เมนูอาหารแนะนำวันนี้ "ราดหน้าทะเลหมี่กรอบ" เครื่องเน้นๆ อร่อยนัวสูตรอาหาร ราดหน้าทะเลหมี่กรอบราดหน้าเป็นอีกหนึ่งเมนู ที่ยอดนิยมของคนไทย มีหลากหลายเส้น อร่อยนัว
ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ
ส่วนผสม
1. เส้นบะหมี่
2. กุ้งแชบ๊วย แกะเปลือกเอาเส้นสีดำออกล้างให้สะอาดพักไว้
3. ปลาหมึก ล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นพักไว้
4. กระดูกหมู (สำหรับทำน้ำซุป)
5. คะน้า ล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นพักไว้
6. รากผักชีกระเทียมไทย พริกไทย โขลกให้ละเอียด
7. แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
8. ไข่ไก่
9. น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว
หน้าตาสำเร็จ นัวเครื่องเน้นๆ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอน้ำมันเดือด ใส่ เส้นบะหมี่ลงไปทอดให้ฟูกรอบ เหลืองทองสวย ตักขึ้นมาพักบนตะแกรง
2. ใส่น้ำมันลงไปในหม้อนิดหน่อย นำรากผักชีกระเทียมพริกไทยที่โขลกแล้วไปผัดในหม้อให้หอม ใส่กระดูกหมูลงไป แล้วเติมน้ำ ปรุงรสด้วย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว เคี่ยวน้ำซุปกระดูกซุปหมูนุ่ม ชิมรสชาติตามใจชอบ
3. ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำลงไป ตอนใส่แป้งต้องคนอยู่ตลอดจนน้ำข้นตามที่พอใจเเล้ว ใส่กุ้งกับปลาหมึกลงไปใกล้สุก ตอกไข่ลงไปในขณะที่ตอกไข่ลงไปในหม้อใช้ทัพพีคน ให้ไข่สุก แล้วใส่ผักคะน้าลงไปคนให้ผักสุกแล้วปิดไฟ
4. ตักน้ำราดหน้าลงไปในถ้วยแล้ววางด้วยเส้นบะหมี่ทอดกรอบโรยด้วย พริกไทยป่น หรือจะปรุงรสเพิ่มเติมด้วย พริกป่น น้ำตาล น้ำส้มสายชู น้ำปลาเพิ่มก็ได้ค่ะ
ติดตามที่มา สูตรตำรับอาหารอร่อยได้ที่
https://www.sanook.com/women/166553/ที่มา :
https://www.sanook.com/women/Tags : วิธีแต่งหน้า