หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนจะซื้อ กล้องMirrorless  (อ่าน 15333 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kristopher123
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 27


« เมื่อ: 27 ตุลาคม 2016, 15:57:08 »


กล้อง Mirrorless มีดีอย่างไร
ในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมาเทคโนโลยีด้านกล้องถ่ายรูปถือได้ว่ามีการพัฒนาไปเป็นอย่างมาก คือ มีการเปลี่ยนจากรูปแบบกล้องที่ใช้ฟิล์มมาเป็นระบบดิจิทัล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกล้องคอมแพคทั่วไปก็ยังมีจุดด้อยตรงที่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ทำให้เกิดข้อจำกัดต่าง ๆ มากมาย ดังนั้น จึงมีการคิดค้นนวัตกรรมกล้องดิจิทัลที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ตามความพึงพอใจ และมีการเรียกกล้องประเภทนี้ว่า กล้อง Mirrorless  ซึ่งมีความสามารถเทียบเคียงกับกล้องคุณภาพสูงอย่าง กล้อง DSLR เลยทีเดียว กล้อง Mirrorless มีดีอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบครับ

การอ่านข้อมูลทางเทคนิคของกล้อง Mirrorless เรื่องที่ต้องรู้ก่อนใช้งาน
กล้อง Mirrorless มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Mirrorless interchangeable lens camera  เรียกแบบว่า MILC เป็นกล้องที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้มีคุณภาพและมาตรฐานเทียบเคียงกับกล้อง DSLR ที่มีคุณภาพสูง แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นกล้องคอมแพคอยู่ จุดเด่นที่เหนือกว่ากล้องดิจิทัลทั่วไป คือ การสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีให้เลือกหลากหลายเท่ากับกล้อง DSLR แต่ก็ถือได้ว่าท้าทายความสามารถของนักเล่นกล้องที่ต้องการฟังก์ชันมาใช้งานที่หลากหลายกว่ากล้องคอมแพคธรรมดา แถมยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก คล่องตัวกว่ากล้อง DSLR นี่คือคุณลักษณะพิเศษที่ทำให้กล้อง Mirrorless ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อของกล้อง กล้อง Mirrorless มีความแตกต่างเรื่องคุณภาพหรือไม่
กล้อง Mirrorless นั้น เป็นกล้องที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อลดจุดด้อยของกล้องคอมแพคที่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ทำให้เพิ่มมิติในด้านการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ผลิตแต่ละรายต่างก็พยายามพัฒนาตัวกล้องให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เช่น การเพิ่มแอพลิเคชั่นต่าง ๆ เพิ่มความเร็วโฟกัส ขนาดของรายละเอียดภาพและการทำงานของเซ็นเซอร์ ซึ่งในด้านคุณภาพแล้วโดยรวมไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่สิ่งที่แตกต่างคือฟังก์ชันการทำงานที่ลูกค้าต้องศึกษาดูว่ากล้องยี่ห้อไหนที่จะสามารถสนองต่อการใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุด

สัญญาประกันซ่อมบำรุงเพิ่มเติม คุ้มค่าไหมสำหรับ กล้อง Mirrorless
กล้อง Mirrorless ก็เหมือนเครื่องมือทั่วไปที่ต้องการการดูแลรักษาเพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งนี้ทั้งนั้นการรับประกันและบริการหลังการขายก็เป็นสิ่งที่ลูกค้าควรคำนึงถึงเพราะตัวกล้องมีส่วนประกอบที่มีโอกาสบกพร่องหรือได้รับความเสียหายได้ง่าย เช่น เลนส์หรือเซนเซอร์ ดังนั้น การทำสัญญาประกันซ่อมบำรุงเพิ่มเติมสำหรับกล้องมือหนึ่งถือว่าน่าสนใจทีเดียว

   กล้อง Mirrorless ถือเป็นกล้องถ่ายรูปอีกประเภทที่มีความน่าสนใจและมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายให้ภาพคมชัด สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ตามความเหมาะสมและมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ซึ่งจุดเด่นเหล่านี้ทำให้กล้อง Mirrorless ได้รับความนิยมในหมู่นักเล่นกล้องที่ต้องการก้าวไปสู่ระดับโปร ดังนั้น หากท่านต้องการเลือก กล้อง Mirrorless เป็นสหายคู่ใจก็ควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับตัวกล้องและจุดเด่นของกล้องแต่ละยี่ห้อ รวมถึงการรับประกันและบริการหลังการขายเพื่อให้ได้กล้องถ่ายภาพที่ดีที่สุดคู่กายของคุณไปนานเท่านาน
บันทึกการเข้า
ortg
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #1 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2017, 21:25:50 »

ว้าวน่าสนใจมากเลยค่ะ Wink Wink
ตารางบอลพรุ่งนี้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: