Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 25 สิงหาคม 2021, 14:21:15หัวข้อ: Echion Technologies ระดมทุนรอบ Series A มูลค่า 10 ล้านปอนด์
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 25 สิงหาคม 2021, 14:21:15
Echion Technologies จากเคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series A มูลค่า 10 ล้านปอนด์


Echion Technologies คือผู้นำด้านการพัฒนาวัสดุสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเจเนอเรชันใหม่ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทผสานความสามารถในการชาร์จเร็ว ความหนาแน่นของพลังงานในระดับสูง และความคุ้มค่า ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการช่วยโลกลดการปล่อยคาร์บอนผ่านการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างแพร่หลาย

การระดมทุนรอบ Series A นำโดย CBMM ผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์ไนโอเบียม และ BGF นักลงทุนรายใหญ่ในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ที่มุ่งลงทุนในบริษัทที่กำลังเติบโต ร่วมด้วย University of Cambridge และ Origin Capital ตลอดจนนักลงทุนรายเดิมอีกหลายราย   

Richard Pugh นักลงทุนจาก BGF ซึ่งเข้าร่วมคณะกรรมการบริษัท Echion กล่าวว่า "Echion มีศักยภาพมหาศาลในการใช้เทคโนโลยีเคมีแบตเตอรี่อันทันสมัยของบริษัทเพื่อเร่งผลักดันให้มีการนำแบตเตอรี่ไปใช้งานอย่างหลากหลาย BGF เชื่อว่าแบตเตอรี่จะมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน และตระหนักว่าเทคโนโลยีของ Echion มีประโยชน์มากมายหลายด้าน เช่น การชาร์จเร็วและการใช้งานที่ต้องอาศัยพลังงานสูง"

"การระดมุทุนรอบนี้จะสนับสนุนทีมบริหารในการผลักดันการใช้งานเชิงพาณิชย์ ตลอดจนส่งเสริมการทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีคุณภาพสูงหลายราย เช่น การทำโครงการร่วมกับ Johnson Matthey เมื่อไม่นานมานี้ และการร่วมมือกับลูกค้ารายใหญ่ในหลายประเทศ"

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ส่งผลให้เม็ดเงินลงทุนที่ BGF ทุ่มลงทุนในบริษัทที่มุ่งลดการปล่อยคาร์บอนและเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 230 ล้านปอนด์ และเกิดขึ้นเพียงไม่นานหลังจากที่มีการประกาศจัดตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษา Clean Growth Advisory Board โดยมี Baroness Brown of Cambridge เป็นประธาน

วัสดุของ Echion ได้รับการประเมินอย่างดีจากผู้ผลิตวัสดุสำหรับแบตเตอรี่และเซลล์แบตเตอรี่รายใหญ่ทั่วโลก ซึ่งกำลังมีความก้าวหน้าในการทดลองใช้งานในระดับใหญ่ขึ้น การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้ Echion สามารถเพิ่มการผลิตวัสดุสู่ระดับหลายตัน ซึ่งสะท้อนถึงความสามารถในการผลิตที่คุ้มค่าและมีผลิตภาพสูง ตลอดจนตอบสนองความต้องการวัสดุที่เพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับการทดลองก่อนการผลิต

Rodrigo Amado หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และธุรกิจใหม่ของ CBMM กล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระดับโลกของเราในการเร่งผลักดันธุรกิจวัสดุสำหรับแบตเตอรี่สู่ตลาด และนำเสนอเทคโนโลยีไนโอเบียมสุดล้ำที่จะพลิกโฉมการเดินทางทั่วโลกอย่างแท้จริง โดย CBMM และ Echion จะพัฒนาการเดินทางที่ยั่งยืนด้วยการนำเสนอแบตเตอรี่ชาร์จเร็วเป็นพิเศษที่มีความเสถียรมากขึ้นและมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น เรามีมุมมองบวกและเชื่อว่าจะสามารถวางตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ได้ภายในปีหน้า"

นอกจากนี้ เงินทุนที่ได้มาจากการระดมทุนจะถูกนำไปใช้สนับสนุนลูกค้า การดำเนินงานเชิงพาณิชย์ รวมถึงการวิจัยและพัฒนา

Jean de La Verpilliere ซีอีโอของ Echion กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เริ่มก้าวต่อไปของการนำเสนอผลิตภัณฑ์ Echion Mixed Niobium Oxide สู่ตลาด นักลงทุนของเราประสานกำลังกันอย่างเข้มแข็ง และเราจะเดินหน้าสร้างทีมชั้นนำระดับโลกเพื่อส่งมอบประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้าของเรา เรามุ่งมั่นที่จะสร้างคุณค่าให้แก่พันธมิตรของเราและช่วยพัฒนาแบตเตอรี่ชาร์จเร็วเป็นพิเศษให้กลายเป็นความจริง"

Echion ยินดีให้ผู้ผลิตวัสดุสำหรับแบตเตอรี่และเซลล์แบตเตอรี่รายใหม่ ๆ มาร่วมประเมินผลิตภัณฑ์ของเรา

Chris Gibbs ผู้จัดการฝ่ายการลงทุนของ Cambridge Enterprise กล่าวว่า "Cambridge Enterprise สนับสนุน Echion ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการพัฒนาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเจนใหม่เพื่อจำหน่ายเชิงพาณิชย์ และเรายินดีที่ได้เห็นความสำเร็จของการระดมทุนครั้งสำคัญนี้ Echion อยู่ในสถานะที่แข็งแกร่งมากในการสานต่อเป้าหมายเชิงพาณิชย์และสร้างผลกระทบต่ออุตสาหกรรมอย่างมีนัยสำคัญ"
Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF