Vmodtech.com

กระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนแห่ง Vmodtech => ตลาดทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: kkthai20009 ที่ 06 เมษายน 2023, 13:28:10หัวข้อ: ป้ายไวนิล วัสดุคุณภาพสำหรับการโฆษณา
เริ่มหัวข้อโดย: kkthai20009 ที่ 06 เมษายน 2023, 13:28:10
(https://uppic.cc/d/Psn) (http://www.pimde.com/)
ป้ายไวนิล อุปกรณ์ประสิทธิภาพสำหรับการโปรโมท
 สำหรับงานพิมพ์เพื่อการโฆษณานั้น อาจมีการเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆที่นาๆประการ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม บ่อยลูกค้ามักเกิดความ
งงงวยระหว่าง ป้ายไวนิล กับ ป้ายอิงค์เจ็ท ว่ามีความแตกต่างกันยังไง โดยเหตุนั้นขอให้เนื้อหาเกี่ยวกับประเด็นนี้ดังต่อไปนี้เป็น หากพวกเรามองเรื่อง
ของการพิมพ์ป้ายไวนิลนั้น
 อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับงานพิมพ์ ป้ายไวนิล นั้นมี 2 จำนวนมากร่วมกันเป็น
ไวนิล (Vinyl) เป็นสิ่งของที่เป็นพลาสติกซึ่งใช้สำหรับการพิมพ์ มีลักษณะเป็นตาข่ายด้านหลัง ด้านหน้าเรียบ เพื่อรองรับสีที่พิมพ์ ผลิต
มาจากโพลีเอสเตอร์ผสมกับสารทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น อย่างเช่น เพิ่มคงทนถาวร แข็งแรง ทนต่อแรงชน ทนต่อความร้อนรวมทั้งแสงแดด สภาวะ
อากาศ ไม่กำเนิดสนิม โค้งงอผิดรูป และไม่ติดไฟ ทำให้ ป้ายไวนิลได้รับความนิยมอย่างยิ่งเพื่อนำมาใช้ในงานพิมพ์ป้ายที่ใช้โฆษณา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง
ป้ายไวนิล ประชาสัมพันธ์กลางแจ้ง โดยไวนิลนั้นมีหลายรูปแบบ แล้วก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ซึ่งโดยหลักๆแล้วในการทำประชาสัมพันธ์นั้น ป้ายไวนิล
ที่ใช้จะเป็นไวนิลผิวเรียบทึบแสง (Black lift) และก็โปร่งแสง (Front lift) ซึ่งมีความดกให้ลงคะแนนแม้กระนั้น 320, 360, 410, 440
หรือดกกว่านี้ขึ้นกับผู้ให้บริการ
 ป้ายไวนิลทึบแสง คือ ป้ายไวนิลที่มีสารเคลือบด้านหลัง เมื่อส่องกับแสง แสงสว่างจะไม่สามารถแลเห็นได้ ซึ่งจะแบ่งได้
•แบบหลังขาว ซึ่งใช้สำหรับงานพิมพ์ทั่วไป
•แบบข้างหลังเทา สำหรับงานที่จัดตั้งย้อนแสง เพื่อลดการลอดผ่านของแสง เหมาะกับงานเย็บประกบ เพื่อคุ้มครองป้องกันการซ้อนกันของภาพ
•แบบหลังดำ ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่จัดตั้งย้อนแสงสว่าง และในสถานที่แสดงแดดจ้า เพื่อลดการผ่านของแสงสว่าง และก็งานเย็บประกบ เพื่อเป็นการป้อง
กันการซ้อนทับของภาพอย่างเช่น แบนเนอร์ดิสเพลย์ 2 ด้าน
•แบบพิมพ์ได้ 2 ด้าน ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ต้องการดิสเพลย์ทั้งสองด้าน ไม่ต้องใช้การเย็บประกบ เป็นต้นว่า บล็อคเอ้าท์ คูนิล่อน เหมาะกับงานสกรีน
หรือพิมพ์หมึกแสงอัลตราไวโอเลต หรือ พิมพ์อิงค์เจท
 ป้ายไวนิลแบบโปร่งแสง เป็นป้ายไวนิลที่มีสารเคลือบข้างหลัง เมื่อส่องกับแสง จะสามารถเห็นแสงได้ ซึ่งสามารถแบ่งได้ 2 ชนิดด้วยกันเป็น
•แบบโปร่งแสง คือมีการเคลือบสารข้างหลังบางมากยิ่งกว่าไวนิลแบบทึบแสง เหมาะกับงานที่ต้องการให้แสงลอดผ่าน เช่น ป้ายไฟ กล่องไฟ ตู้ไฟ
ซึ่งต้องพิมพ์งานด้วยหมึกที่มีความหนาแน่นสูง อาทิเช่น หมึกแสงอัลตราไวโอเลต
•แบบตาข่าย เหมาะสมกับงานที่อยากให้แสงสว่างผ่านได้ แล้วก็งานที่อยากได้ลดแรงประทะของลม โดยแต่ละแบบจะมีระยะความห่างของตาข่ายแตก
แตกต่าง มักนิยมใช้กับงานจัดตั้งภายนอกตึก
 นี่เป็นเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ ป้ายไวนิล (http://www.pimde.com/category/2/ป้ายไวนิล-ป้ายอิงค์เจ็ท-inkjet) ที่นักเขียนอยากได้เสนอเพื่อให้นักอ่านทราบข้อมูลที่ถูกต้อง สำหรับป้ายอิงค์เจ็ท หรือระบบการพิมพ์อิงเจ็ท
นั้นไม่ใช่ ป้ายแต่อย่างใดเป็นระบบการพิมพ์ที่มีการพ่นสีจากหัวพิมพ์ (ซึ่งใช้กับแนวทางการทำป้ายไวนิลด้วย) ซึ่งการพิมพ์รูปแบบนี้จะมีความละเอียด
ตั้งแต่ 720 dpi, 1440 dpi ขึ้นไปโดยที่จำนวนยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆความละเอียดของสีก็จะสูงขึ้นไปด้วยนั่นเองครับ

ที่มา : http://www.pimde.com/category/2/ป้ายไวนิล-ป้ายอิงค์เจ็ท-inkjet (http://www.pimde.com/category/2/ป้ายไวนิล-ป้ายอิงค์เจ็ท-inkjet)

Tags : ป้ายไวนิล,พิมพ์ป้ายไวนิลPowered by SMF 1.1.18 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF