หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มารู้จักกับกล้อง mirrorless สุดฮิตดีกว่า  (อ่าน 23507 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kristopher123
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 27


« เมื่อ: 04 พฤศจิกายน 2016, 13:42:33 »

กล้อง Mirrorless
กล้องถ่ายรูป ดิจิตอลปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไปตามการออกแบบและการใช้งานเรามักจะคุ้นเคยกับกล้อง DSLR แต่กล้อง Mirrorless เป็นอีกหนึ่งกล้องดิจิตอลที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเหมาะกับการพกพา อีกทั้งเปลี่ยนเลนส์ก็ได้ สินค้าเหล่านี้ ShopSmart ได้คัดสรรมาให้คุณ เราคัดสรรแบรนด์ชั้นนำเช่น กล้องCanon กล้องSony , กล้องNikon และอื่น ๆ ที่น่าสนใจและคุณกำลังต้องการซื้อไปใช้งานไม่ว่าจะเป็นการใช้สำหรับมืออาชีพเกี่ยวกับการถ่ายภาพหรือสำหรับคนที่ชอบเล่นกล้องและใช้งานถ่ายภาพทั่วไปสำหรับกิจกรรมหรือการไปเที่ยว เรายังมีอุปกรณ์เสริมกล้องมากมายให้ได้เลือกเปรียบเทียบ แต่ก่อนอื่นคิดจะซื้อ กล้อง Mirrorless อย่าลืมใช้ ShopSmart เช็คก่อนช้อป ฉลาดก่อนซื้อทุกครั้ง   
      

กล้อง Mirrorlessมีดีอย่างไร

ในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมาเทคโนโลยีด้านกล้องถ่ายรูปถือได้ว่ามีการพัฒนาไปเป็นอย่างมาก คือมีการเปลี่ยนจากรูปแบบกล้องที่ใช้ฟิล์มมาเป็นระบบดิจิทัล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกล้องคอมแพคทั่วไปก็ยังมีจุดด้อยตรงที่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ทำให้เกิดข้อจำกัดต่างๆมากมาย ดังนั้นจึงมีการคิดค้นนวัตกรรมกล้องดิจิทัลที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ตามความพึงพอใจ และมีการเรียกกล้องประเภทนี้ว่า กล้องMirrorlessซึ่งมีความสามารถเทียบเคียงกับกล้องคุณภาพสูงอย่าง กล้อง DSLR เลยทีเดียว กล้อง Mirrorless มีดีอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบครับ

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนใช้งานเวลาอ่านข้อมูลทางเทคนิคของกล้อง Mirrorless

กล้อง Mirrorlessมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Mirrorless interchangeable lens camera เรียกแบบว่า MILC เป็นกล้องที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้มีคุณภาพและมาตรฐานเทียบเคียงกับกล้อง DSLR ที่มีคุณภาพสูง แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นกล้องคอมแพคอยู่ จุดเด่นที่เหนือกว่ากล้องดิจิทัลทั่วไปคือการสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีให้เลือกหลากหลายเท่ากับกล้อง DSLR แต่ก็ถือได้ว่าท้าทายความสามารถของนักเล่นกล้องที่ต้องการฟังก์ชันมาใช้งานที่หลากหลายกว่ากล้องคอมแพคธรรมดา แถมยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก คล่องตัวกว่ากล้อง DSLR นี่คือคุณลักษณะพิเศษที่ทำให้กล้อง Mirrorless ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อของกล้อง กล้อง Mirrorlessมีความแตกต่างเรื่องคุณภาพหรือไม่

กล้อง Mirrorless นั้นเป็นกล้องที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อลดจุดด้อยของกล้องคอมแพคที่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ทำให้เพิ่มมิติในด้านการถ่ายภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ผลิตแต่ละรายต่างก็พยายามพัฒนาตัวกล้องให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย เช่นการเพิ่มแอพลิเคชั่นต่าง ๆ เพิ่มความเร็วโฟกัส ขนาดของรายละเอียดภาพและการทำงานของเซ็นเซอร์ ซึ่งในด้านคุณภาพแล้วโดยรวมไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่สิ่งที่แตกต่างคือฟังก์ชันการทำงานที่ลูกค้าต้องศึกษาดูว่ากล้องยี่ห้อไหนที่จะสามารถสนองต่อการใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุด   

สนใจศึกษาข้อมูลและชมสินค้าเพิ่มเติมดูได้เลยที่ https://shopsmartly.co/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 พฤศจิกายน 2016, 13:49:49 โดย kristopher123 » บันทึกการเข้า
wiparat
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 เมษายน 2017, 11:23:49 »

Thanks for the info. slapgenting ผ่านเว็บ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: