หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน เตรียมเปิดฉาก ณ มหานครเซี่ยงไฮ้  (อ่าน 334 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1798


อีเมล์
« เมื่อ: 08 มกราคม 2018, 15:43:43 »

          เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตทางการค้าระดับโลก มหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน China International Import Expo (CIIE) จะเปิดฉากขึ้นเป็นครั้งแรก ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมแห่งชาติ (เซี่ยงไฮ้) ตั้งแต่วันที่ 5 - 10 พ.ย. 2561 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 59 เอเคอร์ (240,000 ตารางเมตร) มหกรรม CIIE บ่งชี้ถึงการผลักดันล่าสุดของรัฐบาลจีนสู่ศักราชใหม่ของการเปิดเสรีทางการค้าในระดับสูง และเป็นจุดสำคัญในการเปิดตลาดจีนไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสสำคัญทางประวัติศาสตร์สำหรับบริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกที่จะก้าวเข้าสู่ตลาดจีนที่มีขนาดใหญ่ โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้ซื้อประมาณ 1.5 แสนรายจากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วมในมหกรรมดังกล่าว

          มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน เตรียมเปิดฉาก ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ เพื่อส่งเสริมการค้าระดับโลก

          ซัน เฉิงไห่ รองอธิบดี CIIE ระบุว่า "จีนเป็นประเทศผู้นำเข้าและผู้บริโภครายใหญ่อันดับสองของโลกด้วยจำนวนประชากรที่มากที่สุดในโลก และด้วยการเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองทางด้านเศรษฐกิจ ผู้บริโภคชาวจีนมีความต้องการสินค้าและบริการที่มีคุณภาพสูง ในช่วง 5 ปีถัดจากนี้ไป จีนคาดว่าจะนำเข้าสินค้าและบริการมูลค่ากว่า 10 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ การจัดมหกรรม CIIE นับเป็นความพยายามของรัฐบาลจีนในการรังสรรค์และเปิดเวทีให้ประเทศต่าง ๆ อีกทั้งบริษัทจากทั่วโลกเข้ามาทำความรู้จักกับตลาดจีนอันกว้างใหญ่ พร้อมแสวงหาโอกาสด้านความร่วมมือระดับท้องถิ่น"

          มหกรรมดังกล่าวจะมีทั้ง Country Pavilion สำหรับการค้าและการลงทุน รวมถึงพื้นที่นิทรรศการสำหรับธุรกิจและวิสาหกิจ นอกจากนี้ จะมีการประชุมสุดยอดการค้านานาชาติหงเฉียวจัดขึ้นเป็นครั้งแรก พร้อมด้วยกับกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ การประชุมจับคู่ทางธุรกิจ การสัมมนา ไปจนถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

          สำหรับโซน Country Pavilion เพื่อการค้าและการลงทุนนั้น สงวนไว้สำหรับจัดนิทรรศการระดับชาติเท่านั้น ซึ่งบรรดาประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ จะได้รับการเชิญชวนให้ร่วมแสดงศักยภาพด้านการค้าและการลงทุน อาทิ สินค้าและบริการ การพัฒนาอุตสาหกรรม การลงทุนและการท่องเที่ยว รวมถึงสินค้าตัวอย่าง

          ทั้งนี้ รัฐบาลจีนจะเปิดพื้นที่จัดแสดงสินค้าสำหรับทุกประเทศที่เข้าร่วมใน Country Pavilion โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย อีกทั้งจะมอบความช่วยเหลือโดยตรง รวมถึงการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ให้แก่ประเทศที่กำลังพัฒนา

          พื้นที่แสดงสินค้าสำหรับผู้ประกอบการและธุรกิจจะจัดแสดงสินค้าประเภทต่าง ๆ ดังนี้:

          - อุปกรณ์อัจฉริยะระดับไฮเอนด์
          - เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทริกนิกส์สำหรับผู้บริโภค
          - ยานยนต์
          - เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ และสินค้าอุปโภคบริโภค
          - อาหารและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
          - อุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์ดูแลทางการแพทย์

          สำหรับพื้นที่ในภาคส่วนของการบริการนั้น ประกอบด้วย:

          - การท่องเที่ยว
          - เทคโนโลยีล่าสุด
          - วัฒนธรรมและการศึกษา
          - การออกแบบเชิงสร้างสรรค์
          - การจัดจ้างบริการภายนอก

          ทั้งนี้ บริษัทผู้จัดแสดงสินค้าจะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในส่วนของพื้นที่แสดงสินค้าสำหรับผู้ประกอบการและธุรกิจดังกล่าวด้วยตนเอง (ส่วนลด 20% สำหรับผู้ที่แสดงความจำนงล่วงหน้าจนถึงวันที่ 31 ม.ค. 2561) ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมในมหกรรม CIIE ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ สามารถเข้าชมรายละเอียดต่าง ๆ ได้ทางเว็บไซต์ http://www.ciie.org/zbh/en/ รวมถึงลงทะเบียนภายในวันที่ 30 มิ.ย. 2561

          "มหกรรม CIIE ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ไม่เพียงตอบสนองความต้องการด้านผลิตภัณฑ์ต่อผู้บริโภคชาวจีนได้ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังกระตุ้นให้ประเทศต่าง ๆ พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอันจะช่วยผลักดันการค้า, พัฒนาเศรษฐกิจให้มีความเป็นสากลยิ่งขึ้น รวมถึงเปิดโลกของเศรษฐกิจให้กว้างไกลยิ่งกว่าเดิม" เฉิงไห่ ทิ้งท้าย

          เกี่ยวกับมหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน

          มหกรรมสินค้านำเข้านานาชาติจีน (China International Import Expo - CIIE) เป็นความริเริ่มร่วมกันระหว่างกระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและรัฐบาลเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ ด้วยการสนับสนุนจากองค์กรนานาชาติ อย่าง องค์การการค้าโลก การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา และองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ มหกรรมนี้จัดขึ้นโดยสำนักงาน CIIE และบริษัทศูนย์นิทรรศการและการประชุมแห่งชาติ (เซี่ยงไฮ้) จำกัด

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.ciie.org/

          ติดต่อ:
          โทร: +86-21-67008870
          อีเมล: info@sinoexpo.cc

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180105/2026126-1
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: