หน้า: [1] 2   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคสเล่นน้ำแบบพอเพียง อิอิ  (อ่าน 13267 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 15:43:23 »

ความเป็นมาก็ไม่มีอะไรมาก แบบว่ามันคันมือ กับ อุปกรณ์มีเหลืออยู่ในห้องเก็บของ เลยอยากเอามาใช้ให้หมด เหลือจะเอาไปเก็บที่ฟาร์ม รอทำบ้านใหม่อีกรอบจะได้ไม่เกะกะรกบ้านเนอะ อิอิ  lol

จุดประสงค์ผมคือ อยากจะทำเคสน้ำเล่น ไว้รองรับ CPU 4-6 หัวให้ทำงานในอุณหภูมิเย็นๆหน่อย (แบบไม่ต้องลุ้นแทน CPU) ในงบประมาณที่จำกัด (ต้องไม่เวอร์ และ คุณภาพเหมาะสมกับสตางค์ที่เสียไปหนะครับ) ต้องทำง่าย โมเคสน้อย หรือ ไม่ต้องโมเลย คนไม่เคยเล่นน้ำน่าจะทำได้ อุปกรณ์หาได้ง่ายในเมืองไทย (อาจต้องสั่งพ่อค้านำเข้าเนาะ แต่เช็คราคาของแล้ว ราคาไม่รุนแรงมากครับ)

โปรเจ็คนี้เป็น โปรเจ็คคั่นเวลารอของสำหรับ Mozart TX หนะครับ คงไม่ได้ความรู้อะไรเพิ่มอีกแล้ว แต่อาจเป็นตัวอย่างให้คนอยากเล่นน้ำได้ดูเป็นกรณีศึกษา จะได้ไม่ต้องเสียสตางค์มาก ( หรือเสียทีละน้อย แต่หลายหน รวมๆกันมันบานเยอะครับ)

ค่อยๆไปกันทีละขั้นตอนกันเลย  rules
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #1 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 15:53:23 »

จะเล่นน้ำในเคส เริ่มต้นต้องเลือกเคสที่จะมาทำก่อนครับ เลือกผิดทำยากหรือบางทีจะทำไม่เสร็จเอาด้วยซ้ำ (แบบผมกับ Mozart TX เนอะ สามปีเข้าไปแล้ว ยังไม่ได้ใช้เลยอะ) เคสที่ใหญ่ไม่จำเป็นต้องทำเป็นเคสน้ำง่ายเสมอไป เล็กๆก็ทำได้ การที่เลือกเคสเล็ก ผมว่ามันสนุกและท้าทายความสามารถดีครับ

เล่นเคสน้ำมาหลายเคสเอามากๆแล้ว ล่าสุดจะนำเสนอตัวนี้เนอะ (ไม่ได้สปอนเซอร์ใดๆทั้งสิ้น ซื้อเองหมดครับ)เป็นเคส Nox Blaze FX ซื้อที่ TK ราคา 2300 บาท (ค่าทิปคนไปเอาอีกสองร้อย อิอิ)

เคยมีคนถามผมว่าทำไมชอบเล่นเคสนอกกระแสนิยมเนอะ ผมเลยถามกลับว่า แล้วกระแสนิยมคืออะไร ผมชอบของผม และไม่เคยที่จะชวนให้คนอื่นชอบตามผม หรือใช้เหมือนผม เพื่อจะขายของเนอะ (เพราะผมไม่ใช่พ่อค้าสินค้าคอมอยู่แล้ว) ผมเลือกเอาประโยชน์ใช้สอย กับ ราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพตามแนวทางของผมเนอะ ไม่ดีผมก็ไม่พูดนอกจากมีคนถาม ถ้าดีผมชอบ ผมก็บอกว่าดีนะ แค่นี้เองตรงๆ อิอิ

เดวไปดูเคสตัวนี้กันครับว่าผมชอบมันตรงไหน  rules
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #2 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 16:05:46 »

เคสตัวนี้เท่าที่ผมพยายามหา Review ใน Web ณ วันที่เขียนอยู่นี่ยังไม่เจอครับ เมื่อเช้าเข้า Web Nox เพิ่งเห็นรูปข้างในมัน (เพิ่ง Up เนาะ ผมเห็นที่หน้า Web TK มานานมากแล้ว แต่ใน Web Nox ยังไม่มี) เลยลองเสี่ยงดวง ไปจัดมาซะ ไม่เคยเห็นตัวจริงครับ เห็นตอนเค้าเอามากองให้ที่บ้านนี่หละ พบว่าน่าสนใจทีเดียว แต่พัดลมไม่ได้มาตามที่เค้าแจ้งใน Web TK นะ มีพัดลม 12 ซม กับ 8 ซม มาให้ แต่ไม่มี 14 ซม ที่เขียนไว้ใน Web TK และ Nox แถมมาให้ด้วย ไม่เป็นไร ยังไงก็ต้องจัดใหม่อยู่แล้วครับ

รูปที่เอามาให้ดูผมถ่ายเอง ใช้เวลาทั้งหมดสามนาทีน่าจะได้ เอาเฉพาะจุดที่ผมสนใจเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจจะทำบทความ Review เคสตัวนี้อ่าครับ อิอิ  rules

บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #3 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 16:15:56 »

ขนาดของเคส

เป็น Mid Tower ขนาดกำลังน่ารัก วัสดุที่ใช้ เป็นวัสดุราคาถูกเนอะ (สมราคา) ถ้าเทียบกับ Cool Bay HX ที่เคยเล่นตัวนั้นผมว่าอุปกรณ์ที่แถมมาคุ้มกว่าเยอะ แค่ Thumb Screw Rack HDD กับพัดลม 20 ซม สองตัว ปรับรอบได้อีกหนึ่ง ก็เกินค่าตัวไปเยอะมากแล้ว แต่กับราคา 2300 ผมก็ว่าคุ้มอยู่มาก กับ Hot Swap สองเบย์ (ผมต้องซื้อแยกใส่เคสทำงานผมทุกตัว) ถ้าต้องซื้อเพิ่มสอง ก็เกินค่าเคสไปเยอะแล้ว ถือว่าคุ้มครับ  lol


เทียบกับ HX เนอะ ดูเหมือนไม่ต่างกันมาก แต่ความจริงเล็กกว่าพอควร เพราะมันตั้งอยู่ข้างหน้าหนะ


ด้านหน้าครับ เล็งอีกทีชัดๆ


ด้านข้างไม่เป็นฝาใส แต่เจาะตระแกรงมาให้ติดพัดลมได้เพียบ ผมกลับชอบนะ หลังๆเล่นแล้วเบื่อฝาใส เพราะผมวางไว้ใต้โต๊ะ ไม่ค่อยได้ดูครับ ขอสวิทช์ที่ใช้งานประจำมาอยู่ข้างบนเคสก็พอ ก้มไม่ค่อยได้ ปวดหลังครับ
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #4 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 16:25:28 »

เหตุผลหลักที่ซื้อเคสตัวนี้ครับ มันมี Hot Swap ให้สองช่อง (คอมผมไม่ค่อยใส่ HDD ไว้ในเครื่องอยู่แล้ว คอมทีมก็เหมือนกัน) มีหลายที่ครับ ผมไปที่ Farm ก็หิ้วไปแต่ HDD ไปทำงานที่โน่นเลย ทีมเหมือนกัน มาทำงานก็หิ้ว HDD มาเสียบ กลับบ้านก็เอาไปใช้ที่บ้าน ลูกจะเล่นเกมส์ก็มี HDD ของลูกแยกต่างหากเนอะ เป็นวิธีรักษาความสะอาดเนอะ อิอิ)

หน้าตาดีใช้ได้ครับ ยังไม่ได้ลอง ไม่รู้ว่าถอดใส่ง่ายหรือเปล่า  sarcastic

อ้อ ที่ฝาปิดมีพัดลม 8 ซม เป่า HDD อีกตัวนึง ไม่รู้เสียงดังไหม แต่ Option นี้ Hotswap ที่ซื้อมาติดเองไม่มีให้ครับ


ไปดูมาให้แล้วครับ ต้องยึด HDD เข้ากับถาดด้วยน๊อตสี่ตัว แล้วค่อยใส่ไปในเคสอีกที ลำบากเหมือนกันเนอะ ที่ใช้อยู่ง่ายกว่า แต่ถ้าเปลี่ยนมาใช้เคสรุ่นนี้ทั้งหมดทุกที่จะง่ายมากเลย ถอดตัวโน้นยัดตัวนี้ได้หมด  อิอิ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 พฤศจิกายน 2010, 16:35:09 โดย Suhanna » บันทึกการเข้า
beerking
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5477« ตอบ #5 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 16:37:59 »

ของเล่นใหม่อีกแล้ว อิอิ รอชมครับพี่
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #6 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 17:03:42 »

ที่น่าสนใจเป็นพิเศษ สำหรับ Nox น้องเล็กตัวนี้อยู่ที่หลังเคสครับ (ผมเสี่ยงดวงเอามาดู พบว่าเกินความคาดหมายเนาะ)


สารพัดปุ่่มกับจุดเสียบทั้งหลายอยู่ด้านบนแบบที่ผมชอบ ไม่ต้องก้มกันให้ปวดหลัง


เปิดฝาหลังง่ายมากๆ น๊อตสองตัวอยู่ด้านหลัง สไลด์ออกด้านหลังเลย (Cool Bay ต้องเอาหน้ากากหน้าออกก่อน น๊อตมันอยู่หลังหน้ากากเนาะ) เปิดมาไม่เจอพัดลม 14 ซม ที่คาดหวัง แต่................

 มันเตรียมที่สำหรับหม้อน้ำสองตอนแบบไม่ต้องโมอะไรเพิ่มเลยอ่ะครับ ใส่ได้ทั้ง 12x2 และ 14x2 แบบบาง (ไม่เกิน 2.5 ซม) ได้สบายๆ ไม่ต้องออกแรงโมอะไรทั้งนั้น


ผมเจาะหลังเคสมาหลายตัวมากแล้ว (รวมทั้งเจาะพื้นเสริมขาเพื่อติดหม้อน้ำมาก็มาก) เจอเคสแบบนี้หวานมากครับ อุปกรณ์ครบๆ ประกอบเคสน้ำไม่น่าจะเกิน สามสี่ชั่วโมง สวยแบบเนียนๆ ไม่เหนื่อยเนอะ ย้ำว่าต้องหม้อน้ำหนาไม่เกิน 3 ซมเท่านั้นนะครับ หนากว่านี้มันจะลงมาติดบอร์ด อิอิ  rules
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #7 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 17:12:01 »

จุดสุดท้ายที่ชอบคือ มียางปิดช่องที่เอาไว้ร้อยสาย สวยดูเรียบร้อยและไม่บาดมือด้วยครับ อันนี้ชอบมากๆ  loveเสร็จแล้วเดวไปขั้นตอนที่สอง คือเลือกหม้อน้ำ และ ติดตั้งครับ (ของมีอยู่แล้ว เร็วครับ งานนี้ อิอิ)
บันทึกการเข้า
gergario™revolution ☭✪☢❣♈︻┳═一
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 706


ที่อยู่:ตามร้านข้าวมันไก่ ติ๋มซำ ขาหมูอร่อยๆทั่วไป

http://www.facebook.com/gergario
เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 21:40:30 »

รอชมความเเรงครับผม jap
บันทึกการเข้า

ทันตสมาคมแกลบทองคำแห่งVMODTECH<br />SUB:Gigawork S700,FUBAR IV Plus,ATH A700<br /> [
dq-pb
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1713


บางครั้งความถูกต้องก็นำภัยมาสู่ตน


« ตอบ #9 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 23:12:20 »

รอชมครับ
บันทึกการเข้า

รับfitting3/8จ้า
tpp
True Love Always
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8402อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2010, 14:09:31 »

วันนี้ยังไม่ได้อัพเดทเลยครับพี่ อิอิ
บันทึกการเข้า
idirex2000
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3821อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2010, 14:40:34 »

สุดยอดครับพี่ รอชมต่อครับผม love great great
บันทึกการเข้า
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #12 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2010, 15:29:09 »

ขั้นตอนต่อไป พอเลือกเคสจะเล่นได้ คงต้องไปหาดูหม้อน้ำกับพัดลม (ที่เหมาะกับหม้อ) ที่สามารถใส่ในเคสได้แบบไม่ต้องออกแรงกันมาก  lol

เจ้า Nox ตัวนี้ใส่พัดลมหลังเคสได้ทั้ง 14 และ 12 ซม ผมเลยลองประกอบหม้อ 14 ซม สองตอน 280GTS มาลองใส่ดู แหะๆ ใส่ไม่ได้ครับ ติด Bay 5 1/4 เกินไปแค่ 2 มม โมเคสนิดหน่อยใส่ได้แน่ๆ แต่ไม่อยากครับ อิอิ (หม้อ 280GTS มันกว้างกว่าหม้อปรกติทั่วไปเนอะ ถ้าเป็นยี่ห้ออื่นที่แคบกว่า คงใส่ได้พอดี)

ไหนๆ ประกอบกันแล้ว เลยเอาวิธียึดพัดลมกับหม้อน้ำมาให้ดูเป็นไอเดียผมมีพัดลม 14 ซม ของ Icute เหลืออยู่คู่นึงพอดี เอามาสาธิตซะ ใช้น๊อต M4 (ซื้อโฮมโปรยึด เอาน๊อตใส่ก่อน เอาไขควงเล็กๆ ขันผ่านรูพัดลมโลดครับ) แค่นี้ก็เสร็จแล้ว สามารถยึดพัดลมเข้ากับเคสอีกทีโดยใช้สกรูที่แถมมากับพัดลมครับ (จะเป็นการดูดลมออกจากหม้อน้ำ)


เสร็จแล้วครับ เรื่องดูดเข้าหรือเป่าออกนี่ เคยอ่านบททดสอบ ตปท ทั้งเคยลองเองด้วย สรุปเอาตามความเห็นผมเองว่า มันขึ้นกับความถี่กับลักษณะของ Fin หม้อน้ำกับความแรงพัดลมหนะครับ ถ้า Fin ห่างพัดลมรอบต่ำเป่าเข้าดีกว่า แต่ถ้ารอบสูง เป่าเข้าหรือดูดออกพอๆกัน แต่ถ้า Fin ถี่ ดูดออกจะดีกว่าเป่าเข้าครับ (Fin ห่างของผมนี่คือประมาณ XSPC RS ขึ้นไป Fin ถี่ก็ตั้งแต่ Swiftech ไปยัน Black Ice เนอะ)  rules
บันทึกการเข้า
Venom-Crusher
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15962


I'm Stand Between Hell and Earth.


เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2010, 15:38:35 »

ตาถึงในการเลือกเคสจริงๆครับท่าน  great
บันทึกการเข้าIt's hard to be righteous, but it easy to be evil.
Suhanna
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1806« ตอบ #14 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2010, 15:43:32 »

ใช้ไขควงตัวนี้ทีไร นึกถึงคนให้ทุกทีครับ เป็นเพื่อนและหุ้นส่วนอายุน้อยกว่าผม ให้เป็นของขวัญกึ่งขาย (จ่ายสตางค์เองด้วย) เค้าเคยเป็นตัวแทนของ Mugen Seiki เนอะ ส่งชื่อผมไปญี่ปุ่นเพื่อสลักเลเซอร์ให้เป็นของขวัญหนะ ผมกับเครื่องมือชุดนี้อยู่ด้วยกันมาสิบกว่าปี สร้างสรรอะไรมามากมาย สมัยเล่นรถบังคับไม่ค่อยได้ใช้เพราะมันแข็งมาก ขันน๊อตไทเทเนียมหกเหลี่ยมหัวเสียหมดครับ (ไททาเนียมเสียครับ ไขควงไม่มีบุบสลาย) ไขควง Handmade ตัวทำจากเหล็กดอกสว่านเจาะเหล็ก ด้ามทำจากอลูมิเนียมกลวงอะโดไนซ์ เปลี่ยนหัวได้ สลักชื่อเจ้าของด้วยเลเซอร์เนอะ แต่ไหงสนิมมันขึ้นได้หว่า....บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: