Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 10 พฤศจิกายน 2020, 14:54:56หัวข้อ: ทบทวน Sony tv พรึบสารภาพดิจิตอลโทรทัศน์ อินเทรนด์พร้อมด้วยอินเทอร์เน็ต
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 10 พฤศจิกายน 2020, 14:54:56
รีวิว Sony tv (http://daodexinxi.org/board/index.php?topic=632352.new#new)[/url] พร้อมคล้องดิจิตอลจอแก้ว อินเทรนด์และอินเทอร์เน็ต
โทรทัศน์ขนาดหน้าจอ 32 นิ้ว เอิ้นได้ว่าดำรงฐานะขนาดกฏเกณฑ์ที่หลายๆ ที่พักใช้กันแล้วครับ ฉะนั้นถ้าใครหมายมั่นหาเช่าพระโทรทัศน์ไว้ใช้ที่บ้านซักเครื่อง ตำแหน่งต่ำ ๆ ก็คงต้องไซส์นี้ล่ะครับผม … แต่ครั้นผมหาได้ Sony TV เครื่องเครานี้มาสู่รีวิว เกล้าผมก็พบว่า แม้สัดส่วนหน้าจอ 32 นิ้วจะถือได้ว่าเป็นขนาดที่เล็กที่สุดพื้นดินหากเรามุ่งหวังซื้อก็ควรจะซื้อไซส์นี้ ขนาดหน้าจอ กลับเป็นขนาดที่ดูได้เต็มที่ ไม่ล้นจนเกินพอดี ระยะเวลาที่ใช้ดูในระยะราวๆ 2.5 – 3 เมตรขอรับกระผม กับเช่นกันความถี่ถ้วนของจอระดับ Full HD 1080p กับรองรับ Digital TV แล้วจึงทำให้น่าจะเหลียวแลที่จะตรวจสอบว่า Sony TV นี้มีชีวิตกระไรมั่ง

รูปทรงรูปหน้าของใช้ Sony TV
Sony TV นั้นออกแบบมาให้แม้ขนาดหน้าจอจะใหญ่ แต่สัดส่วนตัวเครื่องจะไม่ได้ใหญ่มหาศาลนัก เพราะขอบของตัวหน้าจอติดจะบางทีเดียว กับสไตล์สรรพสิ่ง Sony Bravia ซีรี่ส์นี้ ขาตั้งถูกออกแบบมาสำหรับสิ่งของอลูมิเนียม ดูดำรงอยู่ดี พร้อมทั้งตัวเครื่องจะเปล่าถูกยกสูงมาก มองแง่นึงก็คือผู้บริโภคงานทำได้คาดคะเนความสูงเมื่อวิภาควางตัวเครื่องลงบนโต๊ะวางทีวีได้สบายๆ ถึงกระนั้นมองอีกแง่นึง เราก็สูญเสียพื้นที่การวางหมวดกลัก Android TV เหรอพวก Set-top box อื่นๆ อีกเหตุผลนึงที่เป็นเหตุให้การวางพวก Set-top box ไว้ด้านใต้ของตัวเครื่อง Sony TV ไม่ค่อยคล่องนัก ไม่ใช่แค่เรื่องของพื้นที่วางขนาดนั้นนะครับ แต่ยังมีถ้อยคำของการออกแบบให้ลำโพงขนาด 8 วัตต์ อยู่ตรงทั้งสองข้างของตัวเครื่องด้านล่าง โดยเหตุนั้นหากเราเอาอะไรไปวางด้านใต้ ก็จะทำเอาระยะตกกระทบของเสียงมันเพี้ยนอยู่น่ะครับ

รูป Sony นั้นมาครบครันกับพอร์ตเพราะด้วยการเชื่อมต่อไปยังวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เรียกว่าครบเครื่องมากๆ ไม่ว่าจะเป็น จวบจวนไปจนถึงพอร์ต HDMI อีก 4 พอร์ต ไว้เหตุด้วยเชื่อมต่อเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆ พร้อมๆ กันได้ต่างๆนาๆโดยไม่ต้องวุ่นกับการถอดเปลี่ยนกลับไปกลับมา เพราะว่าเดี๋ยวนี้นับวันอุปกรณ์ที่ใช้ HDMI ก็เจริญแล้วด้วย แต่ข้อเล็กในด้านการออกแบบอย่างหนึ่งของ Sony TV ก็รวมความว่า ตำแหน่งในการแปะพวกพอร์ตต่างๆ น่ะครับ เนื่องจากออกแบบมาให้เผื่อด้วยประดิษฐานกับฉาก หรือว่าใกล้ๆ กับผนังได้กล้วยๆๆ ก็เลยเป็นเหตุให้ค่อนข้างแทงภาคีสาย  ยุ่งยากออกซักประเดี๋ยวครับ แต่ทว่ายังมีพอร์ต อีกพอร์ตนึงที่แทงง่ายไม่นาน ด้วยกันพอร์ตนั้นก็รองเทคโนโลยีวางให้ใช้ต่อพวก ที่รับเทคโนโลยีนี้ออกมายัง นี่พ้นพอร์ต HDMI ได้ล่วงพ้น

นอกจากนี้ก็ยังรองการเกี่ยวโยงต่อกับเครือข่ายภายในบ้านพร้อมทั้งเครือข่ายอินเทอร์เน็ตตัดผ่านทางพอร์ตกับมีอยู่จากนั้นด้วย และยังรองการเกี่ยวโยงต่อกับเครื่องมือนอกบ้านผ่านพอร์ต USB 2.0 อีก ซึ่งเราสามารถต่อกับดักหมวดหมู่ External HDD หรือไม่ก็ Flash drive ด้วยใช้เล่นฝักฝ่ายไฟล์วิดีโอโดยไม่ต้องพึ่งสิ่งของคอมพิวเตอร์ หรือว่าจะต่อกับ Keyboard กับ Mouse เพื่อให้ใช้ป้อนข่าว ภายใช้งานทั้งเป็น Sony TV ก็ได้

ในเหตุที่มิได้ใช้รีโมทคอนโทรลก็รอบรู้ใช้ปุ่มดูแลที่อยู่ตรงตอนหลังส่วนด้านข้างของตัวเครื่องครับ จะศักยคุมการทำงานรากฐานได้ Sony TV ไม่ว่าจะหมายความว่าการเปิดปิด การแลกจังหวะ การเฉลี่ยระดับเสียง การเปลี่ยนแหล่งวี่แวว

ที่มา : http://daodexinxi.org/board/index.php?topic=632352.new#new (http://daodexinxi.org/board/index.php?topic=632352.new#new)

Tags : Sony tv,sony tv,Sony TVPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF