Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 05 มิถุนายน 2021, 16:07:29หัวข้อ: 4 แนวทางการเลือกกระเบื้องปูพื้น ให้ได้ของที่ถูกใจรวมทั้งเหมาะสมกับการใช้งาน
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 05 มิถุนายน 2021, 16:07:29
กระเบื้องปูพื้น (https://www.homepro.co.th/c/FLO0203)นับว่าเป็นวัสดุก่อสร้างที่เป็นรากฐานของบ้าน และก็ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับเพื่อการแต่งแต้มสีสันให้บ้านดูน่าอยู่หรือมีโทนตามที่ผู้อาศัยต้องการ อย่างไรก็ตามกระเบื้องปูพื้น (https://www.homepro.co.th/c/FLO0203)นั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ซึ่งราคา กระเบื้องปูพื้นก็จะแตกต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน วัสดุที่ใช้ทำ รวมทั้งสีสันลวดลายต่าง ๆ ว่าแล้ววันนี้เราก็จะมาแชร์ 4 ขั้นตอนการเลือกกระเบื้องปูพื้นให้ได้ของที่ถูกใจและเหมาะกับบ้านของคุณมากที่สุด ถ้าอยากรู้ว่าการเลือกกระเบื้องที่ถูกวิธีควรทำยังไงก็ตามมาดูกันได้เลย
 
 
(https://lh3.googleusercontent.com/pw/ACtC-3dEtnHCIy4QSuZ1Bos3z94WRoARttc1gSi1dcRMaidWgJTV5nwvhTw-3-eC_ZCSvNpbwe49_vlLPVarDTc5DcX9--AiaTcLD5yvLVgwX7TnLKWwOmY44YfCrJ90GM3U1ItMf5LjDZD8mGJKLlofD5z-=w415-h418-no?authuser=0)
 
 
1. เลือกสีให้เข้ากับโทนบ้านรวมทั้งการใช้งาน
การเลือกกระเบื้องที่ดีนั้นควรจะเลือกจาก 2 ปัจจัย คือ จะต้องเข้ากับโทนสีโดยรวมของบ้านแล้วก็จะต้องเหมาะสมกับรูปแบบของการนำไปใช้งาน โดยกระเบื้องโทนสีอ่อนจะค่อนข้างเหมาะสมกับการใช้ปูด้านในบ้านหรืออาคาร เพราะว่ากระเบื้องสีอ่อนมีความสามารถในการกระจายแสงทำให้บ้านหรืออาคารดูสว่างและกว้างขึ้น ส่วนกระเบื้องโทนเข้มนั้นจะเหมาะกับการใช้งานด้านนอกอาคาร เพราะว่าสีเข้มจะเปรอะ ซีด และก็เห็นรอยขีดข่วนยากกว่ากระเบื้องโทนสีอ่อน ทำให้ไม่ต้องระวังในการใช้งาน แต่ว่าถ้าหากนำกระเบื้องโทนเข้มไปใช้ภายในที่พักหรืออาคารจะมีผลให้ที่พักนั้นๆดูมืดทึบลงได้
 
2. เลือกจากลวดลายของกระเบื้อง
กระเบื้องในท้องตลาดนั้นมีลวดลายหลากหลายให้เลือก ซึ่งแต่ละลายก็จะมีคุณลักษณะที่ต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น
- กระเบื้องลายใหญ่ เหมาะสมจะใช้กับห้องหลักๆของบ้าน ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องรับแขก เนื่องจากลวดลายใหญ่ๆจะไม่ทำให้รู้สึกตาลายจนเกินไป และก็ยังมีราคาถูกกว่า
- กระเบื้องลายเล็ก เป็นกระเบื้องที่ใช้เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้าน แต่ไม่เหมาะนำไปใช้กับห้องที่อยู่อาศัยเป็นประจำ ควรที่จะใช้กับห้องบางห้องหรือบางมุมของบ้านเพื่อเพิ่มสีสันแล้วก็มิติให้กับบ้านเพียงเท่านั้น
- กระเบื้องลายธรรมชาติ เป็นต้นว่า กระเบื้องลายไม้ หรือหินอ่อน เป็นกระเบื้องซึ่งสามารถเข้ากับโทนสีอื่นๆได้ง่าย ทำให้สามารถทำไปใช้ได้อย่างหลากหลายและก็เหมาะกับห้องทุกประเภท
 
3. ควรจะเลือกกระเบื้องปูพื้นที่ไม่บางจนเกินไป
แม้ว่าราคา กระเบื้องปูพื้นแบบหนาจะสูงยิ่งกว่าราคา กระเบื้องปูพื้นแบบบาง แต่ก็นับว่าคุ้มค่าเนื่องจากความหนาทำให้กระเบื้องมีความคงทนและสามารถรองรับน้ำหนักได้มากขึ้น

4. เลือกตามขนาดและก็สัดส่วนของกระเบื้อง
ขนาดสัดส่วนของกระเบื้องปูพื้นนับว่าเป็นเรื่องสำคัญอีกข้อที่จะต้องคำนึง โดยพวกเราควรที่จะเลือกขนาดกระเบื้องให้เหมาะสมกับห้องแต่ละประเภท ดังเช่น สำหรับห้องโถงที่มีพื้นที่มากก็จะเหมาะสมกับกระเบื้องขนาดกลาง-ใหญ่ แต่ถ้าหากเป็นพื้นห้องเล็กๆอย่างห้องอาบน้ำก็ควรจะใช้กระเบื้องขนาดเล็กที่มีจำนวนแผ่นมากกว่าจะช่วยหลอกตาให้ห้องดูกว้างขึ้น แล้วก็ยังช่วยเพิ่มแรงเสียดทานของพื้นผิวให้ลื่นยากขึ้นอีกด้วย

ที่มา : https://www.homepro.co.th/c/FLO0203 (https://www.homepro.co.th/c/FLO0203)

Tags : กระเบื้องพื้น,กระเบื้อง,ราคาPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF