Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 03 มีนาคม 2023, 15:28:04หัวข้อ: หัวเว่ยเผยโมเดลการพัฒนาบุคลากรด้านไอซีทีรูปแบบใหม่ ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 03 มีนาคม 2023, 15:28:04
หัวเว่ย (Huawei) ประกาศเปิดตัวโมเดล "ต้นไม้สามต้น" (Three Trees) สำหรับการพัฒนาบุคลากรด้านไอซีที ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2566 (Mobile World Congress หรือ MWC 2023) โดยต้นไม้ทั้งสามหมายถึงคณาจารย์และนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ผู้เรียนรู้ตลอดชีวิต และผู้ปฏิบัติงานในอุตสาหกรรม โมเดลดังกล่าวเป็นความพยายามของหัวเว่ยในการพัฒนาบุคลากรด้านไอซีทีที่มีความสามารถด้านนวัตกรรมและการประยุกต์มากขึ้น ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมต่าง ๆ

ผู้เชี่ยวชาญด้านไอซีทีที่มีทักษะสูงเป็นกุญแจสำคัญในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ด้วยเหตุนี้ สหภาพยุโรปได้ประกาศเป้าหมายการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลภายในปี 2573 (Digital Compass 2030) ด้วยการเพิ่มจำนวนผู้เชี่ยวชาญด้านไอซีที 20 ล้านคน และยังต้องการให้ผู้ใหญ่อย่างน้อย 80% มีทักษะพื้นฐานด้านดิจิทัลภายในปี 2566 ขณะเดียวกัน สมุดปกขาวไชน่า ไอซีที ทาเลนต์ (China ICT Talent) ยังเน้นให้เห็นถึงช่องว่างของความสามารถด้านไอซีทีในประเทศจีน ซึ่งจะทำให้เกิดตำแหน่งงานว่างราว 21.35 ล้านตำแหน่งภายในปี 2578

เพื่อจัดการกับเป้าหมายและความท้าทายเหล่านี้ หัวเว่ยกำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรภายใต้โมเดล "ต้นไม้สามต้น" อันได้แก่

สถาบันการศึกษา: หัวเว่ยมีสถาบันการศึกษาด้านไอซีทีกระจายอยู่ทั่วโลก ซึ่งจะนำความรู้และทักษะด้านไอซีทีล่าสุดมามอบให้แก่ผู้สอนและผู้เรียนโดยตรง รวมทั้งส่งเสริมการเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียมกัน
การเรียนรู้ตลอดชีวิต: หัวเว่ยพัฒนาระบบการบ่มเพาะคนเก่งและมาตรฐานการรับรองอยู่เสมอ เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบวิชาชีพเติบโตผ่านการศึกษาเพิ่มเติม
ผู้เชี่ยวชาญด้านไอซีที: หัวเว่ยให้บริการพัฒนาคนเก่งด้านดิจิทัล โดยมีเป้าหมายในการช่วยให้ผู้นำมีทักษะการจัดการด้านดิจิทัลและความสามารถด้านไอซีที รวมถึงสร้างคุณค่าใหม่ร่วมกันเพื่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ
คุณเหมียว เฟิงชุน (Miao Fengchun) หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์เพื่อการศึกษาขององค์การยูเนสโก (UNESCO) ระบุว่า โครงการ "โรงเรียนแบบเปิดที่ใช้เทคโนโลยีในการสอน" (Technology-Enabled Open Schools) ที่ริเริ่มโดยยูเนสโกและหัวเว่ย มีบทบาทในฐานะผู้นำการช่วยเหลือประเทศต่าง ๆ ในแอฟริกาในการสร้างโรงเรียนดิจิทัลแบบเปิดกว้าง โดยมีครูกว่า 900,000 คน และนักเรียนกว่า 15,000 คนในอียิปต์ เอธิโอเปีย และกานา เข้าร่วมโครงการ นอกจากนี้ ทางโครงการยังมีแพลตฟอร์มและทรัพยากรการเรียนรู้ดิจิทัลที่เปิดกว้างสำหรับนักเรียนในท้องถิ่นอย่างทั่วถึง

ในช่วง 5 ปีข้างหน้า หัวเว่ยตั้งเป้าที่จะฝึกอบรมนักศึกษามากกว่า 1 ล้านคนต่อปี ผ่านความร่วมมือกับวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยหลายแห่ง โดยโครงการต่าง ๆ ของหัวเว่ยมีเป้าหมายเพื่อบ่มเพาะผู้มีความสามารถด้านไอซีทีคุณภาพสูงสำหรับอนาคต เพื่อช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลทั่วโลก

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ hwebgcomms@huawei.com

(https://sv1.picz.in.th/images/2023/03/03/eTpG8e.jpg)
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2014344/image_1.jpg
คำบรรยายภาพ - คุณเหมียว เฟิงชุน ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2566

(https://sv1.picz.in.th/images/2023/03/03/eTpL7l.jpg)
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2014345/image2.jpg
คำบรรยายภาพ - โมเดล "ต้นไม้สามต้น" ของหัวเว่ยPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF