Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 04 มกราคม 2023, 15:21:31หัวข้อ: ท็อปเปอร์ "เปปามินโต" คว้ารางวัลนวัตกรรมดีเด่นจากมหกรรมซีอีเอส 2023
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 04 มกราคม 2023, 15:21:31
ท็อปเปอร์ที่นอน คิดค้นมาเพื่อใช้กับแอปเปิ้ล วอตช์ โดยเฉพาะ

เย็นจัด หนาวสั่น เหงื่อแตกพลั่ก คนเรารับรู้ความอบอุ่นในตอนกลางคืนแตกต่างกัน สตาร์ทอัพสัญชาติเยอรมนีอย่างวาริโอเวลล์ ดีเวลลอปเมนต์ (Variowell Development) จึงได้สอบถามผู้บริโภค 3.300 รายใน 5 ประเทศทั่วโลก ซึ่งกว่า 50% ตอบว่า ตนหรือไม่ก็คู่ครองของตนมักรู้สึกร้อนในเวลากลางคืน ไม่ว่าจะชายหรือหญิง และสิ่งที่น่าสนใจคือ ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 30% รับมือด้วยการยื่นเท้าข้างหนึ่งออกไปนอกเตียง แต่ผู้บริโภคส่วนใหญ่เลือกปรับแอร์ให้เย็นลง ซึ่งไม่ได้ส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมเลย สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ อุณหภูมิร่างกาย อัตราการเต้นของหัวใจ และการไหลเวียนของเลือดเปลี่ยนแปลงเป็นประจำในตอนกลางคืน จึงเป็นเรื่องปกติที่เวลานอนหลับจะเหงื่อออกและเท้าเย็นในคราวเดียวกันได้ ทั้งนี้ ท็อปเปอร์จากบริษัทเยอรมนีอย่างวาริโอเวลล์ ดีเวลลอปเมนต์ จึงมีขึ้นเพื่อจัดการกับปัญหานี้ โดยคุณโทเบียส เคิร์ชฮอฟฟ์ (Tobias Kirchhoff) ซีอีโอบริษัทวาริโอเวลล์ กล่าวว่า "เปปามินโต (Pepaminto) ช่วยให้ตั้งค่าความร้อนบนเตียงเวลากลางคืนได้อย่างง่ายดายเป็นครั้งแรก โดยปรับการกระจายความร้อนภายในโฟม"

แนวคิดเบื้องหลังเทคโนโลยีที่เพิ่งคว้ารางวัลนวัตกรรมดีเด่นจากมหกรรมซีอีเอส (CES(R)) 2023 ในหมวดสุขภาพดิจิทัลมาได้นี้ เป็นการผสานรวมกันระหว่างแถบความร้อนที่มีความบางและแถบกราไฟท์ทำความเย็นอย่างเป็นธรรมชาติ คุณสมบัติในการทำความเย็นได้รับการทดสอบในห้องแล็บตรวจการนอนหลับของบริษัทฯ เอง และได้รับการตรวจสอบยืนยันจากสถาบันชั้นนำอย่างห้องปฏิบัติการวัสดุศาสตร์และเทคโนโลยีในสังกัดรัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ (Swiss Federal Laboratories for Materials Science and Technology หรือ Empa) และเมื่อนำมารวมกับแถบความร้อนแล้ว การกระจายความร้อนและอุณหภูมิเท้าและเอวก็จะเปลี่ยนไปขณะนอนหลับ โดยวาริโอเวลล์อาศัยความสามารถของแอปเปิ้ล วอตช์ (Apple Watch) เพื่อยกระดับประสบการณ์การนอนหลับ ซึ่งคุณโทเบียส กล่าวว่า "ผู้ใช้งานในรอบทดสอบต่างประหลาดใจที่ท็อปเปอร์ตัวนี้ใช้งานง่ายและปรับให้สอดรับกับการรับรู้ความร้อนของผู้ใช้งานได้" การตั้งค่าทั้งหมดปรับเปลี่ยนได้โดยใช้ปุ่มหมุนด้านข้างหน้าปัด (Digital Crown) ของแอปเปิ้ล วอตช์ โดยท็อปเปอร์จะตรวจจับอัตโนมัติเมื่อมีคนนอนหลับ และตัวท็อปเปอร์ใช้เพียงไฟฟ้าแรงดันต่ำ จึงแค่ต้องเชื่อมต่อกับตัวชาร์จ USB-C มาตรฐานเท่านั้น

เซ็นเซอร์ของแอปเปิ้ล วอตช์ ถูกรวมไว้ด้วยเช่นกัน โดยซีอีโอบริษัทฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า "อุณหภูมิร่างกายที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของเรา ส่งผลต่อการรับรู้ความอบอุ่นระหว่างการนอนหลับ และส่งผลต่อคุณภาพประสบการณ์การนอนหลับของเราด้วย" เปปามินโตจะวิเคราะห์ข้อมูลดังกล่าวผ่านอัตราการเต้นของหัวใจ และปรับอุณหภูมิตามผลที่ได้ โดยนำส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น บริเวณเท้าและเอว มาพิจารณาคำนวณอย่างอัตโนมัติ และนอกเหนือจากฟังก์ชันที่น่าประทับใจเหล่านี้แล้ว ก็มีการวัดข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับคุณภาพอากาศในห้องนอนด้วย และผู้ใช้จะทราบเมื่อค่าต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงผิดปกติ เปปามินโตจึงนับเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง "บ้านอัจฉริยะ" และ "สุขภาพอัจฉริยะ" ในการทำให้ผลิตภัณฑ์นี้เกิดขึ้นจริง วาริโอเวลล์ ดีเวลลอปเมนต์ จึงผนึกกำลังกับบ๊อช โกลบอล ซอฟต์แวร์ เทคโนโลยีส์ (Bosch Global Software Technologies) ซึ่งรู้สึกประทับใจกับคอนเซปต์ผลิตภัณฑ์สุดล้ำของเปปามินโต

ท็อปเปอร์ที่ "ผลิตในเยอรมนี" ตัวนี้จะเผยโฉมในงานเทคโนโลยีที่ทรงอิทธิพลอย่างมหกรรมซีอีเอส (CES(R)) ในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 8 มกราคม นอกจากนี้ เปปามินโตยังคว้ารางวัลนวัตกรรมดีเด่นประจำงานซีอีเอสมาได้ในสาขาสุขภาพดิจิทัล ซึ่งนำเสนอโดยสมาคมเทคโนโลยีผู้บริโภค (Consumer Technology Association (CTA)(R)) การประกวดประจำปีรายการนี้ให้การยกย่องผลงานออกแบบและวิศวกรรมที่โดดเด่นใน 28 หมวดสินค้าเทคโนโลยีผู้บริโภค สินค้าที่ส่งเข้าประกวดได้รับการตัดสินจากคณะผู้เชี่ยวชาญผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนสื่อ นักออกแบบ วิศวกร และผู้ทรงเกียรติรายอื่น ๆ โดยประเมินในเรื่องนวัตกรรม เทคโนโลยี และฟังก์ชันการใช้งาน เช่นเดียวกับสุนทรียศาสตร์และการออกแบบ และเมื่อเปิดตัวที่งานซีอีเอสเรียบร้อยแล้ว เปปามินโตจะเปิดตัวชิมลางในตลาด 2 แห่ง ได้แก่ สหราชอาณาจักรและสวิตเซอร์แลนด์ จากนั้นจะเปิดตัวในตลาดอื่น ๆ เพิ่มเติมในปี 2566

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3287408 (https://www.thaipr.net/it/3287408)Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF