หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Qlink ผนึกกำลัง Block Array ติดตั้งแพลตฟอร์มบันทึกข้อมูลการขับขี่รถบรรทุกขนส่ง  (อ่าน 296 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2118


อีเมล์
« เมื่อ: 22 กุมภาพันธ์ 2018, 10:23:27 »

          Qlink เครือข่ายโทรศัพท์มือถือแบบกระจายศูนย์รายแรกของโลก ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Block Array ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับบันทึกข้อมูลรถบรรทุกขนส่งสินค้า

          Qlink และ Block Array ประกาศลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อทำงานร่วมกัน โดย Qlink ( https://qlink.mobi/f/qlink ) เป็นเครือข่ายโทรศัพท์มือถือแบบกระจายศูนย์รายแรกของโลก ที่ทุ่มเทสร้างโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมแบบโอเพนซอร์สบนบล็อกเชน ส่วน Block Array ( https://blockarray.com/ ) เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับเก็บรวบรวมข้อมูลจากอุปกรณ์บันทึกข้อมูลการขับขี่ รวมถึงออกใบแจ้งหนี้และเอกสารการจัดส่งสินค้าผ่านระบบสัญญาอัจฉริยะ โดยเป็นผู้บุกเบิกตลาดขนส่งสินค้ารูปแบบใหม่ให้กับบรรดาบริษัทโลจิสติกส์

          ทั้งสองบริษัทวางแผนที่จะสำรวจตลาดโดยใช้สถานีฐานเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อกระชับความร่วมมือระหว่างเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและอุตสาหกรรมโลจิสติกส์

          ส่วนหนึ่งของ MoU ระบุว่า Block Array จะติดตั้งฟังก์ชั่น Qlink dApp ให้แก่ผู้ใช้ เพื่อให้สามารถใช้งานเครือข่ายไร้สายแบบกระจายศูนย์ของ Qlink ได้ ซึ่งหมายความว่า บรรดารถบรรทุกจะสามารถส่งข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องยนต์และข้อมูลการขับขี่ให้แก่เจ้าของรถในระหว่างการเดินทาง ในขณะเดียวกัน Block Array จะช่วยติดตั้งโหนดเต็มรูปแบบให้กับ Qlink Chain เพื่อรับประกันประสิทธิภาพ เสถียรภาพ และความน่าเชื่อถือของเครือข่าย

          ปัจจุบัน กฎหมายกำหนดให้รถบรรทุกขนส่งสินค้าติดตั้งอุปกรณ์บันทึกข้อมูลการขับขี่ (ELD) เพื่อบันทึกชั่วโมงการทำงาน Block Array จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อยืนยันชั่วโมงการขับขี่ รวมถึงเวลาที่เริ่มออกเดินทางและถึงจุดหมายปลายทาง ความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ในอนาคต บริษัทโลจิสติกส์จะมีบันทึกข้อมูลรถบรรทุกที่ถูกต้อง โปร่งใส และออนไลน์ตลอดเวลา นอกจากนั้นยังเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการใช้อินเทอร์เน็ตในยานพาหนะ ซึ่งจะเปิดโอกาสสำหรับการพัฒนาต่อไป

          คุณซูซาน โจว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Qlink กล่าวว่า "การผนวก Block Array เข้ากับเครือข่ายของ Qlink Chain ในฐานะส่วนหนึ่งของระบบเครือข่าย จะช่วยเพิ่มเสถียรภาพและความปลอดภัยในเครือข่าย Qlink ให้แก่ผู้ใช้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ Block Array เพื่อส่งเสริมพันธกิจของทั้งสองฝ่าย และสร้างสรรค์บริการที่ดีกว่าเดิมให้แก่ผู้ใช้ ขณะนี้ Qlink กำลังสร้างระบบปฏิบัติการบล็อกเชนสำหรับโลกของการโทรคมนาคมแห่งอนาคต และขอต้อนรับ Block Array มาร่วมขยายการเข้าถึงลูกค้าและช่วยทำให้ระบบนิเวศการทำงานสมบูรณ์ยิ่งขึ้น"

          คุณแซม บาชา ผู้ร่วมก่อตั้ง Block Array กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรกับ Qlink จะทำให้บริษัททั้งในสหรัฐและจีนสามารถเข้าถึง IoT, ELD และแหล่งข้อมูลอื่นๆได้แบบเรียลไทม์ ทำให้เกิดเป็นมิติใหม่ของการสื่อสารระหว่างเครื่องจักรกับเครื่องจักร โซลูชั่นไร้สายของ Qlink เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้แอปพลิเคชันของเราสมบูรณ์ เราตั้งตารอที่จะใช้ประโยชน์จากทุกบริการของ Qlink ในอนาคต และจะเดินหน้ายกระดับการทำงานร่วมกันของบล็อกเชนต่อไป"

          Qlink ทุ่มเทให้กับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมแบบโอเพนซอร์สบนบล็อกเชน ซึ่งมีศักยภาพในการสนับสนุนแอปพลิเคชันต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานเครือข่าย โดยการสร้างเครือข่ายโทรศัพท์มือถือแบบกระจายศูนย์ครั้งแรกของโลกจะทำให้โครงสร้างพื้นฐานของ Qlink มีความครอบคลุมพื้นที่อับสัญญาณ และช่วยลดต้นทุนโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม ทั้งยังมีการตอบแทนผู้ใช้ที่แบ่งปันเครือข่ายที่ไม่มีการใช้งาน นับเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบโทรคมนาคมโดยรวมได้เป็นอย่างดี

          การสร้างความร่วมมือครั้งนี้ถูกกำหนดและจัดการโดย Amplifi Capital ( www.amplifi.capital ) ซึ่งเป็นนักลงทุนขั้นเริ่มต้นในบริษัททั้งสองแห่ง โดย Amplifi เป็นผู้นำการลงทุนรอบต่างๆใน Qlink และ Block Array ทั้งยังให้คำปรึกษาแก่ทั้งสองบริษัทด้วย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: