Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 22 พฤศจิกายน 2019, 10:33:54หัวข้อ: หัวเว่ยหนุนสร้างเมืองอัจฉริยะด้วย Horizon Digital Platform
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 22 พฤศจิกายน 2019, 10:33:54
หัวเว่ยประกาศความร่วมมือล่าสุดกับเหล่าพันธมิตร ที่งาน SCEWC 2019

          งาน Smart City Expo World Congress (SCEWC) ครั้งที่ 9 จัดขึ้นที่เมืองบาร์เซโลนา ระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2019 โดยหัวเว่ยผนึกกำลังกับพันธมิตรอุตสาหกรรมและลูกค้ากว่า 20 ราย เข้าร่วมงานภายใต้ธีม 'Building a Fully Connected, Intelligent City' (สร้างเมืองอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันเต็มรูปแบบ) หัวเว่ยได้จัดแสดงแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่พัฒนาต่อยอดขึ้นจาก Horizon Digital Platform และ Intelligent Operation Center (IOC) สำหรับการใช้งานในเขตเมือง เช่น ระบบการศึกษาอัจฉริยะ บริการสุขภาพอัจฉริยะ ตลอดจนความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ล่าสุดกับบาร์เซโลนา ขณะเดียวกันในงานประชุม Innovative Smart City Cooperation Forum หัวเว่ยได้แสดงกลยุทธ์ในการสร้างเมืองอัจฉริยะและการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่สำคัญในเมืองใหญ่ทั่วโลก นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเปิดตัว Smart City Development and Governance Standpoints Paper ในงานนี้ เพื่อสนับสนุนให้รัฐบาลของประเทศและเมืองต่าง ๆ ปรับใช้กลยุทธ์สู่ความเป็นดิจิทัลอย่างเป็นระบบ และพัฒนาสมาร์ทซิตี้ที่เอื้อต่อเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันก็ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับการบริหารเมืองอัจฉริยะของหัวเว่ยด้วย

          สร้างเมืองอัจฉริยะแห่งอนาคตด้วย 'วิธีที่ชาญฉลาดขึ้น'

          งานประชุม Innovative Smart City Cooperation Forum จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน โดย Shan Zhiguang ผู้อำนวยการฝ่ายข้อมูลและการวิจัยอุตสาหกรรมแห่ง State Information Center, Rudolf Niessler ที่ปรึกษาด้านวิเทศสัมพันธ์แห่งคณะกรรมาธิการยุโรป และ Sun Fuyou รองประธานกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย ได้ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมอง โดยวิธีบูรณาการเทคโนโลยีใหม่ที่หลากหลาย การเชื่อมต่อฐานข้อมูล การกำกับดูแลข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ และการส่งเสริมการปฏิรูปองค์กรและกระบวนการ เป็นประเด็นที่จีนและยุโรปให้ความสนใจร่วมกัน ซึ่งขณะเดียวกันก็เป็นสิ่งที่หัวเว่ยทุ่มเทเพื่อช่วยให้ลูกค้ารับมือกับความท้าทายเหล่านั้น

          "การพัฒนาเมืองอัจฉริยะจำเป็นต้องพิจารณาทั้งปัจจัยทางเทคนิคและมนุษย์ และต้องทำให้สำเร็จด้วยวิธีที่อัจฉริยะขึ้น" Mr. Sun กล่าว "มันเป็นแนวคิดริเริ่มที่ผลักดันโดยรัฐบาล ซึ่งต้องการกระบวนการพัฒนาที่มีความต่อเนื่องในระยะยาว โดยนวัตกรรม การทดสอบ และการทวนซ้ำจะเป็นกุญแจสำคัญ แพลตฟอร์มดิจิทัลแบบบูรณาการจะช่วยให้พาร์ทเนอร์ในระบบนิเวศพัฒนาอย่างรวดเร็วและดำเนินงานตามความต้องการเฉพาะของแต่ละเมือง"

          หัวเว่ยยังได้เปิดตัว "HiCity" Intelligent City Solution ซึ่งพัฒนาขึ้นจาก Horizon Digital Platform โซลูชั่นนี้จะช่วยให้เกิดการบูรณาการทางเทคโนโลยี ICT ที่หลากหลายและข้อมูลใหม่ ๆ อย่างเหมาะสม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการ แชร์ข้อมูลบริการ และถ่ายโอนข้อมูล ลดขีดจำกัดของการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ และช่วยให้การบูรณาการทำได้ง่ายขึ้น โดยหัวเว่ยมีเป้าหมายที่จะสนับสนุนการบริหารและนวัตกรรมของเมืองอัจฉริยะให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการผนึกกำลังกับพันธมิตรในระบบนิเวศ

          พลังทางเศรษฐกิจและการวางแผนอย่างเป็นระบบเป็นกุญแจสำคัญสู่การพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

          ภายในงาน หัวเว่ยยังได้เปิดตัว Smart City Development and Governance Standpoints Paper อย่างเป็นทางการ รายงานดังกล่าวจัดทำผ่านการวิเคราะห์กรณีศึกษาในเมือง ซึ่งให้รายละเอียดครอบคลุมของ 2 โมเดลตัวอย่าง และ 6 แนวทางขับเคลื่อนการพัฒนาตัวเมืองด้วยเมืองอัจฉริยะ และมีการเสนอว่า 'เศรษฐกิจ' และ 'ระบบ' จะเป็นกุญแจสำคัญสู่การพัฒนาเมือง

          รายงานเสนอแนวคิดริเริ่ม 4 ข้อเกี่ยวกับการสร้างเมืองอัจฉริยะ ข้อแรก การปรับตัวสู่เทรนด์ใหม่ ๆ และการเปลี่ยนแปลงบทบาทของรัฐบาล จะช่วยเร่งการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ข้อสอง การประยุกต์ใช้โมเดลที่ขับเคลื่อนด้วยเศรษฐกิจ จะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ข้อสาม การวางแผนอย่างเป็นระบบเป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างเมืองอัจฉริยะที่ครอบคลุมและซับซ้อน ข้อสี่ ความพยายามจากหลายมุมมองช่วยส่งเสริมการพัฒนาเมืองอัจฉริยะอย่างยั่งยืน

          ในงานมหกรรม Smart City Industrial Ecosphere (SCIE) หัวเว่ย ในฐานะสมาชิก ได้ร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ SCEWC เพื่อพัฒนาความร่วมมือรอบด้านในเทคโนโลยีใหม่ ๆ การบ่มเพาะอุตสาหกรรม มาตรฐานอุตสาหกรรม และระบบนิเวศทางอุตสาหกรรม หัวเว่ยหวังมีส่วนสร้างมาตรฐานเมืองอัจฉริยะ ช่วยให้เมืองต่าง ๆ สร้างและยกระดับความสามารถด้านการแข่งขันระดับโลกในกระบวนการสร้างระบบดิจิทัลและการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบอัจฉริยะ เพื่อทำให้วิสัยทัศน์และความฝันของเมืองที่ยิ่งใหญ่กลายเป็นความจริงร่วมกัน

        Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF