หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผ่อนคลายกับ ศิลปะ  (อ่าน 230 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 23 ธันวาคม 2017, 01:58:12 »

สำหรับในปัจจุบันอย่างที่บอกว่าคนเรานั้นจะมีเรื่องเครียดอยู่มากมายภายในชีวิตเพราะฉะนั้นแล้วสิ่งเหล่านี้ก็อาจจะสร้างปัญหาได้อย่างไม่น่าเชื่อ น่าจะเป็นปัญหาที่มีความเกี่ยวข้องกับในชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งเหล่านี้ซึ่งจำเป็นที่จะต้องมีทางแก้หรือมีวิธีในการที่จะนำมาแก้ไข นั่นก็คือการเลือกใช้ ศิลปะ เป็นตัวช่วย

   
เพราะแน่นอนว่าคนเรานั้นจะต้องมีเรื่องเครียดในทุกๆวันดังนั้นแล้วการที่จะได้ผ่อนคลายความเครียดเหล่านี้ออกไปนั้นก็สามารถที่จะทำได้ง่ายๆจากการใช้ ศิลปะ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือหาวิธีอื่นๆ เพราะจริงๆแล้ว ศิลปะ ก็เหมือนกับการที่จะทำให้เราได้ผ่อนคลายอารมณ์ลงไปได้เยอะ รวมไปถึงสามารถที่จะทำให้เราระบายความเครียดลงไปได้ในงาน ศิลปะ  เพราะบางครั้งคนเราเมื่อเครียดก็อาจจะต้องการที่ระบายดังนั้นแล้วการใช้ ศิลปะ เป็นตัวช่วยจะทำให้เราสามารถที่จะหันมาระบายความเครียดลงไปได้โดยที่ไม่ต้องไปใส่อารมณ์กับคนอื่น เพราะฉะนั้นนี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี
   
แต่ทั้งนี้การที่จะใช้ ศิลปะ เป็นตัวช่วยในการที่จะผ่อนคลายหรือระบายความเครียดแนะนำเอาไว้เลยว่าไม่ควรที่จะมีการกำหนดกฎเกณฑ์ใดๆทั้งสิ้นเพราะเนื่องจากว่า ศิลปะ นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งกำหนดกฎเกณฑ์เราสามารถที่จะใส่ความเป็นตัวเองลงไปได้อย่างเต็มที่ในงาน ศิลปะ  หรือถ้าหากว่าใครยังไม่เชื่อในสิ่งที่กล่าวมาแนะนำว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เริ่มเครียดให้ลองนั่งวาดรูปเล่นๆหรือร่องระบายสีแล้วจะรู้เลยว่า ศิลปะ เหล่านี้สามารถที่จะระบายความเครียดทั้งหมดออกไปได้ดี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: