Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 17 มิถุนายน 2021, 11:31:46หัวข้อ: Societe Generale วางใจเลือกใช้แพลตฟอร์มธุรกรรมการเงินจากเทมินอส
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 17 มิถุนายน 2021, 11:31:46
เทมินอสจะยกระดับบริการธุรกรรมทางการเงินระดับโลกของ Societe Generale ด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์เนทีฟแบบครบวงจรสำหรับการบริหารจัดการบัญชีในยุโรปและเอเชีย รวมถึงบริการชำระเงินสำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กรและสถาบันการเงินในเอเชีย

-  แพลตฟอร์มใหม่สุดล้ำนี้จะเปิดทางให้ Societe Generale สร้างสรรค์บริการที่รวดเร็วและแตกต่างได้ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้ากลุ่มองค์กรทั่วโลก

-  ด้วยศักยภาพของเทมินอส Societe Generale จะใช้มาตรฐาน ISO 20022 ในการส่งข้อความแจ้งเตือนชำระเงินซึ่งเป็นไปตามกฎเกณฑ์การชำระเงินระหว่างประเทศในหลายเขตอำนาจ

เทมินอส (SIX: TEMN) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์สำหรับธนาคาร ประกาศในวันนี้ว่า Societe Generale หนึ่งในธนาคารรายใหญ่ที่สุดของยุโรปเมื่อประเมินจากสินทรัพย์ ไว้ใจเลือกเทมินอสให้มาเป็นผู้ปรับปรุงระบบการจัดการบัญชีและการชำระเงินของบริการธุรกรรมทางการเงินระดับโลกในยุโรปและเอเชีย

ข้อมูลจาก McKinsey ระบุว่า บริการธุรกรรมทางการเงินระดับโลกเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ โดยภาคส่วนนี้สร้างรายได้ถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์ต่อปี และคิดเป็น 40% ของรายรับธนาคารทั่วโลก

Societe Generale เป็นผู้นำระดับโลกในภาคส่วนนี้ โดยให้บริการที่ครอบคลุมและครบวงจรเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการดำเนินงานและการทำธุรกรรมแบบวันต่อวันของลูกค้ากลุ่มองค์กรและสถาบัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเทคโนโลยีถูกปฏิวัติ ความคาดหวังของลูกค้าและรูปแบบการแข่งขันในตลาดก็เปลี่ยนแปลงไป ด้วยเหตุนี้ แพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่มีความคล่องตัวของเทมินอสจะช่วยให้ Societe Generale ส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการด้านการธนาคารสำหรับองค์กรที่มีความซับซ้อนได้ พร้อมมอบประสบการณ์ด้านดิจิทัลที่ล้ำหน้าอยู่เสมอ

Societe Generale จะนำแพลตฟอร์มธนาคารบนคลาวด์ของเทมินอสเข้ามาแทนที่ระบบเดิมที่มีอยู่ใน 13 ประเทศทั่วยุโรปและเอเชีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ เพื่อนำเสนอบริการธุรกรรมระดับโลกรูปแบบใหม่ที่แตกต่าง พร้อมขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ

ด้วยการใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันการธนาคารสำหรับองค์กรที่หลากหลายของโซลูชัน Temenos Transact ทาง Societe Generale จึงหวังที่จะส่งเสริมผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทด้วยบริการเพิ่มเติมอื่น ๆ พร้อมเดินหน้าตอบสนองความต้องการของลูกค้า และสนับสนุนภาคส่วนอื่น ๆ ที่มีแนวโน้มช่วยยกระดับการขยายตัวของบริษัทในอนาคต

สำหรับบริการ Temenos Payments จะมอบเครื่องมือการชำระเงินสำหรับธุรกรรมทางการเงินทั่วทุกประเทศในเอเชีย ด้วยแพลตฟอร์มรุ่นใหม่นี้ ฝ่ายงานระหว่างประเทศของธนาคารจะสามารถใช้มาตรฐาน ISO20022 ทั้งในและต่างประเทศ และธนาคารจะได้รับประโยชน์จากความคล่องตัวและความยืดหยุ่นในการประมวลผลการชำระเงินจากทุกช่องทางทั้งภายนอกและภายใน ด้วยข้อความหรือรูปแบบไฟล์ที่แตกต่างกัน โดยทั้งหมดจะให้บริการแบบเรียลไทม์

เทคโนโลยีคลาวด์เนทีฟของเทมินอสจะช่วยให้ Societe Generale นำการใช้งานแบบไฮบริดมาใช้กับซอฟต์แวร์เทมินอสในศูนย์ข้อมูลหรือในระบบคลาวด์ได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำงานจากซอร์สโค้ดเดียวกัน การดำเนินการบนแพลตฟอร์มแบบครบวงจรสำหรับการจัดการบัญชีและการชำระเงินข้ามภูมิภาคนั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการดำเนินงานได้อย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนช่วยลดต้นทุนและความเสี่ยงไปในคราวเดียวกัน

Philippe Morere ซีไอโอและรองซีโอโอของ Societe Generale Global Business & Investor Solutions กล่าวว่า "เทมินอสเป็นโซลูชันที่ได้รับการรับรองแล้วว่าเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความคล่องตัวสูง เพื่อมอบประสบการณ์ด้านธนาคารที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าของเราอย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพ พร้อมรองรับการเติบโตในอนาคต"

"จุดแข็งสำคัญของเทมินอสคือความสามารถในการใช้งานแพลตฟอร์มแบบครบวงจรนี้ในองค์กรหรือบนคลาวด์ โดยเป็นบริการที่บูรณาการกับแพลตฟอร์ม B2B ดิจิทัลของเราอย่าง SG Markets ได้อย่างง่ายดาย สำหรับเอเชีย แพลตฟอร์มแบบครบวงจรของเทมินอสสำหรับการธนาคารหลักและการชำระเงินทั่วทั้งภูมิภาค จะช่วยให้เราเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผล และปรับปรุงนวัตกรรมการบริการสำหรับลูกค้าธุรกรรมของเรา"

Max Chuard ซีอีโอของเทมินอส กล่าวเสริมว่า "เราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับธนาคารระดับเทียร์ 1 อันทรงเกียรติเพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์เนทีฟที่ให้ความสำคัญกับ API ของเทมินอส ธนาคารจะสร้างสรรค์นวัตกรรมได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และมีประสิทธิภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้าธุรกรรมทั่วโลก การปรับกลยุทธ์ให้ทันสมัยนี้จะทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีของธนาคารพร้อมรับกับอนาคต ซึ่งช่วยให้เปลี่ยนไปใช้ระบบคลาวด์ได้ตามต้องการ ทั้งนี้ การที่ Societe Generale เลือกใช้บริการของเราในโครงการสำคัญเช่นนี้ แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของเทมินอส ตลอดจนวิสัยทัศน์ที่ตรงกันในการยกระดับบริการธนาคารให้ดียิ่งขึ้น"

สถาปัตยกรรมของเทมินอสรองรับ API ซึ่งช่วยให้ข้อมูลกระจายไปสู่ทุกสายธุรกิจของธนาคาร ตั้งแต่การชำระเงินไปจนถึงการจัดการเงินสด ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของจากการรวมระบบและโมเดลธุรกิจใหม่ ทั้งนี้ Forrester ให้การยอมรับการลงทุนและนวัตกรรมของเทมินอส โดยแพลตฟอร์มของบริษัทได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้นำใน The Forrester Wave(TM): Digital Banking Processing Platforms (Corporate Banking) ไตรมาสที่ 3/2563 นอกจากนี้ Temenos Payments ยังได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำใน IDC MarketScape ด้านการชำระเงินแบบบูรณาการทั่วโลก ทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็นระบบการชำระเงินที่มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ใน IBS Intelligence Sales League Table ตลอดช่วง 3 ปีที่ผ่านมาPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF