หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ดูแล เครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างพัดลม  (อ่าน 217 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2018, 21:05:03 »

อย่างหนึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีความจำเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันนั้น แน่นอนว่าหลายๆ คนอาจจะนึกถึงพัดลม แต่ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่าถึงแม้ว่า เครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างพัดลมนั้นจะเป็นสิ่งที่ใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวันแต่หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ใส่ใจรายละเอียดในการทำความสะอาด เครื่องใช้ไฟฟ้า ชนิดนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องของการทำความสะอาด เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญมากทีเดียว

แต่ที่ต้องแนะนำเลยก็คือในเรื่องของการดูแล สิ่งสำคัญเลยก็คือการทำความสะอาด แน่นอนว่าในการทำความสะอาดนั้นต้องทำความสะอาด เครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นส่วนของใบพัด หรือจะต้องทำความสะอาดในส่วนของแงมอเตอร์ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยทางที่ดีจะต้องพยายามอย่าที่จะให้ฝุ่นไปเกาะเพราะถ้าหากว่าฝุ่นเกาะเยอะอาจจะเป็นปัญหาทำพัดลมนั้นต้องทำงานมากกว่าเดิม ซึ่งเป็นสาเหตุที่จะทำให้การทำงานนั้นหนักมากไปกว่าเดิม และทำให้ในเรื่องของมอเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า นั้นเสื่อมประสิทธิภาพ

เพราะฉะนั้นอย่างหนึ่งก็ต้องแนะนำเลยว่าในเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาดจึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญ แต่ทั้งนี้อย่างหนึ่งที่มีความสำคัญไปมากกว่านั้นก็คือในเรื่องของหลักการในการใช้งานเพราะในส่วนนี้สามารถที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ เครื่องใช้ไฟฟ้า ได้มากเลยทีเดียว ถ้าหากว่าสามารถที่จะใช้งาน เครื่องใช้ไฟฟ้า ได้อย่างถูกวิธีแน่นอนว่าในส่วนนี้นั้น ก็จะสามารถยืดอายุในการใช้งานของ เครื่องใช้ไฟฟ้า ออกไปได้อย่างที่คาดไม่ถึง

ที่มา : http://www.ennxo.com/categories/เครื่องใช้ไฟฟ้า/
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: