หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ZTE มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยโซลูชั่น 5G ครบวงจร  (อ่าน 706 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1798


อีเมล์
« เมื่อ: 08 กุมภาพันธ์ 2018, 11:35:23 »

ZTE มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยโซลูชั่น 5G ครบวงจร ก่อนการเปิดใช้งาน 5G ในเชิงพาณิชย์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กร และเทคโนโลยีผู้บริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือรายใหญ่ของโลก คือผู้บุกเบิกในการเสาะแสวงหาโอกาสจากเทคโนโลยี 5G และการพัฒนากลยุทธ์ 5G ในขณะที่การใช้งานเชิงพาณิชย์ของเครือข่ายมือถือยุคที่ 5 หรือที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่า 5G นั้น กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ

          ด้วยมุ่งเน้นไปที่โซลูชั่น 5G ครบวงจร บริษัทจึงได้ให้ความสนใจในทุกด้านที่เกี่ยวข้องกับการกำหนดมาตรฐาน การวิจัย การพัฒนา และการรับรองเทคโนโลยี 5G เพื่อสร้างความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีแกนหลัก การใช้งานเชิงพาณิชย์ และการประหยัดโดยเพิ่มขนาด (Economies of Scale) สำหรับเครือข่ายมือถือยุคถัดไป

          สร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเทคโนโลยี 5G ชั้นแนวหน้า

          ZTE มีความมั่นใจอย่างมากเกี่ยวกับ 5G และสนับสนุนความเชื่อมั่นดังกล่าวด้วยทีมงานผู้มีทักษะความสามารถด้านเทคโนโลยีขั้นสูงกว่า 4,500 ชีวิต ซึ่งอุทิศตนให้กับการวิจัย 5G ที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนปีละ 3 พันล้านหยวน

          นอกจากเป็นผู้นำในการส่งเสริมเทคโนโลยี MIMO (multiple-input multiple-output) ขนาดใหญ่ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญต่อการปรับปรุงประสิทธิภาพของคลื่นความถี่ รวมถึงการขยายความสามารถในการรองรับการใช้งานและความครอบคลุมของเครือข่ายในยุค 5G แล้ว ZTE ยังเป็นเจ้าแรกที่นำเทคโนโลยี 5G มาประยุกต์ใช้กับเครือข่าย 4G จนนำไปสู่การใช้งาน 5G ก่อนกำหนดการที่วางไว้ และการปรับปรุงประสิทธิภาพของคลื่นความถี่ของเครือข่าย 4G ให้ดีขึ้นเทียบเป็นสัดส่วน 1 ใน 8

          การดำเนินการในระยะแรกช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายและผู้ใช้งานได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G ในขณะเดียวกันก็เป็นการผลักดันความคืบหน้าในการใช้งาน MIMO ขนาดใหญ่ท่ามกลางนวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่ง นอกจากนี้บริษัทยังเสนอโซลูชั่นต่าง ๆ ในด้านที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี อาทิ ผลลัพธ์ Test Data ต่อมาตรฐาน 5G

          เพื่อทำตามโจทย์ที่วางไว้คือเครือข่าย 5G ที่รองรับการใช้งานสูง จึงมีการเสนอแนวคิด non-orthogonal multiple access (NOMA) ในรูปแบบครอบคลุมทั้งอุตสาหกรรมขึ้นมา โดยโซลูชั่น Multi User Shared Access (MUSA) ซึ่งเสนอขึ้นโดย ZTE ก็ได้รับเลือกในการนี้ด้วย ทั้งนี้ MUSA คือโซลูชั่นที่รองรับการใช้งานของผู้ใช้จำนวนมากที่ใช้ทรัพยากรความถี่เวลาเดียวกันได้เป็นจำนวน 3-6 เท่า ทำให้สามารถวางตารางเวลาที่ไม่ทับซ้อนกันเลย และช่วยลดการใช้พลังงานขั้นสุดท้ายลงอย่างมาก

          ทั้งนี้ ในการทดสอบ 5G ระยะที่ 2 ของจีน เทคโนโลยี MUSA ทำผลงานด้านการเชื่อมต่อได้ 90 ล้านครั้ง/เมกะเฮิรตซ์/ชั่วโมง ซึ่งทิ้งห่างมาตรฐานที่กำหนดโดย International Telecommunication Union (ITU)

          ในฐานะต้นตำรับเทคโนโลยี MUSA เป็นเจ้าแรก ZTE ได้ผลักดันให้เกิดการใช้งานเทคโนโลยี NOMA โดยกลุ่ม GPP RAN Working Group 1 ซึ่งเป็นกลุ่มที่ดูแลข้อมูลจำเพาะของเลเยอร์กายภาพของระบบวิทยุ (เลเยอร์วิทยุ 1) สำหรับระบบ 5G New Radio (NR) ซึ่งความเคลื่อนไหวครั้งนี้นับว่ามีส่วนช่วยขับเคลื่อนการพัฒนามาตรฐานอุตสาหกรรม

          ในขณะเดียวกัน ด้วยความสามารถในการออกแบบและพัฒนาชิปที่แข็งแกร่ง ZTE ได้เปิดตัวหน่วยเบสแบนด์รุ่นใหม่ (NG BBU) ที่มีการบูรณาการสูงสุดในอุตสาหกรรม โดยยึดชิปเบสแบนด์ประมวลผลเวกเตอร์ประสิทธิภาพสูงอันเป็นกรรมสิทธิ์ที่ ZTE พัฒนาขึ้นเองเป็นหลัก อีกทั้งยังพัฒนาหน่วยเสาอากาศที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาที่สุดในอุตสาหกรรม 5G (AAU) บนพื้นฐานของชิป IF ดิจิทัลแบบบูรณาการขั้นสูงด้วย

          สำหรับการทดสอบเครือข่าย 5G ระยะที่ 1 และ 2 ในประเทศจีนนั้น สถานีฐาน 5G ของ ZTE ไม่เพียงปฏิบัติตามข้อกำหนดพื้นฐานต่าง ๆ ได้เท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์การทดสอบสนามความถี่สูงขนาด 26 กิกะเฮิรตซ์ด้วยผลการปฏิบัติการอันยอดเยี่ยมด้วย ปัจจุบัน ZTE เปิดตัวการทดสอบเครือข่าย 5G ระยะที่ 3 ในประเทศจีนด้วยผลิตภัณฑ์ 5G อย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังประสบความสำเร็จในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด รวมถึงการแก้ไขจุดบกพร่องของช่องทางเชิงพาณิชย์แบบครบวงจร

          ขึ้นแท่นผู้นำระบบ 5G เชิงพาณิชย์ พร้อมสั่งสมชื่อเสียงระดับโลกด้วยการเข้าสู่ตลาดไฮเอนด์

          ด้วยนวัตกรรม 5G อันหลากหลายของบริษัท ส่งผลให้ผู้ประกอบการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำของโลกหลายรายเลือกที่จะเป็นพันธมิตรกับ ZTE

          ในปีที่แล้ว ZTE ร่วมมือด้าน 5G กับผู้ประกอบการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำของโลกกว่า 20 ราย ซึ่งรวมถึงการเปิดสถานีฐาน 5G ก่อนเป็นเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบร่วมกับ China Mobile, ริเริ่มการทดสอบแถบโครงข่าย 5G ภาคสนามครั้งแรกร่วมกับ SoftBank ของญี่ปุ่น และสร้างเครือข่าย 5G ก่อนเป็นเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในยุโรป เป็นต้น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: