หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แกะกล่องแฟลชไดร์ฟ USB พร้อมขอเกี่ยวพวงกุญแจจาก Apacer  (อ่าน 1566 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ITLife4U
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 31อีเมล์
« เมื่อ: 13 กรกฎาคม 2017, 22:02:31 »

แกะกล่องแฟลชไดร์ฟ USB พร้อมขอเกี่ยวพวงกุญแจจาก Apacer

ทุกวันนี้แฟลชไดร์ฟแบบยูเอสบีกลายเป็นเครื่องมือธรรมดาในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งปัญหาเดิม ๆ ของแฟลชไดร์ฟพวกนี้ก็คือมันมักจะมาพร้อมกับขนาด 4 หรือ 8 GB เป็นมาตรฐาน ซึ่งอาจเป็นปัญหาได้หากเราต้องการใช้งานแฟลชไดร์ฟเพื่อจัดเก็บไฟล์วีดีโอ ภาพถ่าย เป็นจำนวนมาก
วันนี้เราก็จะมาลองแกะกล่อง แฟลชไดร์ฟขนาด 32GB จาก Apacer ในรุ่น AH13A แบบ USB 2.0 และ AH15A แบบ USB3.1 Gen 1 มาลองดูกันว่ามีอะไรซ่อนอยู่ในกล่องเขียวทั้งสองนี้
 
Apacer ระบุว่าแฟลชไดร์ฟทั้งสองรุ่นนี้มีดีไซน์ตัวถังที่ทำจากโลหะที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Apacer สามารถับถือได้สะดวกด้วยมือเดียว


ขอเกี่ยวที่ทำจากโลหะสามารถใช้งานเป็นพวงกุญแจ หรือแขวนเข้ากับที่แขวนอเนกประสงค์อื่น ๆ ที่บ้านได้อย่างสะดวก


ด้วยดีไซน์ตัวถังภายนอกที่ทากโลหะ ทำให้เราสามารถเสียบใช้งานกับโน๊ตบุ๊กได้อย่างสะดวก ตัวแฟลชไดร์ฟบนฉลากระบุความจำ 32GB เมื่อเสียบใช้งานก็พบว่าความจุที่พบจากคอมพิวเตอร์มี 29GB ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติสำหรับหน่วยความจำทั่วไป ซึ่งเกิดจากความแตกต่างของระเบียบวิธีการคำนวนค่าความจุของระบบปฏิบัติการ และระบบการจัดเก็บไฟล์ ซึ่งจุดนี้ก็มีการระบุไว้อย่างชัดเจนบนบรรจุภัณฑ์อยู่แล้ว


จากบรรจุภัณฑ์ระบุว่าแฟลชไดร์ฟตัวนี้มีคุณสมบัติ กันน้ำ กันฝุ่น เราเลยได้ทดสอบทำน้กหกใส่แฟลชไดร์ฟ และหลังจากนั้นนำเอาแฟลชไดร์ฟเสียบใช้งานกับพีซี และตรวจสอบข้อมูลที่ได้จัดเก็บไว้ พบว่าตัวไดร์ฟสามารถใช้งานได้ตามปกติหลังจากการทดลอง ข้อมูอยู่ครบถ้วน นอกจากนี้ยังวางใจได้กับการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน


 
ให้คะแนนภาพรวม
Apacer USB Flashdrive ที่มาพร้อมกับขอเกี่ยว ใช้งานได้ง่าย และถือเป็นแฟลชไดร์ฟที่มีการออกแบบได้ดีรุ่นหนึ่ง และผมคิดว่ามันจะช่วยทำให้เราสามารถรักษาแฟลชไดร์ฟไม่ให้หายไปไหนได้ง่ายขึ้น ด้วยการใช้งานขอเกี่ยวในลักษณะใช้งานร่วมกับพวงกุญแจ และใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงได้อย่างสะดวก


สนใจหาไว้ใช้งานเป็นของตัวเองได้ที่
http://consumer.apacer.com/eng/where-to-buy.html
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: