Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 07 มีนาคม 2023, 12:50:14หัวข้อ: หัวเว่ยเร่งเสริมสร้างการเงินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและอัจฉริยะ
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 07 มีนาคม 2023, 12:50:14
หัวเว่ย: เร่งการเปลี่ยนแปลง เสริมสร้างการเงินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้นและอัจฉริยะยิ่งขึ้นร่วมกัน


การประชุมอุตสาหกรรมการเงิน หัวข้อ "เร่งการเปลี่ยนแปลง เสริมสร้างการเงินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้นและอัจฉริยะยิ่งขึ้นร่วมกัน" (Accelerate Change, Shaping Smarter Greener Finance Together) จัดขึ้นอย่างประสบความสำเร็จในงานมหกรรมโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส ประจำปี 2566 (2023 Mobile World Congress หรือ MWC 2023) โดยลูกค้าและคู่ค้าในภาคการเงินระดับโลกได้ร่วมกันอภิปรายเกี่ยวกับการเร่งการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและการยกระดับผลิตภาพด้วยนวัตกรรม

ขณะนี้เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญกับบรรทัดฐานใหม่ และภาคการเงินกำลังประสบกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ เราจะเร่งการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและยกระดับผลิตภาพด้วยนวัตกรรมได้อย่างไร ดังที่คุณเจสัน เฉา (Jason Cao) ซีอีโอของหัวเว่ย โกลบอล ดิจิทัล ไฟแนนซ์ (Huawei Global Digital Finance) กล่าวไว้ "คุณจะเข้าใจหากคุณได้ศึกษากระแสแนวโน้ม จะฉลาดหากคุณติดตามกระแสแนวโน้ม และจะเป็นผู้ชนะหากคุณปรับตัวตามกระแสแนวโน้ม" ในแง่นี้ หัวเว่ยมุ่งเร่งการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในหกด้าน ประกอบด้วย การเปลี่ยนจากธุรกรรมเป็นการมีส่วนร่วมเชิงดิจิทัล การพัฒนาแอปพลิเคชันและข้อมูลที่ใช้งานบนคลาวด์ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสู่การเป็น MEGA การประยุกต์ใช้งานข้อมูลและเอไอในเชิงอุตสาหกรรม การพัฒนาการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ และการก้าวสู่สมองเอไอที่ก้าวหน้าล้ำสมัย ในแง่นี้ เราช่วยให้ลูกค้าภาคการเงินเร่งการเปลี่ยนแปลง ยกระดับผลิตภาพด้วยนวัตกรรม ทำให้ผลิตภาพจับต้องได้ และเร่งวิวัฒนาการสู่อนาคต

เพื่อยกระดับประสิทธิภาพของปฏิสัมพันธ์และประสบการณ์ลูกค้า หัวเว่ยจึงทำงานร่วมกับคู่ค้าเพื่อสร้างแพลตฟอร์มซูเปอร์แอปอย่างเร็วด้วยบริการซอฟต์แวร์ (SaaS) คลาวด์สาธารณะ ซึ่งขับเคลื่อนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่ยืดหยุ่นและคล่องตัวมากขึ้น ด้วยวิธีรูปแบบใหม่ ๆ ของการได้มาซึ่งลูกค้า บริการลูกค้า และปฏิสัมพันธ์ลูกค้า หัวเว่ยช่วยให้สถาบันการเงินลดต้นทุนการได้มาซึ่งลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยเร่งการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจจากธุรกรรมสู่การมีส่วนร่วมเชิงดิจิทัล ความคล่องตัวและความอัจฉริยะอย่างครอบคลุมของบริการทางการเงินช่วยเร่งการปรับปรุงแอปพลิเคชันและข้อมูลที่เป็นแกนหลักให้ทันสมัย ซึ่งทำให้การพัฒนาการใช้งานบนคลาวด์เป็นจริงได้ ในแง่นี้ หัวเว่ยใช้โครงสร้างพื้นฐานที่มีความเชื่อถือได้สูง คลาวด์ กอสส์ดีบี (GaussDB) และการย้ายฐานข้อมูลเพื่อช่วยธนาคารโพสตอล เซฟวิงส์ แบงก์ ออฟ ไชน่า (Postal Savings Bank of China หรือ PSBC) ปฏิรูประบบแกนหลักต่าง ๆ ของธนาคารและให้บริการผู้ใช้รายย่อย 650 ล้านคนในรูปแบบการใช้งานบนคลาวด์

ปัจจุบันข้อมูลและปัญญาประดิษฐ์มีความครอบคลุมมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยครอบคลุมทุกสภาวการณ์และกระบวนการของบริการ ในแง่นี้ หัวเว่ยมุ่งที่จะสร้างโซลูชันอัจฉริยะระดับแนวหน้าเพื่อช่วยให้ธนาคารไชน่า เมอร์แชนท์ แบงก์ (China Merchants Bank หรือ CMB) พัฒนาแพลตฟอร์มข้อมูลบนคลาวด์ แพลตฟอร์มอัจฉริยะนี้จะยกระดับกระบวนการตัดสินใจและการดำเนินงานทางธุรกิจของธนาคาร CMB ในสามแง่ ประกอบด้วย แพลตฟอร์มที่ดียิ่งขึ้น ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น และด้วยการครอบคลุมสภาวการณ์ที่มากขึ้น การเร่งความเร็วการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ช่วยสนับสนุนการใช้งานข้อมูลของทุกคน ปลดปล่อยพลังของข้อมูล และเอื้อต่อการเติบโตที่รวดเร็วยิ่งขึ้นของธุรกิจ หัวเว่ยดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงการประมวลภาษาธรรมชาติ (NLP) คอมพิวเตอร์วิทัศน์ (CV) กราฟ และแบบจำลองการประมวลผลความรู้ด้วยคอมพิวเตอร์ ซึ่งประกอบด้วยพารามิเตอร์หลายแสนล้านรายการ ในการนี้ ด้วยพลังที่มากขึ้นในการประมวลผลคอมพิวเตอร์ แพลตฟอร์มเอไอครบวงจร และแบบจำลองบิ๊กดาต้าที่ปรับให้เหมาะที่สุด หัวเว่ยเร่งกระบวนการสร้างสมองเอไอที่ทรงพลัง บูรณาการเอไอเข้ากับประสบการณ์ผู้ใช้และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ และขยายนวัตกรรมจากแต่ละบริการสู่ทั้งกระบวนการของธุรกิจและนอกเหนือจากนั้น ช่วยให้เกิดนวัตกรรมที่ครอบคลุมขึ้น

แอปพลิเคชันบนคลาวด์ที่ได้รับการทำให้ทันสมัยเหล่านี้ยกระดับประสิทธิภาพของการเชื่อมต่อและจุดสัมผัสกับผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน ด้วยการทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีการจัดเก็บ การประมวลผลคอมพิวเตอร์ เครือข่าย และคลาวด์ หัวเว่ยช่วยเร่งการพัฒนาของโครงสร้างพื้นฐานไปสู่การเป็น MEGA (การทำงานร่วมกันแบบหลายโดเมน (Multi-domain Collaboration), มุ่งเน้นประสบการณ์ (Experience), เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Green) และอัตโนมัติ (Autonomous)) ช่วยให้สถาบันการเงินพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่มีสมรรถนะสูง พร้อมใช้งาน มั่นคงปลอดภัย มีประสิทธิภาพด้านการบำรุงรักษา และยั่งยืน

การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลคืออนาคต หัวเว่ย ดิจิทัล ไฟแนนซ์โอบรับการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องขณะเข้าสู่ภาคการเงินอย่างเต็มตัว หัวเว่ยปรับตัวรับสภาวการณ์ที่มีอยู่ ร่วมมือกับลูกค้าและคู่ค้า ยกระดับสมรรถนะบริการ และส่งมอบโซลูชันที่มีความเป็นนวัตกรรมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อเร่งการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ และยกระดับผลิตภาพด้วยนวัตกรรม เพื่อการเงินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นดิจิทัล และอัจฉริยะ

จนถึงปัจจุบัน หัวเว่ยได้ให้บริการลูกค้าในภาคการเงินกว่า 2,500 รายในกว่า 60 ประเทศและภูมิภาค รวมถึงธนาคารใน 100 อันดับแรกของโลก 50 แห่ง ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันการเงินดิจิทัลของหัวเว่ยได้ที่ https://e.huawei.com/en/industries/finance

สำหรับสื่อมวลชน โปรดติดต่อ [email protected]

(https://sgp1.vultrobjects.com/img-in-th/UO71U3.jpeg)
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/2013154/image_986294_75759467.jpg

คำบรรยายภาพ: คุณเจสัน เฉา ซีอีโอของหัวเว่ย โกลบอล ดิจิทัล ไฟแนนซ์Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF