หน้า: [1] 2 3 ... 8   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อผมจะปรับปรุงระบบ Network ในบ้านใหม่ แหะๆ  (อ่าน 33459 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 10:45:29 »

เพิ่งจะว่างครับ งานใหม่ที่วางไว้ Behind Schedule ไปเกือบเดือนครึ่ง เหตุที่หาคนไม่ได้เนาะ เด็กสมัยนี้หาที่ใช่จริงๆยากซะเหลือเกิน คิดว่าได้คนแน่ๆแล้ว โทรไปเช็คที่ทำงานเก่า โอ้โฮ สร้างปัญหาไว้เพียบ แถมโดนให้ออกมาอีก (โชคดีเค้าโม้ประวัติให้ฟัง ดันไม่รู้ว่าผมรู้จักกับเจ้าของบริษัทที่เค้าทำงานอยู่เก่าเนาะ) ไม่ไหวเนาะ หาเอาใหม่ดีกว่า อาทิตย์หน้าต้องไปทัวร์หาเด็กที่วิทยาลัยสองที่ครับ สำหรับเข้าทำงานกุมภาปีหน้า  drunk

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า ผมจะตั้งบริษัทอีกที่หนึ่งครับ แต่ใช้สำนักงานที่บ้านเหมือนเดิม (มีอยู่แล้วสอง ที่บ้านทำงานกันแค่สองคน ผมกับผู้ช่วย ทีมจะทำงานอีกที่นึง) บริษัทใหม่นี้ผู้ช่วยผมกลายเป็นหุ้นส่วนครับ ผมเป็นแค่ Stretegic Partner ปัญหาเลยเกิด ต้องหาผู้ช่วยเค้ามาทำงานเดิมที่เค้าทำ และเป็น ทส ในตัว (ขับรถให้ด้วย) เลยต้องจัดที่ทางใหม่ ผมเลยต้องย้าย Office ตัวเองไปชั้นสองที่เดิมถูกออกแบบมาเป็นห้องนอนแขกเนาะ ถ้าตาม Lay-out ที่คิดไว้เดิมตอนออกแบบบ้านหลังนี้ คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ดูฮวงจุ้ย (เอง) แล้วมันไม่ค่อยดี เลยย้ายโต๊ะทำงานใหม่ งานเข้าครับคราวนี้ เพราะตำแหน่งโต๊ะทำงานผม มันไปอยู่ที่บริเวณเตียงนอนเดิม ที่ไม่มีจุด Lan ไม่มีแม้กระทั้งสายโทรศัพท์ เดินสายใหม่ก็ไม่สวย เพราะมีประตูดักอยู่สองด้าน มีทางเดียว เจาะฝ้าเดินบนฝ้า แล้วกรีดกำแพงกันใหม่ (อันนี้ผมไม่เอาแน่ๆ เหนื่อยครับ) เลยได้ลองระบบ Lan กันนิดหน่อย นั่งคิดจนปวดหลังเดินไม่ได้อยู่หลายวัน คิดไปคิดมา เอามาให้ดูกันดีกว่าครับ เผื่อได้ไอเดียดีๆ จากพี่น้องกันบ้างเนาะ อิอิ  love
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #1 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 10:57:28 »

อันนี้เป็นระบบเดิมที่ใช้อยู่ กรุณาอย่าหาว่าผมบ้านะครับ ผมชอบดูหนังฟังเพลง HTPC เลยเยอะไปหน่อย
ผมเดินสาย Lan ในผนังตั้งแต่สร้างบ้านเนาะ (ตอนทำ Wireless N ยังไม่ออก) ตอนนี้ใช้ 10/100 แบบสายอยู่ครับ จุดที่วางผมคิดเอาเอง (ไม่เคยมีความรู้เรื่อง Lan เลย เพราะตอนเรียนโท CPU ยังเป็น 8088 อยู่เลยเนาะ ทำงานนี่ทั้งส่วนมี PC อยู่ตัวเดียวเป็น IBM ของเลขาแผนกครับ เอาไว้พิมพ์งานอย่างเดียว) ใช้เวลาไม่เกินสามนาที เดินอยู่ใน Site คิดว่าต้องมี เลยเรียกช่างไฟมาทำ เรียกว่าเขียนแบบกันบนพื้นปูนที่ Site งานกันเลยครับ ถ้าให้ย้อนกลับไปได้ คงไม่วางแบบนี้แน่ๆ คงเอา Switch ไปไว้รวมกับตู้ไฟเนาะ (ที่นั่นมีรวมหมด ทั้งไฟฟ้า โทรศัพท์ Cable แต่ Switch ดันออกแบบให้เอาไปวางไว้ในห้องดูหนังชั้นสองเนาะ ตอนคิดกะจะเอา Server ไว้ห้องนั้นด้วย) คราวนี้เลยเหนื่อยหนัก  drunk


Scheme คร่าวๆครับ ทำใหม่ให้ลูกเก็บไว้ งวดหน้าเค้าคงต้องทำแล้วหละ ผมขอพักผ่อนตกปลาแล้วเนาะ lol


น่าจะเอา Switch มารวมกันแถวๆนี้เนาะ ไม่น่าเลยตู  drunk
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #2 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 11:13:16 »

ห้องแรกเป็น Mini Office ครับ Mini จริงๆ ประมาณ 30 ตรม. (ไม่รวมสต๊อกเก็บสินค้า) ไม่น่าจะมีปัญหาเท่าไหร่ เพราะจุดที่วางโต๊ะทำงาน ใกล้เคียงกับแบบที่คิดไว้แต่แรกเนาะ เอารูปมาให้ดู เพราะ ต้องใช้ในการจดบริษัทใหม่ ขอทะเบียนการค้าครับ
Internet Gateway ครับ ของฟรีจาก True จะเปลี่ยนใหม่เป็น Gigabit Lan + N300 เนาะ ดูดีๆ มีลมจากเคส RS-9 ระบายความร้อน ด้วยเนาะ อิอิ  love


อ้อ Router ตัวใหม่คงต้องมี Print Server ด้วย ผมอยากเพิ่ม Net Work Storage ที่นี่อีกตัว เล็งๆไว้คงใช้ Asus RT N-16 หรือว่า DLink DIR655 ครับ ตัวหลังต่อ USB ได้ตัวเดียว แต่ถูกกว่าประมาณ 500 บาท N-300 เหมือนกัน


มีสาย Lan เชื่อมกับ Switch ชั้นสองหนึ่งจุด ปลั๊กโทรศัพท์สองเบอร์ เป็น Faxกับinternet เบอร์นึง อีกอันเป็นโทรศัพท์บ้านธรรมดาครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 ตุลาคม 2010, 11:29:14 โดย Suhanna » บันทึกการเข้า
leim
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 11:31:44 »

ผมชอบสไตล์ออฟฟิตพี่นะครับ


อยู่นี่ผมก็กำลังว่าจะ แพลนๆไว้เหมือนกันครับ แต่ว่า   ลงโครงสร้างอาคารใหม่เลย (ไม่ใหญ่มากครับ ตามสภาพเงินที่มี)   ทำสไตล์ home office เหมือนกันครับ


ไม่รู้นะครับพี่    ผมชอบสไตล์กล่องเหลี่ยมๆ   บ้านทรงเหลี่ยมๆ  มีกระจกเปิดแบบนี้ครับ     

แต่คงไม่ใช้ระบบเซนทรัลแอร์ครับ (ไม่มีตังค์ขนาดนั้น)  คงลงแอร์เครื่องเล็กแยกห้อง หนะครับ  น่าจะประหยัดกว่าเยอะเลย


มีภาพกว้างๆแทรมาให้ชมบ้างนะครับพี่  เผื่อเป็นไอเดียด้วยครับ   ตอนนี้ที่พอหาได้แล้วแต่เหลือแต่แปลนเหมือนกันครับ ยังไม่ได้ตัดสินใจครับ  แต่ว่าระบบเน็ตเวิร์คนี่ ได้ประโยชน์เต็มๆครับ  รอชมนะครับพี่ great
บันทึกการเข้า
tpp
True Love Always
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8402อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 11:58:14 »

โห ดูเรียบร้อยกว่าห้องนอนผมเยอะเลยครับพี่ เง้อ
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #5 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 12:22:25 »

ถ้าคุยกันเรื่องบ้านหลังนี้คุยกันยาวมากครับ  drunk

ผมออกแบบเอง (ที่ต้องออกแบบเอง เพราะให้อดีตลูกน้องทำให้ พอมันมาดูที่แล้วบอกว่า ที่ดินทำไม่ได้ ความต้องการผมมันเยอะมาก ที่มีอยู่นิดเดียวทำไม่ได้หรอกพี่) ผมออกแบบดูรายละเอียดบ้านหลังนี้เกือบสองปีครับ ได้ตามความต้องการเกือบครบ ถูกต้องตามกฏหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มีช่องเปิด และหน้าต่างตามต้องการ แทบตายเหมือนกัน เป็นบ้านหลังที่สี่ของผม ทุกหลังที่ผ่านมาปัญหาเรื่องขนาดที่ดินแทบไม่มีครับ เล็กที่สุดก็ สองร้อยตารางวาขึ้น บ้านหลังนี้ รวมทางเข้าแล้ว หกสิบหกตารางวา แต่พี้นที่สร้างอาคารจริงๆแค่ 9.75x13.25 เมตร (รั้วชนรั้ว ต้องถอยร่นอีกข้างละอย่างน้อย 1 เมตร (ยังทำหน้าต่างไม่ได้นะครับ อาคารสามชั้นขึ้นไป ต้องถอยร่นเกินสามเมตรเนาะถึงทำหน้าต่างได้ แต่ผมเอาจนได้เนาะ ถูกกฏหมายด้วย) รวมที่สร้างอาคารแค่ 32 ตรว เท่านั้น ความต้องการผมต้องการพื้นที่ใช้สอยไม่รวมโรงรถ 350-400 ตรม เนาะ สามห้องนอน หนึ่งห้องแม่บ้าน ห้าห้องน้ำ หนึ่งห้องดูหนัง หนึ่งห้องสมุด หนึ่งห้องพระ และ Office เล็กๆอีกหนึ่ง มีบ่อปลา สวนหลังบ้าน เลี้ยงเพื่อนได้ ยี่สิบคนขึ้น มีสวนดาดฟ้า จัดเลี้ยงได้อีก ยี่สิบคนเหมือนกัน สถาปนิกหญ่าย ถึงกับส่ายหน้า ผมเลยทำให้มันดูซะ มันมาดูบ้านนี่ ขอพิมพ์เขียวผมไปก๊อปเลยครับ อิอิ  diablo

ที่ต้องมาอยู่ตรงนี้เพราะต้องการมาดูแลคุณแม่ครับ อีกอย่างใกล้ที่เรียนลูกด้วย เดินไปเรียนได้เลย ถ้าเข้ามหาลัยที่ผมเคยเรียนได้ ก็ไม่เกินสี่กมเนาะ อิอิ  love

เรื่องแอร์ ผมใช้แอร์แยกกันหมด หกตัวครับ ประมาณ แสนกว่าเกือบสองแสนบีทียู ออกแบบแอร์ยากมากเพราะห้องไม่ได้เป็นรูปเหลี่ยมฝืนผ้า แต่เป็นตัว L เกือบทุกห้อง พื้นที่ห้องก็ค่อนข้างใหญ่ (ห้องนอนทุกห้องพื้นที่มากกว่า 36 ตรม เฉพาะหาตัวแอร์ที่เหมาะ และประหยัดไฟหน่อยก็ยากแล้ว ยิ่งหาที่วางให้เย็นสม่ำเสมอทั้งห้องยิ่งยากมาก) บ้านหรือ Office เล็กๆไม่น่าใช้เซ็นทรัลแอร์หรอกครับ ค่าบำรุงรักษากินตัวเครื่องแน่ๆ  diablo

ส่วนรูปด้านกว้าง เดวจะพยายามค้นมาให้ดูครับ ผมมีทั้งรูปจริง กับรูปที่ Render จากคอมตอนออกแบบอยู่ด้วยครับ อิอิ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 ตุลาคม 2010, 12:26:31 โดย Suhanna » บันทึกการเข้า
Friday~13rd
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1398« ตอบ #6 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 12:23:54 »

โห ดูเรียบร้อยกว่าห้องนอนผมเยอะเลยครับพี่ เง้อ


โห !!!  ห้องนอนน้าเชนฯ หรู+กว้าง แบบนี้คงเล่นซ่อนแอบกับเด็กๆ สนุกน่าดู  อิอิ rofl
ปล. ห้องท่าน Su... สวย-ขาวสะอาด น่านั่งทำงานครับ    he
บันทึกการเข้า


# อายครูบ่รู้วิชา อายภรรยาบ่มีบุตร
# หากได้ครูมาเป็นภรรยา จะได้ทั้งวิชาและบุตร
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #7 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 13:14:07 »

Office ข้างล่างกลายเป็นห้องทำงาน ลูกน้องผม กับ ผู้ช่วยไปแล้วครับคุณโต  drunk
ผมต้องย้ายมาอยู่ชั้นสองต้นเหตุของปัญหา ต้องทำ Network ใหม่นี่หละครับ  diablo

เอารูปตอนสร้างบ้านมาให้ดูครับ จะเห็นว่าตัวบ้านจริงๆ เล็กมากๆครับ หน้ากว้างประมาณห้องแถวสองห้อง แต่ลึกแค่ประมาณ 10 เมตรเท่านั้น ลูกผม (ตอนนั้นยังเด็กอยู่มาก มาดูที่ก่อนสร้างบ้าน ถึงตาแดงๆ จะร้องไห้ บอกว่าที่สร้างบ้านใหม่เรายังเล็กกว่าห้องนอนเค้าอีก คงนึกว่าผมทำธุรกิจเจ๊งเนาะ) สร้างเสร็จแล้ว เห็นห้องตัวเองแล้ว ก็พอไปได้ครับ

ตอนสร้างกะให้ห้องเค้ารับเพื่อนมานอนด้วยกรณีดูหนังสือสอบด้วยกันได้ ให้มีทุกอย่างครบในห้อง พอไปดูโรงเรียนใหม่เค้าแล้ว เปลี่ยนกติกาครับ ให้เฉพาะเพื่อนผู้หญิงมาค้างได้เท่านั้น ห้ามพาผู้ชายเข้าห้องเด็ดขาด ถ้ามาให้อยู่หรือดูหนังสือแค่สวนหลังบ้านก็พอ อิอิ  love
บันทึกการเข้า
tpp
True Love Always
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8402อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 13:33:23 »

เง้อ ห้ามพาเพื่อนผู้ชายเข้าห้อง ใ้ห้ได้แค่เพื่อนผู้หญิงเท่านั้นนี้หมายความว่าอย่างไรครับพี่ เง้อ

พี่ครับ ช่วยดู PM นิดนึงครับ
บันทึกการเข้า
Chris
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6854


Join me and you'll see the power of the dark side


« ตอบ #9 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 13:33:48 »

อยากรวยบ้างจัง ^^
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #10 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 13:41:29 »

เอารูปห้องที่จะเป็น Office ใหม่ผมมาให้ดู ต้นตอของปัญหา Net Work ในบ้านครับ ยังแต่งพื้นผิวผนังไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าจะต้องกรีดหรือเปล่า เอาไว้ถ้า Wireless N Work คงจะหาผ้า หรือ รูปสวยๆ มาแต่งผนังอีกทีนึง  lol


จริงๆผมยังไม่ค่อยชอบมุมนี้เท่าไหร่ ดูๆไปเหมือนโต๊ะทำงานหน้าห้องที่ Office เก่าสมัยผมเป็นลูกจ้างอยู่เนาะ แต่ช่วยไม่ได้ พื้นที่มีแค่นี้จริงๆ ตอนนี้ต้องลากสาย Lan เอาครับ N150 แรงไม่พอ Up หนังขึ้น File Server แต่ละเรื่องช้าแทบสลบ ยิ่งตอนนี้ I7 ผมมันยังใช้ไม่ได้ ต้องใช้ AMD ดึง Handbrake ยิ่งช้าแทบสลบ ทนไม่ไหวครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 ตุลาคม 2010, 15:02:16 โดย Suhanna » บันทึกการเข้า
Venom-Crusher
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15962


I'm Stand Between Hell and Earth.


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 13:55:36 »

สวยงามมากเลยครับ lol
บันทึกการเข้าIt's hard to be righteous, but it easy to be evil.
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #12 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 14:25:20 »

อยากรวยบ้างจัง ^^

ผมเชื่อว่าถ้าเสี่ยอายุเท่าผม คงมีสตางค์เยอะกว่าผมแน่ๆครับ ผมเลิกหาสตางค์แบบบ้าคลั่งมาได้สิบสองปีแล้ว ตอนนี้ไปเรื่อยๆตามโอกาสเท่านั้น  drunk

บ้านหลังนี้ทำผมต้องขายรถสะสมไปสามคันเนาะ แล้วมาขับคันที่ท่านใช้อยู่ตอนนี้หละ แต่งไปบานเหมือนกัน เปลี่ยนเครื่องใหม่ ทำทั้งคันครับ ขาดทุนไปเกือบหกแสน ภายในหกเดือน ตอนนี้ผมยังไม่รถจะใช้เลยอ่ะนะ มีแต่รถภรรยา อิอิ  drunk
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #13 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 14:41:11 »

เง้อ ห้ามพาเพื่อนผู้ชายเข้าห้อง ใ้ห้ได้แค่เพื่อนผู้หญิงเท่านั้นนี้หมายความว่าอย่างไรครับพี่ เง้อ

พี่ครับ ช่วยดู PM นิดนึงครับ


หมายความตามนั้นครับคุณเชน ผู้ชายถ้ามีตัวเลือกมากๆ จะได้ของดี แต่งแล้วอยู่กันยืดครับ แต่ถ้าพาเพื่อนผู้ชายเข้าห้องนี่ ผมกลัวไม่มีหลานอ่ะนะ อิอิ  drunk

ไปเจอรูปเก่าๆครับ เอามาฝากคุณเชน เป็นผนังห้อง (ที่เคยเป็นห้องฟังเพลง ก่อนลูกผมเกิดเนาะ ที่เห็นตอนนั้นเป็นห้องของเล่น ทำรถบังคับวิทยุแข่งครับ ตอนนั้นกำลังบ้าอยู่ เครื่องเสียงยกเก็บในห้องเก็บของหมดแล้ว) ผนังห้องบุสามชั้น ไม่มีมุม ต้องทุบหลังคายกฝ้าสูงให้ได้ขนาดที่คำนวน บุวัสดุซับเสียงด้านใน ผิวด้านนอกเป็นไม้ทั้งห้อง (ผมชอบเสียงสะท้อนจากไม้เนาะ กำลังดี เนียนครับ)  ส่วนหน้าต่างกระจกผมทำบานไม้เลื่อนปิดทับอีกชั้น (ปิดแล้วมืดสนิท ไว้ดูหนัง) สัดส่วนใช้ได้ที่สุดตั้งแต่ทำห้องมาครับ อิอิ  lol

บันทึกการเข้า
Cybernetic
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5829


LOVE YOU THAILAND


« ตอบ #14 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2010, 14:49:58 »

ผมเห็นบ้านท่านแล้วไม่กล้าแนะนำเลยครับ  Cry
บันทึกการเข้า

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
หน้า: [1] 2 3 ... 8   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: