หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไมโครชิพ เปิดตัว MCU 8 บิตรุ่นใหม่ มาพร้อม Core Independent Peripheral  (อ่าน 568 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1811


อีเมล์
« เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2017, 14:09:43 »


ไมโครชิพ เปิดตัว MCU 8 บิตรุ่นใหม่ มาพร้อม Core Independent Peripheral โดยพัฒนาเรื่องการตอบสนองการทำงานระบบ CAN

ผลิตภัณฑ์ตระกูล PIC18 K83 ช่วยให้การออกแบบงานในระบบ CAN ทั้งง่ายและคุ้มค่ายิ่งขี้น

          บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) เดินหน้าขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ PIC18 อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เพิ่มไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) 8 บิตรุ่นใหม่ ที่ผสมผสานการทำงานระหว่าง Controller Area Network (CAN) Bus เข้ากับชุดอุปกรณ์ Core Independent Peripherals (CIPs) ที่มีความครอบคลุม โดย CIPs จะเพิ่มความสามารถของระบบ และลดภาระของนักออกแบบในการสร้างสรรค์งานในระบบ CAN โดยไม่ต้องเพิ่มความยุ่งยากในเรื่อง software ทั้งนี้ ไมโครชิพเปิดจำหน่ายอุปกรณ์ PIC18 K83 สองรุ่นใหม่แล้ววันนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.microchip.com/k83

          ข้อได้เปรียบที่สำคัญจากการใช้ MCU K83 ในระบบ CAN คือมี CIPs ที่สามารถตอบสนองในเชิงกำหนดต่อการทำงานแบบ real time ลดระยะเวลาในการออกแบบ และกำหนดค่าได้อย่างง่ายดายโดยการใช้ MPLAB(R) Code Configurator (MCC) ผลิตภัณฑ์ตระกูลใหม่เหมาะสำหรับงานที่ใช้ระบบ CAN ในทางการแพทย์ อุตสาหกรรม และยานยนต์ อาทิ เตียงผ่าตัดติดตั้งมอเตอร์ การติดตามทรัพย์สิน เครื่องอัลตราซาวด์ สายพานอัตโนมัติ และอุปกรณ์เสริมสำหรับรถยนต์ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากสำหรับนักออกแบบระบบในแง่ของการประหยัดเวลาสร้างสรรค์งานให้สำเร็จลุล่วง เนื่องจากสามารถกำหนดค่าอุปกรณ์เสริมที่เป็นฮาร์ดแวร์ได้ง่ายกว่าเดิมมาก แตกต่างกับการเขียนและการตรวจสอบซอฟต์แวร์

          สตีฟ เดรฮอบล์ รองประธานธุรกิจ MCU 8 บิตของไมโครชิพ กล่าวว่า "การกำหนดค่า MCU ด้วยการคลิกภายใน MCC เพียงไม่กี่คลิก จะพลิกโฉมแนวทางการออกแบบบนระบบ CAN เพราะ CIPs ในไมโครคอนโทรลเลอร์ตระกูล K83 ช่วยให้การใช้ระบบการสื่อสาร, Intelligent Analog ตลอดจนฟีเจอร์ใช้การทำงาน feature อื่นๆ  เป็นเรื่องง่ายขึ้นด้วยชุดเครื่องมือชุดเดิมที่มีอยู่ในไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC(R) รุ่นอื่นๆ"

          อุปกรณ์ PIC18 K83 ประกอบด้วย CIPs ที่ช่วยลดเวลาการทำงานโดย 15 ส่วน อาทิ Cyclic Redundancy Check (CRC) ที่สามารถสแกนหน่วยความจำเพื่อตรวจสอบความถูกต้องของหน่วยความจำถาวร, Direct Memory Access (DMA) ทำให้สามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างหน่วยความจำและอุปกรณ์เสริมโดยไม่ต้องใช้ CPU, Windowed Watchdog Timer (WWDT) ที่กระตุ้นการรีเซ็ตระบบ, Analog-to-Digital Converter with Computation (ADC2) ขนาด 12 บิต ช่วยให้วิเคราะห์สัญญาณแอนะล็อกด้วยระบบอัตโนมัติเพื่อให้เกิดการตอบสนองแบบเรียลไทม์ และ Complementary Waveform Generator (CWG) ซึ่งสร้างสวิทชิ่งแบบซิงโครนัสเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสำหรับการควบคุมมอเตอร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CIPs ทั้งหมดได้ที่ ศูนย์ออกแบบ MCU 8 บิต

          การสนับสนุนการพัฒนา

          ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้สนับสนุนการพัฒนาโดย MPLAB Code Configurator (MCC) ซอฟต์แวร์ plug-in ที่เปิดให้ใช้งานฟรี โดยมีหน้าต่างในรูปแบบกราฟิกที่ผู้ใช้สามารถเข้าไปกำหนดค่าอุปกรณ์เสริมและฟังก์ชั่นโดยเจาะจงไปที่งานของตนเองได้  MCC ถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาของไมโครชิพ ได้แก่ MPLAB X Integrated Development Environment (IDE) ที่พร้อมให้ดาวน์โหลด และ MPLAB Xpress IDE ที่ให้บริการผ่านคลาวด์ ผลิตภัณฑ์ตระกูลนี้ยังสนับสนุนการพัฒนาโดย Curiosity High Pin Count (HPC) Development Board (p/n: #DM162136) ด้วยเช่นกัน

          การวางจำหน่าย

          ผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสองรุ่น ได้แก่ PIC18F25K83 ซึ่งมาพร้อมหน่วยความจำแฟลชขนาด 32 KB และ PIC18F26K83 พร้อมหน่วยความจำแฟลชขนาด 64 KB มีจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยสามารถขอรับผลิตภัณฑ์ตัวอย่างและสั่งผลิตขั้นต่ำที่ 10,000 ชิ้นสำหรับแต่ละรุ่น ซึ่งมาในแพ็กเกจ 28-pin SPDIP, SOIC, SSOP, UQFN และ QFN

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อพนักงานขายจากไมโครชิพหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ของไมโครชิพ และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่  microchipDIRECT ซึ่งเป็นช่องทางจำหน่ายออนไลน์ที่ใช้งานง่ายของไมโครชิพ หรือติดต่อตัวแทนจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ

          แหล่งข้อมูลและภาพ

          สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

          - ภาพประกอบข่าวประชาสัมพันธ์: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/23945890218/sizes/l
          - ภาพชิป: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/37088982634/sizes/l

          เกี่ยวกับไมโครชิพ เทคโนโลยี

          บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหา Solution ของไมโครคอนโทรลเลอร์ วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ แอนะล็อก และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาการออกแบบและพัฒนาของลูกค้าในตลาดทั่วโลกกว่าพันราย สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: