Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 06 พฤศจิกายน 2020, 00:47:59หัวข้อ: หลักการเลือกจ่ายอาหารสัตว์
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 06 พฤศจิกายน 2020, 00:47:59
แนวทางเลือกสรรซื้อของอาหารสัตว์


 • เลือกสรรข้าวปลาอาหารให้ถูกต้องกับจำพวกสัตว์ที่เลี้ยง : อาหารบรรลุเป้าหมายรูปที่ผลิตออกจำหน่ายตามท้องตลาดแบ่งออกเป็นเส้นใหญ่ได้ 3 ทาง ถือเอาว่า อาหารปลา อาหารกุ้งน้ำจืด อาหารสัตว์กับอาหารกุ้งทะเล  เหยื่อเฉพาะละจำพวกทำจากวัตถุดิบจำพวกต่างๆ ต่างกันออกไป พร้อมทั้งมีองค์ประกอกงการางเคมีที่แตกต่างกันเนื่อติดขัด้วยให้เข้ารูปกับจำพวกกับขนาดของสัตว์น้ำ อย่างนั้นผู้เลี้ยงจึงต้องควรเลือกสรรอาหารให้เหมาะสมกับปราณีที่สมโภช
 • คัดเลือกความจุด้วยกันสไตล์ของอาหารการกินให้เหมาะกับสัดส่วนของสัตว์น้ำ : อาหารสัตว์ความจุของอาหารมีความสำคัญเยอะจัด  ทั้งนี้สัดส่วนของอาหารจะขึ้นกับชนิดพร้อมกับอายุของสัตว์น้ำเพราถ้าหากอาหารมีปริมาตรกะทัดรัดเกินไป  สัตว์น้ำจะจับกินได้ลำบาก  แค่นั้นถ้าหากอาหารมีปริมาตรใหญ่เกินไป สัตว์น้ำจะกินหนักเกินอาหารที่เหลืออยู่ในบ่อจะมีผลสิ้นชีวิตต่อคุณภาพน้ำ
 • พิจารณาวัตถุดิหลักสำคัญี่ใช้เป็นองค์ประกอบของอาหารสัตว์น้ำ : วัตถุดิบหลักที่ใช้ในอาหารสัตว์น้ำ เป็นต้นว่า  ปลาป่น  กากถั่วเหลือง รำข้าว  แป้งสาลี  กับอื่นๆ ซึ่งบนเครื่องใช้บรรจุอาหารสัตว์น้ำจะมีรายชื่อของวัสดุดิบที่เป็นส่วนผสมของอาหารอยู่ ประเภทของวัตถุดิบอาจจะบอกถึงคุณภาพของอาหารนั้นได้อย่างกำจัดวๆ เช่น  การมีปลาป่นเป็นองค์ประกอบย่อมดีกว่ามีเนื้อกับกระดูกป่นหมายถึงองค์ประกอบ พร้อมทั้งในอาหารกุ้งมหาชลาลัยไม่ควรใช้เนื้อและกระดูกป่น
 • กลิ่น : อาหารที่ดีควรมีกลิ่นดึวางมือูดให้สัตว์น้ำเข้าเยอะจัดินอาหารได้มากขึ้น อาหารสัตว์ควรหลบเลี่ยงอาหารที่กอบด้วยกลิ่นเหม็นหืน ก็เพราะว่าจะเป็นเหตุให้รสชาติของอาหารไม่ทำงาน  คุณราคาทางอาหารลดลง  ด้วยกันยังเป็นอันแบรนด์ยต่อสุขภาพอนามัยของสัตว์น้ำเพราะว่าตรง
 • สี : อาหารสัตว์น้ำควรมีสีที่เหมือนกันตข้ามทั้งถุง  ความแตกต่างของสีในเม็ดอาหาร  แสดงว่าวัตถุดิบไม่ไหวรับการประสานอย่างกว้างขวางหรือเกิดเหตุเพราะความสุกของเม็ดข้าวปลาอาหารไม่ดุล
 • ความสดของอาหาร : เครื่องกินสัตว์น้ำไม่ถูกมีอายุการเก็บสะพรั่งกว่า 3 แถง อาหารสัตว์ ก็เพราะว่าจะเป็นเหตุให้คุณค่าของอาหารด้อย พร้อมด้วยอาจจะมีเชื้อรามีขึ้นได้  ในข้อความที่ผู้ซื้อพบเชื้อราในถุงข้าวปลาอาหารสัตว์น้ำ  ให้นำส่งคืนห้างร้าน
 • ไอเท็มปะปน : ภัตที่ดีไม่ควรมีสิ่งอื่นปลอมปน  ตัวอย่างเช่น  แมลง ใช่ไหม หนอน ก้อนกรวด ก้อนหิน ทราย เปลือกปูน  หอยพร้อมทั้งอื่น ๆ การมีสิ่งของปะปนบ่งว่าอาหารสัตว์ การเรียบเรียงชอบพอษาวัตถุดิกงการี่ใช้ในการผลิตไม่แม่นด้วยกันอาหารที่ผลิตไม่ได้รับการบังคับคุณภาพก่อนบรรจุ
 • ฝุ่น : กระยาหารที่มีฝุ่นถมเถอาหารสัตว์จะเป็นเหตุให้เครื่องกินสูญได้เงินเสไปในน้ำพร้อมกับทำเอาน้ำวายชนม์อาหารที่ดีน่าจะมีฝุ่นไม่เลยร้อยละ 2
 • ความคงทนของอาหาร : อาหารสัตว์น้ำจะแตะมีความคงทนเก่าแก่อยู่ในน้ำได้นานพอโดยประมาณตามรูปพรรณการกินอาหารของสัตว์น้ำเพื่อจะให้คุณมูลค่าทางอาหารยังครบอยู่ไม่หลอมละลายน้ำไปเนรมิต นที่สัตว์น้ำจะกินอาหารกุ้งควรมีความคงทนในน้ำไม่ต่ำกว่า 2  hourส่วนอาหารปลามีความคงทนอยู่ยืดในน้ำไม่ต่ำ 15 minute  - 1 h.  ขึ้นกับจำพวกของปลา
 • คัดเลือกซื้ออาหารสัตว์น้ำที่ลงนามแล้ว : ควรควักกระเป๋าอาหารสัตว์น้ำที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องแล้วโดยชมจากฉลากจะต้องมีเลขทะเบียนอาหารสัตว์ (https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=ruengdeedee&month=03-08-2020&group=1&gblog=112)น้ำ  ซึ่งจัดโชว์ว่าได้รับการขึ้นทะเบียนกับกรมประมงไม่ก็กรมปศุสัตว์แล้ว อาหารที่ขึ้นทะเบียนกับกรมประมงแล้วจะมีเลขทะเบียนอาหารสัตว์ ต่อเรือด้วยอักษร “ป” และตามด้วยสัญลักษณ์ตัวเลขอีก 10 ตัว  ตัวอย่างเช่น  ป. 01 01 43  9000  ใช่ไหมถ้าอาหารที่ขึ้นทะเบียนกับกรมปศุสัตว์จะมีแต่รหัสตัวเลข 10 ตัวตัวอย่างเช่น 01 02 45  9999  หรือไม่สามารถสอบถามข่าวคราวอาหารที่ขึ้นทะเบียนแล้ว ได้ที่ สถาบันวิจัยอาหารสัตว์น้ำจืดกับสถาบันศึกษาวิจัยอาหารสัตว์น้ำปลายฝั่งกรมประมง  Tags : อาหารสัตว์,อาหารสัตว์เลี้ยง,อาหารสัตว์Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF