หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว Apacer AH190 USB3.1 Gen1 Dual Flash Drive สำหรับ iPhone และ iPad  (อ่าน 7155 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ITLife4U
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 31อีเมล์
« เมื่อ: 02 ตุลาคม 2016, 13:41:45 »

รีวิว Apacer AH190 USB3.1 Gen1 Dual Flash Drive สำหรับ iPhone และ iPad

เมื่อเร็วๆนี้ Apacer เพิ่งเปิดตัวแฟลชไดร์ฟรุ่น AH190 ที่รองรับการใช้งานกับ iOS, Mac และ PC เพื่อลดขั้นตอน และเพิ่มความสะดวกในการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ iOS device และ PC คุณสามารถถ่ายโอนรูปภาพ วีดีโอ จาก iPhone และ iPad โดยไม่ต้องใช้ iTunes จาก AH190 ง่ายๆโดยใช้แอพ Apacer iFilebridge


AH190 ออกแบบได้สวยงาม สามารถเชื่อมต่อแบบ Lightning และ USB 3.1 Gen 1 ฝาปิดเป็นแบบ snap on ใส เพื่อป้องกัน connector ทั้งสองด้าน ตัว drive มีความเบาและบาง พกพาสะดวก
Lightening connector ใช้งานง่ายมาก เพียงแค่ plug and play
แอพ Apple บน iPhone หรือ iPad จะเปิดขึ้นอย่างอัตโนมัติ เมื่อมีการเชื่อมต่อ Lightning connector เข้ากับ Apple ของคุณ โดยจะแจ้งให้ทำการติดตั้งแอพ Apacer iFileBridge


เมื่อทำการติดตั้งแอพ iFileBridge สำเร็จ จะมีไอคอนแสดงบนหน้าจอ แอพ iFileBridge ใช้สำหรับการควบคุมและถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง Apple device และ Apacer AH190 drive ส่วนการถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง PC และแฟลชไดร์ฟนั้นง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆเพิ่มเติมเลย

interface ของแอพ แบ่งออกเป็น 6 ส่วนได้แก่ : Photos, Videos, Music, Back up, Files และ System รวมถึงพื้นที่ที่ใช้ไปและคงเหลือของ internal storage และ external storage ส่วนล่างของ home screen interface ใช้ง่าย และมีความสวยงาม คุณสามารถรับชม และใช้งาน file จากแอพได้โดยตรง


ด้วย iFileBridge คุณสามารถจัดการไฟล์ได้ทุกประเภท ได้แก่ ภาพถ่าย วีดีโอ และเอกสาร สำหรับการ copy เพียงแค่แตะ【Files】บน home screen จากนั้นกด Copy เพื่อทำการ copy และทำการ move และ paste ไปยังปลายทาง  แอพนี้ช่วยให้การ copy ถ่ายโอนไฟล์ ระหว่าง iphone หรือ iPad กับ flash เป็นเรื่องง่าย ผมจะสาธิตการ copy ภาพถ่ายบน iPhone ไปยังแฟลชไดร์ฟ AH190 ให้ดูครับ

 
1)   แตะไอคอน [Files] เพื่อทำการถ่ายโอนภาพระหว่าง iphone และแฟลชไดร์ฟ
2)   เพื่อการเข้าถึง storage บนโทรศัพท์ เลือก [iPhone] เพื่อดำเนินการต่อ
3)   คุณสามารถเห็นภาพทั้งหมดบนโทรศัพท์ของคุณ
4)   คุณสามารถเลือกบางภาพ หรือเลือกทั้งหมด และทำการ copy หรือ move ไฟล์เหล่านั้น (รวมถึงสามารถ Cut, paste, Rename หรือ Delete ได้)
5)   เลือก [iFileBridge] เพื่อเข้าถึงแฟลชไดร์ฟ AH190
คุณสามารถสร้าง folder ใหม่และทำการ paste ไฟล์ที่คุณได้เลือกไว้แล้ว

สำหรับการ backup คุณสามารถทำการ backup ภาพถ่ายทั้งหมด และวีดีโอบนเครื่อง หรือจะทำการ back up รายชื่อใน contact list ง่ายและสะดวกอย่างยิ่งสำหรับการโอนไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์ เพื่อการสำรองข้ออมูล หากไม่ต้องการทำการสำรรองข้อมูลบน cloud


ผมได้ทำการทดลองคัดลอกไฟล์ .mp4 ไปยังไดร์ฟ เพื่อทดสอบการเล่นบน iPhone โดยไม่ได้ติดตั้งซอฟท์แวร์เพิ่มเติม เครื่องสามารถเล่นไฟล์ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่มีการกระตุก ดังนั้นคุณสามารถ copy ไฟล์จาก PC และบน iphone ได้อย่างง่ายดาย ข้อมูลจากเว็บไซต์ ของ Apacer ระบุว่า iFileBridge สามารถเล่นไฟล์ : m4a, caf, aiff, asf, aac, mp3,wav, m4v, mp4, mov ได้

Apacer AH190 เป็นแฟลชไดร์ฟที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสำหรับ iOS device แฟลชไดร์ฟมีขนาด 32 GB ช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูลระหว่าง device กับ device หรือ device กับ computer เป็นเรื่องง่ายมากๆ


สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดคือ ความเร็วของการถ่ายโอนข้อมูลมาก ผมแทบไม่ต้องรออะไรเลย มันยอดเยี่ยมมากสำหรับการถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง iPhone และ computer โดยไม่จำเป็นต้องผ่าน iTunes โดยรวมแล้วผมมองว่ามันเป็นแฟลชไดร์ฟที่ยอดเยี่ยมมาก เป็นการรวมเอาความล้ำสมัยและดีไซน์การออกแบบที่สะดวกต่อการใช้งานเข้าไว้ด้วยกัน สุดท้ายท้ายสุด ผมขอแนะนำแฟลชไดร์ฟ์ตัวนี้ให้ทุกท่านได้ลองซื้อหามาลองใช้ดู แล้วจะรู้ฟินแบบผมแน่นอนครับ ~~


บันทึกการเข้า
johnson83
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 66

https://www.ballinw.com/joker123/

http://wow.in.th/kQbw
เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 มีนาคม 2019, 21:29:25 »

โหลดเกมดีๆ เล่นผ่านมือถือจากการติดตั้งแอพเพียงแอพเดียว ความสนุกมาพร้อมควมปลอดภัย เล่นได้แล้ว เริ่มต้นเพียง คลิก!

joker123

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: