หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไฮเออร์ เปิดตัวโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะครบวงจรในมหกรรม 2018 AWE  (อ่าน 443 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2075


อีเมล์
« เมื่อ: 10 มีนาคม 2018, 10:03:26 »

ไฮเออร์ (Haier) แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของโลก เปิดตัวโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะครบวงจรครั้งแรกในมหกรรม 2018 Appliances & Electronics World Expo (2018 AWE) ซึ่งเปิดฉากไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

          โซลูชั่นนี้ออกแบบมาเพื่อเชื่อมทั้งบ้านให้เป็นระบบเดียวตามแนวคิด "4+7+N" โดย 4 คือรูปแบบการอยู่อาศัย ได้แก่ ห้องนั่งเล่นอัจฉริยะ ห้องครัวอัจฉริยะ ห้องน้ำอัจฉริยะ และห้องนอนอัจฉริยะ ส่วน 7 คือโซลูชั่นครบวงจรในส่วนของอากาศ น้ำ การดูแลเสื้อผ้า ความปลอดภัย การควบคุมด้วยเสียง สุขภาพ และข้อมูล ขณะที่ N คือความยืดหยุ่นที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถปรับระบบภายในบ้านได้ตามความต้องการของตนเอง

          คุณหวัง เอี๋ย รองประธาน Haier Home Appliance Industry Group และผู้จัดการทั่วไปของ Advanced Innovation Center กล่าวว่า "Haier Smart Home คือยุทธศาสตร์ของเราในยุค IoT ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อมอบความสะดวก สุขภาพ ความปลอดภัย และความสบายให้แก่ลูกค้าผ่านโซลูชั่นครบวงจรในหนึ่งเดียว ไฮเออร์กำลังเปลี่ยนบทบาทจากการเป็นผู้ผลิตแบบดั้งเดิมไปสู่แพลตฟอร์มผู้ประกอบการแบบเปิด และกำลังพยายามใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์เพื่อติดต่อสื่อสารกับผู้ประกอบธุรกิจในท้องถิ่น ขณะเดียวกันก็กำลังสร้างแพลตฟอร์มบ้านอัจฉริยะที่เชื่อมผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของเรากับลูกค้าทั่วโลก"

          ไฮเออร์จะผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับบ้านอัจฉริยะโดยอิง "COSMOPlat" แพลตฟอร์มสำหรับการปรับแต่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งผสานทรัพยากรจากทั่วโลกและมีการตรวจสอบความสมบูรณ์ร่วมกับผู้ใช้งาน เพื่อควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านแบบครบวงจร ปรับสภาพการอยู่อาศัยตามความต้องการ ตั้งค่าเครื่องใช้ไฟฟ้าล่วงหน้า และรวมข้อมูลการใช้งานของทุกคนในครอบครัวไว้ในจุดเดียว

          ดร.จ้าว เฟิง รองประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Haier Home Industry Group กล่าวว่า "ยกตัวอย่างโซลูชั่นจัดการน้ำในครัวเรือนครบวงจร เมื่อติดตั้งโซลูชั่นของไฮเออร์แล้ว ผู้ใช้ก็ไม่จำเป็นต้องหาซื้อผลิตภัณฑ์จากแบรนด์อื่นๆอีก เพราะมีพร้อมตั้งแต่ระบบกรองน้ำไปจนถึงเครื่องจ่ายน้ำ ซึ่งสามารถจัดการการใช้น้ำได้ทั้งบ้าน รวมถึงตรวจสอบคุณภาพน้ำ และแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนไส้กรอง"

          คอนเซปต์เดียวกันได้ถูกนำมาใช้กับทุกส่วนของบ้านอัจฉริยะ และด้วยความก้าวหน้าด้านข้อมูล โซลูชั่นบ้านอัจฉริยะของไฮเออร์สามารถเข้าถึงรายละเอียดยิบย่อยและเข้าใจความต้องการของผู้ใช้ เช่น สามารถแนะนำเมนูอาหาร หรือดูแลอากาศภายในบ้านให้ถ่ายเทสะดวก เป็นต้น

          เกี่ยวกับไฮเออร์

          ไฮเออร์ เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของโลก โดยครองส่วนแบ่งตลาด 10.5% (ที่มา: Euromonitor International Limited อ้างจากยอดขายคิดเป็นหน่วยตามข้อมูลปี 2017) ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทไฮเออร์มีแบรนด์ใหญ่ในเครือ 6 แบรนด์ ประกอบด้วย Haier, Casarte และ Leader ในจีน, GE Appliances ในสหรัฐอเมริกา, AQUA ในญี่ปุ่น และ Fisher & Paykel ในนิวซีแลนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์มีความแข็งแกร่งในตลาดของตนเอง และมีหน้าที่มอบประสบการณ์บ้านอัจฉริยะให้แก่ผู้ใช้งาน กลุ่มบริษัทไฮเออร์มีบริษัทค้าขายระหว่างประเทศ 66 แห่ง ศูนย์วิจัยและพัฒนา 10 แห่ง ฐานการผลิต 108 แห่ง นิคมอุตสาหกรรมอันทันสมัย 24 แห่ง รวมถึงพนักงานมากกว่า 73,000 คนทั่วโลก นอกจากนั้นยังสร้างเครือข่ายการค้าที่ประกอบด้วยร้านค้า 143,300 สาขาในกว่า 160 ประเทศ กลุ่มบริษัทไฮเออร์มีรายได้ทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 20% เทียบรายปี แตะ 2.419 แสนล้านหยวนในปี 2017 ปัจจุบัน ไฮเออร์เป็นผู้นำของโลกในวงการเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ในครัวเรือน และกำลังเปลี่ยนบทบาทจากการเป็นผู้ผลิตแบบดั้งเดิมไปสู่แพลตฟอร์มผู้ประกอบการแบบเปิด ไฮเออร์มุ่งขยายการดำเนินงานให้ครอบคลุมเครือข่ายสังคมออนไลน์และเศรษฐกิจชุมชน พร้อมกับสร้างระบบนิเวศของบ้านอัจฉริยะ ตลอดจนยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อเชื่อมโยงประสบการณ์การใช้งานบ้านอัจฉริยะและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเข้าด้วยกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.haier.net/en/
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: