Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ประชาสัมพันธ์ข่าวสารทางธุรกิจ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqpressrelease ที่ 16 มีนาคม 2023, 16:37:54หัวข้อ: "เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์" มาตรฐานการวัดระดับภาษาอังกฤษ
เริ่มหัวข้อโดย: iqpressrelease ที่ 16 มีนาคม 2023, 16:37:54
"เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์" มาตรฐานสูงสุดด้านการทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง

เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ (Cambridge English Qualifications) ได้รับความไว้วางใจจากสถาบันหลายร้อยแห่งทั่วโลกมาเป็นเวลานานหลายปี และได้รับการยกย่องในฐานะมาตรฐานสูงสุดด้านการประเมินทักษะทางภาษา ปัจจุบัน องค์กรที่ยอมรับเคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ มีจำนวนมากกว่า 25,000 แห่ง ซึ่งตอกย้ำสถานะของบริษัทที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมของผู้ให้บริการทดสอบทักษะภาษาอังกฤษ

ผู้เรียนภาษามีโอกาสที่จะได้แสดงทักษะทางภาษาและความโดดเด่นในตลาดการจ้างงานที่มีการแข่งขันสูงหากผ่านการรับรองจากเคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในหมู่มหาวิทยาลัย องค์กร และรัฐบาลทั่วโลก โดยเป็นการรับรองผู้เรียนทุกวัยจากทุกภูมิหลัง เนื่องจากครอบคลุมการวัดทักษะและความสามารถหลากหลายระดับ ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงขั้นสูงสุด

ทักษะด้านการอ่าน การเขียน การฟัง และการพูดของผู้เข้าสอบ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ได้รับการประเมินโดยเคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ ซึ่งให้บริการวัดระดับทักษะทางภาษาที่เชื่อถือได้และถูกต้องยุติธรรม ช่วยให้สถาบันต่าง ๆ สามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลในการรับบุคคลเข้าเรียน เข้าทำงาน และเข้ารับการฝึกอบรม

การที่เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ บรรลุหลักชัยสำคัญโดยมีสถาบันมากกว่า 25,000 แห่งให้การยอมรับ ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงมาตรฐานและคุณภาพของการสอบที่อยู่ในระดับสูง ความสำคัญของการรับรองโดยเคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ ประกอบกับความได้เปรียบในการแข่งขันที่มอบให้กับนักเรียนนั้น ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางโดยสถาบันการศึกษามากมาย

ในโอกาสนี้ ตัวแทนจากเคมบริดจ์ ยูนิเวอร์ซิตี้ เพรส แอนด์ แอสเซสเมนท์ (Cambridge University Press & Assessment) กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้บรรลุหมุดหมายสำคัญนี้ ซึ่งแสดงถึงความเชื่อมั่นและความไว้วางใจที่สถาบันจากทั่วโลกมีให้กับการรับรองของเรา เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ จัดการสอบวัดผลอย่างเข้มงวดและเชื่อถือได้เพื่อวัดความสามารถของผู้เรียนภาษา และเรายินดีที่เราสามารถมอบโอกาสให้นักเรียนและผู้สมัครงานได้มีเส้นทางโดยตรงสู่การบรรลุเป้าหมายทางภาษาที่ตั้งใจไว้"

เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วกำลังเป็นที่ต้องการมากขึ้นทั่วโลก เคมบริดจ์ อิงลิช ควอลิฟิเคชันส์ ช่วยให้ผู้เรียนได้ยกระดับทักษะทางภาษา บรรลุเป้าหมายของตนเอง ตลอดจนเข้าถึงโอกาสด้านการศึกษาและการทำงานที่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถเข้าถึงได้

เคมบริดจ์ อิงลิช ให้โลกของคุณกว้างใหญ่มากขึ้น

https://www.youtube.com/watch?v=69WCsc7FbtA (https://www.youtube.com/watch?v=69WCsc7FbtA) 

การสอบของเคมบริดจ์ อิงลิช สอดคล้องโดยสมบูรณ์กับกรอบมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของสหภาพยุโรป (Common European Framework of Reference หรือ CEFR) ซึ่งเป็นกรอบฯ ที่ได้รับการยอมรับในวงกว้างและใช้ในการระบุความสามารถทางภาษาในยุโรปและที่อื่น ๆ จึงเป็นเรื่องง่ายขึ้นสำหรับนักเรียน ครู และพนักงาน ที่จะแสดงทักษะทางภาษาของตนเองด้วยมาตรฐานเดียวกัน

การสอบของเคมบริดจ์ อิงลิช มีการวัดความสามารถทางภาษาอย่างชัดเจนโดยอิงกรอบ CEFR ทั้งหกระดับ ประกอบด้วย A1, A2, B1, B2, C1 และ C2 ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้เกิดความสะดวกมากขึ้น ความสอดคล้องกันจะช่วยให้นักเรียนและครูสามารถเข้าใจจุดแข็งของตนเองและจุดที่ควรพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงช่วยให้นายจ้างสามารถประเมินทักษะทางภาษาของผู้สมัครงานได้ง่ายขึ้นด้วย

กรอบมาตรฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษของสหภาพยุโรป (CEFR) คืออะไร

https://www.youtube.com/watch?v=liE1Tp3Ta8M (https://www.youtube.com/watch?v=liE1Tp3Ta8M) 

ตัวแทนจากเคมบริดจ์ระบุว่า "เคมบริดจ์ อิงลิช มุ่งมั่นที่จะให้บริการประเมินความสามารถทางภาษาอังกฤษที่แม่นยำและเชื่อถือได้ การทำให้การทดสอบของเราสอดคล้องกับกรอบ CEFR ช่วยสร้างความมั่นใจว่าการสอบของเราสอดคล้องกับมาตรฐานระดับนานาชาติ ด้วยเหตุนี้ ผู้เข้าสอบของเราจึงสามารถเชื่อมั่นได้อย่างเต็มที่ในผลลัพธ์ที่ได้รับ"

ความสอดคล้องของเคมบริดจ์ อิงลิช กับกรอบ CEFR เป็นผลพวงมาจากการพิจารณาข้อสอบและหลักเกณฑ์การประเมินของเคมบริดจ์ อิงลิช อย่างละเอียดครอบคลุม เพื่อให้แน่ใจว่าการสอบสะท้อนระดับความสามารถตามที่กำหนดโดย CEFR ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ กระบวนการพิจารณาดังกล่าวนี้รวมถึงการปรึกษาหารือกับผู้เชี่ยวชาญทางภาษา ครู และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ

ความสอดคล้องดังกล่าวนี้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจของเคมบริดจ์ อิงลิช ในการให้บริการประเมินทักษะทางภาษาด้วยคุณภาพสูงและเหมาะสมกับความต้องการของนักเรียน ผู้สอน และนายจ้างทั่วโลก เคมบริดจ์ อิงลิช มั่นใจว่าความสอดคล้องนี้จะช่วยให้ผู้เรียนบรรลุเป้าหมายทางภาษาของตนเองและช่วยให้นายจ้างค้นพบผู้สมัครงานที่มีทักษะทางภาษาได้ง่ายขึ้น เคมบริดจ์ อิงลิช ยังมั่นใจด้วยว่าความสอดคล้องนี้จะช่วยให้นายจ้างหาผู้สมัครงานที่มีทักษะทางภาษาได้ตามที่ต้องการ

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/it/3315000 (https://www.thaipr.net/it/3315000)Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF