หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 8   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อผมจะปรับปรุงระบบ Network ในบ้านใหม่ แหะๆ  (อ่าน 33772 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #30 เมื่อ: 03 ตุลาคม 2010, 13:11:06 »

คิดนานครับท่านน่อม เก็บเอาไว้คนเดียวคงไม่มีประโยชน์อะไร เผื่อแผ่คนอื่นบ้างดีกว่า อิอิ  lol

แก่แล้วอยากทำอะไรต้องรีบทำครับ เวลาเหลือไม่มาก นี่ว่าจะไปดูที่ทำนาใหม่ แถวชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ถ้าสำเร็จอาจมี เซฟเฮาส์ สุดท้าย บั้นปลายชีวิต ริมแม่น้ำโขง ติดชายแดนไทย แบบขับรถไม่เกินสิบห้านาทีเข้าฝั่งไทยได้ ใช้มือถือเมืองไทยได้  เอาไว้แก้เบื่อการเมืองบ้านเราเนาะ อิอิ  grrrrrr

ห้องครอบครัว/ฟังเพลง ชั้นสอง (ห้องนี้ดูแล้ว อาจต้องรื้อฝ้าใหม่หมด อาจถึงต้องบุผนังใหม่หมดเลยด้วย เพราะ ย้ายที่วางทีวีเนาะ)จุดที่ไม่ชอบในห้องครับ เดิมมันมีตู้ชั้นวางทีวีปิดเอาไว้ แต่ผมย้ายจุดวางทีวี เลยโผล่ออกมา ต้องหาวิธีซ่อนเนาะคงเปลี่ยนไปใช้ Switch Gigabit 8 Port ของ Asus หรือไม่ก็ Dlink เพิ่มอีกประมาณ 1500 บาทเนาะจุดวาง Server ตอนนี้ คิดว่าจะย้ายไปรวมกับสวิชท์ เพราะแดดตอนสายๆส่องจุดนี้ตรงๆ ร้อนมาก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 ตุลาคม 2010, 13:35:31 โดย Suhanna » บันทึกการเข้า
leim
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #31 เมื่อ: 03 ตุลาคม 2010, 16:04:55 »

ขออณุญาตเซฟไว้นะครับ  ขอบคุณมากครับ Cool
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #32 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2010, 12:56:23 »

กลับมาจากฟาร์ม ขากลับได้ไปเล็งเด็กสำหรับงานใหม่มาสองวิทยาลัยเนาะ คราวนี้อาจได้คนก็ได้ ที่สองเค้าจับผมขึ้นไปพูดบนเวทีเลย เด็กเกือบร้อยได้ มีเวลาเตรียมพูดอยู่สองนาที ผ่านไปได้แล้วหนะเนอะ อิอิ  lol

ระหว่างนั่งรถ (ทรมาณมาก ปวดหลัง ขาซ้ายชา(อีกแล้ว))  ว่างนั่งนึกระบบ Net Work ในบ้าน จนตกผลีกได้ ตามรูปข้างล่างนี่หละครับ สุดท้ายคงหนี Powerline ไม่ออกจริงๆ  drunkไม่ต้องใช้ Wireless N 300 ในห้องทำงานชั้นสอง แต่ต่อ Powerline ตรงจาก Switch ในห้องดูหนังเลย ผมว่าดูดีที่สุดแล้ว ไม่ต้องผ่าน Switch หลายตัว สูญเสียน้อยเนาะ ทั้งพลังงาน ทั้งสตางค์ด้วย ( Router Wireless N300 + USB ราคาต่ำสุดต้องมี สามพันกลางๆขึ้นแล้วครับ)  lol
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #33 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2010, 13:13:24 »

ขั้นตอนต่อไป ยาวและยากครับ นั่งเก้าอี้ไม่ค่อยได้แล้ว (นอนสถานเดียว)  drunk
หา Powerline เนาะครับ ลองดูในไทยแล้ว ไม่ค่อยจะมีขายเท่าไหร่ เลยโทรถามบริษัทซะ สนใจอยู่สองยี่ห้องคือ Zyxel กับ Netgear โทรไปถามที่แรก เจอ Operater เค้าบอกมีอยู่สองรุ่นตามหน้าเวปเค้า ที่ซื้อให้ไปดูร้านใน Web เนาะ อ้าว.. ไปดูมาแล้ว มันไม่มีของขายอ่ะนะ ถึงได้โทรมา โทรตามร้านหน้า Web ที่บอก ไม่มีของซักกะร้าน ถ้าผมเป็นผู้บริหาร รับรองตายยาวครับ ตั้งแต่ Operater ยัน ผู้จัดการขายเนาะ (เคยเปลี่ยน Operater ที่ทำงานเก่ามาแล้ว เหตุพูดจากับลูกค้าไม่รู้เรื่อง) แถมได้เสนอ Powerline 200MBit ยี่ห้อง Tactio มาด้วยอีกต่างหาก คู่ละ สี่พัน ถ้าอยากได้บิล Vat เพิ่มอีก 7 เปอร์เซ็นเนาะ เอาว่ะ ยังไงก็ได้เป็นข้อมูลเนาะ ว่าหาที่พันทิพย์มีแน่ๆ  lol

ต่อไปเช็ค Netgear เนาะ หาร้านในเมืองไทยไม่เจอ จะซื้อ Online เจอชื่อร้านเข้าไป ไม่ต้องล๊อกเข้าไปซื้อครับ ไม่ส่งเมืองไทยเนาะ แต่ก็ได้ความรู้ว่า Netgaer ทำ Powerline Gigabit มาขายเนาะ น่าสนใจมาก แต่หาที่ซื้อไม่เจอ  drunk

พอได้ข้อมูล Powerline Gigabit เลยไปถาม Google ต่อ เอ๊ะๆๆ มียี่ห้อ Belkin ด้วยนี่นา เห็นมีอุปกรณ์ขายตาม Web เพียบ เลยเช็คในเมืองไทยก่อน มีสำนักงานที่ใหญ่ที่ สิงโปร์ ครับ อ่านตามข่าวที่ลงว่าจะบุกตลาดเมืองไทยเนาะ มีเบอร์ให้โทรด้วย เบอร์เดียว โทรมันอยู่สองวัน สายไม่เคยว่างเลยอ่ะ ปลงครับ พังขึ้นมา สงสัยหาคนรับผิดชอบไม่ได้ เลิกๆๆๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 ตุลาคม 2010, 13:20:47 โดย Suhanna » บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #34 เมื่อ: 07 ตุลาคม 2010, 13:34:02 »

ยังไม่ยอมครับ ตามหาไปเรื่อยๆ เห็นคนมาเปิดขายใน Web ข้างบ้าน (ผมไม่กล้าซื้อเนาะ ดราม่า เรื่องโกงกันเยอะเหลือเกิน) ต้องสั่งจอง รอของอะไรพวกนี้ เลยตัดใจแวะเข้าไปดูใน Web Belkin เอง ของขาดตลาดชั่วคราว แต่พอรู้ว่าราคามันเท่ากับ 200Mbit เนาะ ประมาณ 150 US ไม่รวมค่าจัดส่ง (ติดใจเรื่องขาปลักไฟด้วย ไม่อยากซื้อของเมืองนอกกลัวต้องแปลงปลักกันอีกวุ่นวาย)

เอ๊า ตามไปเช็คราคาใน Ebay เนาะ เห็นราคาแล้วแทบสลบ แพงกว่าใน Web บริษัทอยู่เยอะเลย

สุดท้ายไป Ebay UK ตลาดคุ้นเคยเนาะ เจอพ่อค้าของเก่าเอามาขาย เช็คประวัติ แล้วดูดีน่าเชื่อถือ แถมเป็นรุ่นที่ใช้ในเยอรมันเนาะ ปลักคนละแบบกับ UK มีของใหม่ขายด้วย ราคาต่างกันประมาณ 500 บาทไทย ผมซัดเลยครับ เอาของเก่าเพราะไม่ค่อยอยากมีปัญหากับศุลกากรไทยเนาะ (กลัวช้า) เพิ่งสั่งไปเมื่อกี้เอง น่าจะได้แถวๆกลางอาทิตย์หน้า ว่าแล้วจะเอามาให้ดู อิอิ อ้อมีแบบ 200Mใช้แล้วด้วย (ของใช้แล้ว เป็นของที่ส่งเทสตาม Web นี่หละ ใช้ได้ปรกติ แต่อาจมีรอยประวัติศาตร์อยู่บ้าง ผมไม่ถือ) คู่นึง ประมาณ 1800 บาทรวมค่าส่ง ถูกกว่าของใหม่เมืองไทยยี่ห้อ Tactio กว่าครึ่งเนาะ ถูกกว่าของใหม่(ไม่รู้ได้ของไหม) Web ข้างบ้านอยู่เท่ากว่าๆเอง ส่วน 1000M ของใหม่ตกประมาณ 3200 บาทต่อคู่เนอะ ก็ถูกกว่าในเมืองเรา(ไม่มีด้วย) 200M ยี่ห้อเดียวกันกว่า 35 เปอร์เซ็นต์ ผมซื้อของเก่ารวมค่าส่งประมาณ 2700 บาทไทย ยังไงๆ ยังถูกกว่า Wireless N300 + USB อยู่เยอะเลยอ่ะครับ อิอิ  lol


หน้าตาปลั๊กสองขาเยอรมันครับ ถ้าเป็น Version UK ปลั๊กเป็นสามขาอย่างใหญ่ หาหัวแปลงเสียบยากในเมืองเรา  drunk
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 ตุลาคม 2010, 13:51:52 โดย Suhanna » บันทึกการเข้า
tpp
True Love Always
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8402อีเมล์
« ตอบ #35 เมื่อ: 08 ตุลาคม 2010, 07:34:45 »

่โห เห็นแบบนี้มาหลายปีแล้วครับ ถ้ายังงัยได้ลองแล้ว พี่อย่าลืมมาเล่าให้ฟังนะครับ
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #36 เมื่อ: 08 ตุลาคม 2010, 16:43:04 »

ของเคลม HWH มาแล้วครับ ติดไปรอ HDD อยู่นานมาก (เกือบอาทิตย์) ต้องขอชมตรงนี้เลยครับ เคลมง่าย เคลมเร็วไม่มีปัญหา บริการดีมากครับ โทรหาผมอยู่ห้าหกหน เรื่อง HDD นึกว่าจะโทรไปตามของสักหน่อย โทรมากก่อนแระ จริงๆ บอร์ดตัวนี้ตอนเอาไปเคลมเค้าบอกให้รอเช็คของเลย ว่ามีของหรือเปล่า เปลี่ยนให้ใหม่ (ของผมซื้อมาเป็นปีแล้ว) เผอิญของไม่มีเลยได้วันรุ่งขึ้น ส่วน HDD ไม่มีของเลยรอ รออยู่เกือบอาทิตย์ของไม่เข้า เค้าโทรมาบอกว่าถ้าไม่อยากรอเพิ่มอีก 200 เอา WD 640 GB ไปแทนไหม ผมบอกว่า HDD Size นี้ผมไม่มีใช้อยู่ ของเพิ่มเป็น 1TB ละกัน เพิ่ม แปดร้อยกว่าบาทครับ ได้บิล Vat (ต้องไปเอาทีหลัง) อีกต่างหากเนาะ จริงๆนัดเข้าไปเอาบ่ายนี้ (เค้าว่าของจะเข้า) เช้าโทรมา (ผมไม่ได้รับ) บอกว่า 500 GB แบบเดิมเข้ามาแล้ว จะเอาแบบเดิมไม่ต้องเพิ่มสตางค์ก็ได้หนะ แต่เตรียม HDD 1TB เอาไว้ Raid สำหรับ System ใหม่ไว้แล้ว เลยเอา 1TB แบบเพิ่มสตางค์ดีกว่า อิอิ  loveHDD ลูกเก่า 500 GB ผมประกันห้าปีเนาะ ลูกใหม่นี่ห้าปีเหมือนกัน สุดยอดจริงๆ
ของใหม่เอี่ยมไม่เคยใช้ทั้งคู่ครับ (ขนาดบอร์ดผมมีกลิ่นไหม้เนาะ แต่หาที่ไหม้ไม่เจอ) เคลมมาใหม่เอี่ยม อิ๋งๆเลย สุดยอดจริงๆ  lol
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #37 เมื่อ: 08 ตุลาคม 2010, 17:19:00 »

วันนี้วันเกิดลูกชายคนเดียวของผม อายุ 15 แล้วครับ หยุดงานทั้งครอบครัว เช้าพาไปทำบัตรประชาชน ต่อด้วยไปวัดถวายสังฆทาน (ของผมด้วย) (พระครูปลัดท่านเห็นผมเดี้ยง เลยบอกว่า คราวหลังป่วยอยู่ไม่ต้องลำบากมา โทรมาก็ได้ ไปรับถึงบ้าน ว่าแล้วท่านก็สวดให้พลังทั้งลูกทั้งผมเนาะ ผมวันเสาร์ ลูกวันอาทิตย์ สวดรวบเลย ยาวหน่อย วันนี้เลยเจอแต่เรื่องดีๆครับ อิอิ) เสร็จไปเปิดบัญชีธนาคารให้ลูกผม โอนหุ้นบริษัทให้ลูกเป็นของขวัญวันเกิด กลับมาบ้านเลยทราบว่าลูกได้ทุนเรียนดีของบริษัทภรรยาผม น่าภูมิใจจริงๆ (ไม่เคยเห็นเค้าอ่านหนังสือเรียนเลย เห็นแต่เล่นเกมส์ทั้งวัน ทั้งคืนด้วย ปิดเทอมนอนตีสี่ทุกวัน ทานข้าวเช้าบ่ายสองเนาะ อย่างว่า พ่อแม่ผมก็ไม่เคยเห็นผมอ่านหนังสือเหมือนกันเนาะ ยังเรียนจนจบ อิอิ)

วันนี้ส่งคนไปเอาของเคลมที่พันทิพย์ครับ โทรเช็คหา Router กับ Switch ทุกร้านที่ออกบิล Vat ให้ผมได้ ไม่มีสักกะร้าน สุดท้ายโทรไปที่ 9Final (ผมไม่เคยซื้อ โทรไปที่พันทิพย์ กะให้ไปเอากลับมาเลย) ไม่มีของ แต่สั่งให้ได้ประมาณวันอังคาร ต้องมัดจำก่อนพันนึงถึงสั่งให้ กะว่าจะโอนเงินไปอยู่แล้วครับ นี่กระไรอยู่ โอนไปไม่ได้ใบอะไรมาสักกะใบ เลยลองสั่งผ่าน Web ไป รอเมล์กลับอยู่จะได้โอนเงินให้ ปรากฎว่า มีโทรกลับมาจาก Web ครับ ว่าของต้องไปเบิกอังคารถึงส่งให้ได้ (ผมให้เค้าส่งมอเตอร์ไซค์มาให้ ค่าส่ง 80 บาทถูกว่าไปรษณีย์เนอะ) บริการน่ารักมากครับ คุยไปคุยมา อังคารก่อนเที่ยงมาส่งให้ผมที่บ้านพร้อมเก็บเงิน ไม่ต้องมัดจำสักกะบาท สุดยอดการบริการจริงๆ

วันนี้เป็นวันที่ดีอีกวันสำหรับผมจริงๆ  love
บันทึกการเข้า
Cybernetic
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5829


LOVE YOU THAILAND


« ตอบ #38 เมื่อ: 08 ตุลาคม 2010, 17:23:20 »

สนใจเบลกิ้นเดี๋ยวผมเอาเบอร์เซลล์ของดีลเลอร์เบลกิ้นไทยแลนด์โดยตรงให้เลยครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจะหามาให้ครับ
บันทึกการเข้า

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #39 เมื่อ: 08 ตุลาคม 2010, 17:37:01 »

ขอบคุณมากครับ  love

ผมได้ Powerline 1000M ของ Belkin จาก ebay แล้วครับ ของกำลังเดินทาง คิดว่าพุธหน้าคงจะได้รับของ
อุปกรณ์อื่นได้ตามที่ต้องการครบครับ อังคารคงได้ของ

Belkin Thai ถ้าเป็นเบอร์ 02 5532649 นี่ผมโทรอยู่สองวัน สายไม่ว่างเลยอ่ะครับ เลยหาทางเลือกอื่นจัดการไปแล้ว
บันทึกการเข้า
Cybernetic
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5829


LOVE YOU THAILAND


« ตอบ #40 เมื่อ: 08 ตุลาคม 2010, 19:08:04 »

อ๋อ ๆ ครับ ถ้าหาได้แล้วก็ยินดีด้วยครับอิอิ  Kiss
บันทึกการเข้า

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #41 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2010, 13:35:48 »

กลับมาเรียบร้อยแล้วครับ Gene II ผม อิอิ  lol
มาคราวนี้สงสัยจะได้แรงกว่าเดิมเนาะ อิอิ เป็น Rev 2 มาเรียบร้อยเริ่มขี้เกียจเอาใส่เคสเดิมเนาะ โมเคส TX ไว้รับชุดใหม่ก่อนดีกว่าครับ

กะว่าจะเอาเคสตู้เย็นมาใส่ช่องระหว่างโต๊ะกับตู้หนะครับ วางเคส M9 เข้าไปแล้วเล็กเหมือนของเล่นเลยอ่ะนะ วัดความสูงของ TX แล้วสูงพอดีโต๊ะเลยครับ (ผมเสริมฐานเป็นลูกล้อ เลยสูงกว่าปรกติไปหน่อย)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09 ตุลาคม 2010, 13:41:33 โดย Suhanna » บันทึกการเข้า
tpp
True Love Always
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8402อีเมล์
« ตอบ #42 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2010, 14:26:02 »

โมสาร์ตนี่ใช้สาย SATA ยาวหรือเปล่าครับพี่
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #43 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2010, 14:31:12 »

ยาวมากครับ สายปรกติที่ให้มากับบอร์ดก็ไม่ถึงอยู่แล้ว แถมสายยาวมากับเคสแค่เส้นเดียวเท่านั้น

ตอนนี้ร้านเจ๊บ๊วยมีขายสาย Sata ยาวแล้ว ไม่ต้องต่อแล้ว อจ เบียร์เคยเอามาแนะนำหนะครับ
ไม่ใช่เรื่องใหญ่แล้ว เมื่อก่อนสั่งนอกอย่างเดียว

ผมคงจะลองทำเคสน้ำ เอาแบบเงียบสุดๆ กันเจ้านี่อีกสักหนครับ ไม่เคยทำสำเร็จเลยครับ  grrrrrr
บันทึกการเข้า
tpp
True Love Always
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8402อีเมล์
« ตอบ #44 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2010, 14:58:48 »

รอชมเลยครับพี่
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 8   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: