หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สัมภาษณ์พิเศษ MSI Country Manager  (อ่าน 3906 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
MSI NB
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 95


อีเมล์
« เมื่อ: 08 มกราคม 2014, 18:39:00 »

เมื่อช่วงปลายปี 2013 ที่ผ่านมา ทีมงาน NBS ได้รับเกียรติจาก Mr.Andy (Country Manager) ผู้จัดการประจำประเทศไทยของ MSI ที่ให้โอกาสเราได้เป็นตัวแทนเพื่อนสมาชิกได้ซักถาม-พูดคุยในหลายๆ ประเด็นที่น่าสนใจในส่วนของทิศทางและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมไปถึงในอนาคตปี 2014 ที่สำคัญทาง MSI ยังเผยถึง Gaming Notebook รุ่นใหม่ๆ ที่จะเปิดตัวในงาน CES 2014 นี้ (พร้อมขายในไทยภายในไตรมาสที่ 1) ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรเชิญชมครับMSI คิดว่าอนาคตของตลาดคอมพิวเตอร์ และ Mobile Device ในอนาคตจะเป็นอย่างไร ?

สำหรับปีที่ผ่านมาอย่างที่ทราบกันดีว่าการซื้อคอมพิวเตอร์ทั้งพีซีและโน้ตบุ๊คมีแนวโน้มที่ลดลงจากการสำรวจสถิติต่างๆ ประมาณ 7-9%  นั่นก็เป็นเพราะการมาของอุปกรณ์ Mobile Device อย่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต แน่นอนว่าในส่วนของทาง MSI ก็ได้รับผลกระทบอยู่บ้าง ซึ่งเชื่อได้ว่าในปี 2014 ก็อาจจะอยู่ในสถานะนี้ต่อไปกับการที่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจะยังมีความต้องการอยู่  แต่ผู้คนจะหันมาใช้ที่เป็นแบรนด์มากยิ่งขึ้น เพราะมีราคาที่ถูกลงซึ่งได้สเปกที่สูงขึ้น สำหรับ MSI ก็คาดการณ์ว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็น Gaming ก็จะยังมีกำลังซื้ออย่างต่อเนี่อง เพราะว่าด้วยคนกลุ่มนี้จะเน้นใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นหลักอยู่แล้วนั่นเอง โดย MSI เชื่อว่าน่าจะมีการเติบโตในตลาดเกมโดยรวมๆ ในปีหน้าราว 12% ซึ่ง MSI เองก็วางแผนเช่นเดียวกันโดยตั้วเป้าไว้ที่ 10-12%  ส่วนในปี 2013 ที่ผ่านมา ถ้าได้ติดตามจะเห็นว่า MSI ทำงานในตลาด Gaming Notebook เป็นอย่างหนัก ซึ่งผลลัพธ์น่าพอใจมากโดย MSI เติบโตเพิ่มขึ้นราวๆ 40% ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี

ในปีหน้า 2014 นี้ MSI มีแผนการตลาดอย่างไรบ้าง ?

ทาง MSI ยังจะเน้นในส่วนของตลาด Gaming ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีอยู่แล้วเช่นเดิม รวมไปถึงยังจะพยายามเน้นไปที่ตลาดของแท็บเล็ตด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็พอมีอยู่บ้าง แต่ในปีหน้าเราจะนำเสนอให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีก โดยเชื่อได้ว่า MSI นั้นทำได้เหนือกว่าแบรนด์จีนแน่นอน อย่างไรก็ตามคงไม่ได้ไปขนาดแข่งขันกับผู้ผลิตแท็บเล็ตรายใหญ่แต่อย่างใด ส่วนจะทำแท็บเล็ตเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะนั้นก็คงไม่ เพราะว่ายังไงก็คงไม่ตอบโจทย์เท่ากับ Gaming Notebook อยู่ดี ที่เน้นกราฟิกที่สวยงามประประสบการณ์ใช้งานด้านอื่นๆในปีหน้าทาง MSI จะมีผลิตภัณฑ์ Gaming Notebook ใหม่ๆ อะไรมานำเสนอบ้าง ?

แน่นอนทาง MSI ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ตลอดเวลา ในส่วนของ Gaming Notebook ก็เช่นกัน สำหรับปี 2014 นี้ จะได้เห็นทั้งดีไซน์รูปลักษณ์ที่ใหม่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น (เน้นสีดำ-แดงเช่นเดิม) รวมไปถึงสเปกภายในก็มีการจัดเต็มอย่างเช่นเคย ซึ่งถ้าใครพอจะรู้จัก Gaming Notebook ของ MSI ก็คงพอจะทราบกันแล้ว ในเรื่องสเปกต่อราคาที่จ่ายนั้นมีความคุ้มค่ามากแค่ไหน ด้วยกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ล่าสถดทั้งจากทางฝั่งของค่าย AMD และ NVIDIA รวมไปถึงคู่ค้าที่สำคัญอย่าง SteelSeries ที่ทำคีย์บอร์ดให้ Gaming Notebook ก็ไม่ได้หายไปไหนอีกทั้งยังมาพร้อมการปรับแต่งสีสันที่มากกว่าเดิมและซอฟต์แวร์ Steelseries Engine อีกด้วย เอาเป็นว่าเราจะได้เห็นตัวจริงของ Gaming Notebook รุ่นใหม่ๆ ที่งาน CES 2014 และพร้อมที่จะจำหน่ายในไทยภายในช่วงไตรมาสแรกนี้อีกด้วย

มีฟีเจอร์อะไรที่ทาง MSI ต้องการนำเสนอเป็นพิเศษไหม ?

ในส่วนของ Gaming Notebook จากทาง MSI ของเรานั้น เรียกได้ว่ามีการจัดเต็มและพัฒนามาโดยตลอด ซึ่งแน่นอนว่าสามารถตอบโจทย์ของเหล่าบรรดา Gamer ได้เป็นอย่างดีทีเดียว แต่สิ่งหนึ่งของฟีเจอร์ที่สำคัญที่ทาง MSI ใส่ใจมาโดยตลอดก็คือ สเปกภายในจะต้องมีประสิทธิภาพสูงสุดในแต่ละรุ่นในแต่ละช่วงปี เรียกไม่มีกั๊กเอาไว้เลย ทั้งในส่วนของชิปประมวลผลที่เลือกรุ่นที่แรงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงกราฟิกการ์ดที่ให้ประสบกาณ์ใช้งานเล่นเกม 3 มิติที่ยอดเยี่ยมอย่างที่สุด และที่สำคัญกว่านั้นล่าสุดทาง MSI ยังเน้นในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ตัว Gaming Notebook ให้มีความบางเบาเป็นพิเศษ อย่างที่ได้เห็นกันไปแล้วในรุ่น MSI GS70 กับ Gaming Notebook ขนาดหน้าจอ 17 นิ้วที่มีความบางและน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมาทีเดียวคิดอย่างไรกับ SteamOS แล้วจะมีเครื่อง Steam Machines จาก MSI  หรือเปล่า ?

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งเกิดใหม่ที่น่าสนใจทีเดียวกับ SteamOS เท่าที่ทราบก็คือเป็นระบบปฏิบัติการเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะซึ่งพัฒนาจาก Linux อีกที โดยเร็วๆ นี้ทาง MSI ไม่ได้มีแผนที่จะทำเครื่อง Steam Machines ออกมาแต่อย่างใด เพราะเชื่อว่าในตอนนี้อุปกรณ์ Gaming ของ MSI ตอบสนองความต้องการบนพื้นฐานเดิมได้อยู่แล้ว หรือถ้าใครต้องการใช้งานโซเซียลมีเดียสำหรับ Gamer โดยเฉพาะ ก็ยังมีในส่วนของ Twitch เป็นบริการถ่ายทอดสดลักษณะเดียวกันกับ Ustream, LiveStream, YouTube, Hangout โดยจับกลุ่มตลาดเฉพาะ Gamer  ซึ่งมีทั้งทั้งการแข่งขันเกมที่ต้องการถ่ายทอดภาพจากหน้าจอ หรือบันทึกการเล่นเกมของผู้เล่นคนใดๆ ก็ตามมาเผยแพร่ในวงกว้าง ส่งผลให้ใครที่เป็นคนเล่นเกมหรือชอบดูเค้าเล่นให้ดูก็สามารถตามได้ใน Twitch ทันที

สำหรับตัว MSI ในตอนนี้และในอนาคตก็ยังคงจุดแข็งในส่วนของผลิตภัณฑ์ Gaming เอาไว้ เพื่อที่จะคอยรองรับความต้องการของเหล่า Gamer ได้อย่างทันสมัยและทันท่วงที ที่สำคัญสำหรับคนที่จะซื้อ Gaming Notebook หรือผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ Gaming อื่นๆ ก็อยากให้นึกถึง MSI เป็นแบรนด์แรกๆ นะครับ เพื่อรับประกันได้ว่า ทั้งประสิทธิภาพ ทั้งดีไซน์ ทั้งราคา ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อได้อย่างแน่นอน


ขอบคุณที่มา: http://notebookspec.com/สัมภาษณ์พิเศษ-msi-country-manager-โดย-nbs/214115/
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: