบประมาณน้อยก็ไปได้นะ ^_^
เริ่มหัวข้อโดย: goten ที่ 18 กรกฎาคม 2019, 23:39:37
ปัจจุบันนี้เวียดนามเปลี่ยนมาเป็นเลิศในที่เที่ยวที่กำลังฮ็อตได้รับความนิยมสำหรับคนประเทศไทย ด้วยเหตุว่าอยู่ไม่ไกล เดินทางไปง่าย มีที่เที่ยวให้เลือกหลายต้นแบบตามความพอใจ street food ก็อร่อย และก็ค่าใช้สอยยังไม่เกินงบประมาณอีกด้วย ดีแบบงี้มีหรือที่พวกเราจะพลาด พากันมาดู 21 ที่เที่ยวน่าดึงดูดในเวียดนาม ที่พักว่าจำเป็นต้องชอบใจอย่างแน่แท้ พวกเราแบ่งหมวดไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วด้วย เลือกท่องเที่ยวได้ตามที่ใจต้องการเลยแรง

# The Cafe Apartment โฮจิมินห์ ซิตี้

คาเฟ่อพาร์ทเม้นท์ เคยเป็นบ้านพักของทางรัฐบาลแล้วก็ทหารตอนปี 1950 (สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2) ปัจจุบันนี้ถูกรีโนเวทให้เปลี่ยนเป็น The Cafe Apartment ที่มีทั้งสิ้น 9 ชั้น ในแต่ละชั้นก็จะมีทั้งยังค๊อฟฟี่ช็อป ห้องอาหาร ร้านบูติก ซึ่งแต่ละร้านค้าก็จะตกแต่งด้วยสไตล์ที่ต่างๆนาๆ เหมาะอย่างยิ่งในการไปพักนักจิบชา กาแฟ รับประทานขนมเค้ก หรือประทับใจกับบรรยากาศชิคๆสัมผัสกลิ่นวินเทจๆคละเคล้าโมเดิร์น

# ดานัง (Danang)

ดานัง อดีตกาลหมู่บ้านชาวตังเก และก็เมืองท่าสำคัญ ตรงนี้มีความมากมายหลายของสถานที่เที่ยวสูงที่สุดของเวียดนามกึ่งกลาง ด้วยเหตุว่ามีอีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ริมน้ำขาวที่ลือชื่อ แล้วก็ทิวทัศน์ที่สวยของเทือกเขาหินอ่อน นี่เองที่ทำให้ดานังยั่วยวนใจนักเดินทางจากทุกมุมโลก

# บาน่า ฮิลล์ (BaNa Hill) ดานัง

Ba Na Hill กาลครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านพักของนักล่าอาณานิคมชาวประเทศฝรั่งเศส แม้กระนั้นตอนนี้ได้เปลี่ยนแปลงมาเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ และก็บังกะโล คอมเพล็กซ์ เดินทางมาตรงนี้ได้โดยขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุด แล้วก็มากที่สุดในโลก สามารถเห็นป่า น้ำตกรวมทั้งลำน้ำต่างๆที่สำคัญยังมีที่เที่ยวใหม่ปัจจุบัน โน่นเป็นสะพาน Golden Bridge ที่มีอุ้งมือยักษ์โอบอุ้มสะพานไม้ที่โค้งตามทิวเขาเอาไว้

# ฮอยอัน (Hoi An)

ฮอยอัน หรืออ่านตามสำเนียงเวียดนามว่า โฮยอาน เมืองเล็กๆอยู่ทางตรงกลางของประเทศ มีเอกลักษณ์ไม่ราวกับที่ใดในโลก ทำให้เมื่อปี 2542 องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติได้จดทะเบียนเขตเมืองเก่าของฮอยอันให้เป็นมรดกโลก ด้วยเหตุผลว่า เป็นตัวอย่างของเมืองท่าในเอเซียอาคเนย์ในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 15-19 ที่มีการผสมศิลป์และก็สถาปัตยกรรมอีกทั้งของเขตแดนแล้วก็ของฝรั่งไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์

# เมืองบัคฮา (Bac Ha)

ดินแดนที่ดอกไม้หลายสีที่เมืองบัคฮา เป็นเมืองเล็กๆที่สงบเงียบ แม้กระนั้นก็ค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักเดินทางไม่แพ้เมืองใหญ่ๆในเวียดนามเลย โดยเขพาสำหรับคนที่พึงพอใจในเรื่องของชนเผ่าต่างๆที่อาศัยอยู่ในเวียดนามเหนือ ซึ่งพวกเขายังคงรักษาวัฒนธรรมของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม

# ดาลัด (Da Lat)

ดาลัด เมืองเล็กๆหลบซ่อนอยู่ท่ามกลางแนวเขาทำให้มีอากาศหนาวเย็นทั้งปี บรรยากาศเมืองนี้โรแมนติกจนถึงขึ้นชื่อว่าเป็น "ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่เวียดนาม" อาคารตึกถูกวางแบบสไตล์ยุโรป มีแม่น้ำอยู่กลางเมือง ที่ที่เที่ยวงามๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งทุ่งดอกไม้หลายสี น้ำตก ลานศิลป์ อื่นๆอีกมากมาย ทั้งผองนี้รับประกันทิวทัศน์ยุโรป ควรจะแต่งตัวฤดูหนาวมาให้พร้อม เพื่อการถ่ายภาพแบบชิคๆเก๋ๆนั่นเอง

# ฮาลองเบย์ (Ha Long Bay)

เกาะหินปูนสูงลิ่วตั้งเรียงรายสลับกับเกาะแก่งเล็กๆท่ามกลางน้ำทะเลสีมรกตของอ่าวตังเกี๋ย อ่าวฮาทดลองมีเกาะหินปูนปริมาณ 1,969 เกาะ ที่โผล่พ้นขึ้นมาจากผิวสมุทรกระจัดกระจายอยู่ทั่วอ่าว ซึ่งข้างในเกาะก็ดาษดาไปด้วยอุโมงค์ลมที่โดนลูกคลื่นกัดกร่อนจนถึงแปลงเป็นความงามอันน่าแปลกใจ ฮาลองเบย์ก็เลยล่อใจนักเดินทางให้มาเยี่ยมตรงนี้ตลอดทั้งปี

# หาดญาจาง (Nha Trang Bay)

เมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากทางทะเล อยู่ในจังหวัดคั้ญฮหว่า ประเทศเวียดนาม มีชายทะเล รวมทั้งสมุทรที่เหมาะสมแก่การมุดน้ำ มีริมทะเลที่นอนยางกว่า 6 กม. กล่าวได้ว่าเป็นเมืองสวรรค์ของผู้พอใจกีฬาที่เล่นในน้ำอย่างยิ่งจริงๆ

# เกาะกั๊ตบา (Cát Bà Island)

กั๊ตบา เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในฮาลองเบย์ โดยมีพื้นที่เกือบจะ 200 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีสถานที่เที่ยวสำคัญบนเกาะเป็น ป้อมแคนนอน ที่ผลิตขึ้นบนยอดดอยซึ่งเยอะที่สุดในเกาะกั๊ตบา เมื่อครั้งเวียดนามถูกประเทศฝรั่งเศสยึดครอง นักเดินทางที่มาเยี่ยมตรงนี้จะได้มองเห็นแนวบังเกอร์โบราณรวมทั้งฐานหยุดเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยวิวของเกาะกั๊ตบาที่สวยสดงดงาม

# เกาะฟูโกว๊ก (Phu Quoc Island)

เกาะสรวงสวรรค์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสมบูรณ์บริบูรณ์ มีเกาะขนาดต่างกันออกไปถึง 28 เกาะ ประชาชนยังคงใช้ชีวิตตามแบบเริ่มแรก ชายทะเลลือชื่อของตรงนี้เป็นSao Beach มีชายหาดยาว 7 กม. ที่ขาวสะอาดมากมาย นุ่มเนียนละเอียด ที่สำคัญยังไปได้อย่างง่ายดายเนื่องจากมีสายการบินบินตรงจากเมืองไทยเลย ตั้งอยู่ในสมุทรฝั่งอ่าวไทยด้วย

ที่มา : ทัวร์เวียดนาม (https://www.angelstartravel.com/ทัวร์เวียดนาม.html)Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF