Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 03 มิถุนายน 2021, 14:16:10หัวข้อ: คิวเอดี จัดสัมมนาใหญ่ แนะแนวทางเพิ่มประสิทธิภาพซัพพลายเชน
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 03 มิถุนายน 2021, 14:16:10
(https://sv1.picz.in.th/images/2021/06/03/Pv4yQv.jpg)

พร้อมเปิดตัวแบบวิเคราะห์การจัดการซัพพลายเออร์แบบบูรณาการ และให้ใช้งานฟรี! ช่วยให้ผู้ผลิตเข้าใจองค์ประกอบในซัพพลายเชนให้ดียิ่งขึ้น

เปิดให้ทำแบบประเมินองค์กรในการจัดการซัพพลายเออร์แบบบูรณาการผ่านเว็บไซต์
 
QAD Inc. คิวเอดี ผู้นำในการให้บริการซอฟต์แวร์ ERP ระดับองค์กรบนระบบคลาวด์ สำหรับผู้ผลิตระดับโลก จัดงานสัมมนาแบบสตรีมมิ่งผ่านออนไลน์ เป็นปีที่ 2 กับงานที่ชื่อว่า “QAD Tomorrow” (https://www.qad.com/th-TH/) เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตบริหารจัดการซัพพลายเออร์และเพิ่มประสิทธิภาพในซัพพลายเชน ให้มีความคล่องตัวและยืดหยุ่น คิวเอดียังเปิดตัวแบบวิเคราะห์การจัดการซัพพลายเออร์แบบบูรณาการ (https://www.qad.com/th-TH/integrated-supplier-management-diagnostic) ที่สามารถช่วยให้ผู้ผลิตเข้าใจภาพรวม เพื่อผลลัพธ์ในการบริหารซัพพลายเชนให้ดียิ่งขึ้นซีอีโอคิวเอดีชี้ต้องปรับตัวให้รวดเร็วเพื่อรับมือกับความต้องการลูกค้าและ
วิกฤต
 
"ในระบบซัพพลายเชน เครือข่ายและความสัมพันธ์กับซัพพลายเออร์มีความซับซ้อน และมีความสำคัญมากต่อความสำเร็จในการผลิตทั่วโลก ความต้องการของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา วิกฤตการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น อย่างที่ไม่สามารถคาดเดาได้ เช่น วิกฤตโรคระบาด หรือกรณีเรือเดินสินค้าที่ติดอยู่ในคลองสุเอซ ทำให้เกิดผลกระทบ ผ่านห่วงโซ่
อุปทานไปยังปลายทาง" มิสเตอร์แอนทอล ชิลตัล, ซีอีโอ ของคิวเอดี กล่าว  "เมื่อบางสิ่งในวงจรธุรกิจของคุณเปลี่ยนแปลงไป หรือเกิดความล้มเหลวในการบริหารจัดการซัพพลายเชน แน่นอนว่าบริษัทของคุณจำเป็นต้องปรับตัวอย่างรวดเร็ว หากคุณมีข้อมูลด้านอุปสงค์และอุปทานแบบเรียลไทม์ ที่เชื่อถือได้ เมื่อเกิดช่วงเหตุการณ์หยุดชะงัก คุณสามารถสื่อสารกับซัพพลายเออร์ของคุณ เพื่อทำการปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว หรือแม้กระทั่งเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดเมื่อเกิดวิกฤต เครือข่ายซัพพลายเออร์ที่แข็งแรงในวันนี้ จะช่วยให้มีความคล่องตัวในการรับมือกับการหยุดชะงักในวันพรุ่งนี้ได้เป็นอย่างดี นี่คือคอนเซปของงาน "
 
งาน QAD Tomorrow จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ผ่านการสตรีมมิ่งพร้อมกันทั่วโลก คิวเอดีปรับตัวในการจัดงานอีเวนท์ใหญ่จากที่เคยเชิญลูกค้าและผู้สนใจเข้าร่วมงาน แต่เมื่อเกิดวิกฤตโรคระบาด งานจึงได้จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งลูกค้า และผู้ที่สนใจในหัวข้อสัมมนา ซึ่งในงาน มิสเตอร์แอนทอล ชิลทัล ซีอีโอของคิวเอดี ร่วมด้วย มิสเตอร์คาร์เตอร์ ลอยด์ ซีเอ็มโอจากคิวเอดี ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความท้าทายของซัพพลายเชนในปี 2021 รวมทั้งได้รับเกียรติแบ่งปันข้อมูลจากลูกค้าของคิวเอดี ซึ่งเป็นกรณีศึกษาขององค์กรที่มีการปรับตัว รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญในสายการผลิตโดยตรง มาให้ข้อมูลความท้าทายที่พบในระบบซัพพลายเชน รวมทั้งแนวทางปฎิบัติที่ดีที่สุด ที่ผู้ผลิตสามารถนำไปประยุกต์ใช้ (สามารถรับชมวิดิโอย้อนหลังได้ที่นี่) (https://www.qad.com/th-TH/) หลังจากรับชมแล้วสามารถลองทำแบบประเมินองค์กรในการจัดการซัพพลายเออร์แบบบูรณาการได้ตามลิ้งค์นี้ https://www.qad.com/th-TH/integrated-supplier-management-diagnostic (https://www.qad.com/th-TH/integrated-supplier-management-diagnostic)
 
"เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นลูกค้าและผู้ที่สนใจ มีการลงทะเบียนเข้าชมงานมากกว่า 2,200 คนทั่วโลก และกว่า 300 คนในภาคพื้นเอเชียใต้ รวมทั้งประเทศไทยด้วย” มิสเตอร์ยาน บิซิโพล กรรมการผู้จัดการ ภาคพื้นเอเชียใต้ กล่าว "จากวิกฤตการณ์การหยุดชะงักที่ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทานการผลิตทั่วโลก องค์กรที่ชาญฉลาดเริ่มให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับซัพพลายเออร์และการบริหารซัพพลายเชน คิวเอดีเล็งเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ นั่นคือสาเหตุว่าทำไมเราถึงหยิบหัวข้อนี้ขึ้นมา จะเห็นได้ว่าบริษัท ผู้ผลิตหลายรายในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เข้าร่วมงาน QAD Tomorrow ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้จริงๆ และเล็งเห็นประโยชน์ที่จะนำแนวคิดไปปรับใช้กับซัพพลายเออร์ในระบบ "
 
Integrated Supplier Management หรือการบริหารซัพพลายเออร์แบบบูรณาการ
เมื่อปีที่ผ่านมา คิวเอดีนำเสนอแนวคิดและวิสัยทัศน์ที่ว่า องค์กรที่มีประสิทธิภาพ คือองค์กรที่มีความสามารถในการปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว หรือที่เรียกว่า Adaptive Manufacturing Enterprise ในปีนี้ คิวเอดีได้หยิบยก 2 หัวข้อสำคัญจากปีที่แล้วก็คือ การบริหารจัดการซัพพลายเออร์แบบบูรณาการ (Integrated Supplier Management) และการสร้างความสัมพันธ์ ในระบบซัพพลายเชน (Connected Supply chain management) เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตตอบสนองต่อการหยุดชะงักในวงจรธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและลดความเสี่ยงในระบบซัพพลายเชน
 
การจัดการซัพพลายเออร์แบบบูรณาการสามารถสร้างมูลค่าให้กับผู้ผลิต โดยสนับสนุนและปรับปรุงการทำงานร่วมกันระหว่างองค์กรและซัพพลายเออร์ โดยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาเพิ่มประสิทธิภาพให้กระบวนการจัดหา (Sourcing) รวดเร็วและเหมาะสมยิ่งขึ้น คิวเอดีมีโซลูชันมากมายที่สามารถทำให้ซัพพลายเชนเกิดความคล่องตัว และมอร์นิเตอร์ทุกขั้นตอนได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็น QAD Supplier Management (https://www.qad.com/documents/data-sheets/qad-supplier-management.pdf), QAD Sourcing (https://www.qad.com/documents/data-sheets/qad-sourcing.pdf) และ QAD Supplier Portal (https://www.qad.com/documents/data-sheets/supply-chain/qad-supplier-portal.pdf) (สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงก์) ที่อำนวยความสะดวกในการเชื่อมโยงแบบเรียลไทม์ ระหว่างผู้ผลิตและซัพพลายเออร์เพื่อลดขั้นตอนในการทำงานแบบที่ต้องดำเนินการเองหรือ Manual ได้Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF