หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: China Unicom เลือกโซลูชั่นของ Genie วางระบบคลาวด์ป้องกัน DDoS ที่ใหญ่ที่สุด  (อ่าน 2236 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1811


อีเมล์
« เมื่อ: 29 มีนาคม 2018, 10:48:30 »

      เมื่อไม่นานมานี้ China Unicom ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Genie Networks ในการวางระบบ GenieATM ในโครงข่ายการสื่อสารในประเทศ เพื่อสร้างระบบป้องกันและบรรเทาผลกระทบจาก DDoS ที่ใหญ่ที่สุด โดยการวางระบบครั้งนี้ไม่ได้มีขึ้นเพื่อปกป้องโครงข่ายการสื่อสารของ China Unicom ในจีนเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นช่องทางให้บริการป้องกันการโจมตีแบบ DDoS ที่มีความครอบคลุมแก่ลูกค้าของบริษัทด้วย

          China Unicom เป็นผู้ให้บริการระบบสื่อสารที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศจีน ด้วยยอดผู้ใช้บริการบรอดแบนด์กว่า 77 ล้านคน และบริการเครือข่ายมือถือ 287 ล้านคน ตลอดเวลาที่ผ่านมา China Unicom ได้ทุ่มเทในการยกระดับศักยภาพของเครือข่ายและความปลอดภัยของบริการเครือข่าย และเมื่อปัจจุบันข้อมูลมีการรับส่งรวดเร็วขึ้น อุปกรณ์เชื่อมต่อ (อุปกรณ์ IoT) มีจำนวนมากขึ้น และเทคนิคการโจมตีเครือข่ายนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การโจมตีแบบ DDoS จึงปรากฏให้เห็นบ่อยครั้งขึ้นและจัดการยากขึ้นด้วย ทั้งนี้ เพื่อป้องกันภัยคุกคามจาก DDoS ทาง China Unicom จึงได้เลือกโซลูชั่น GenieATM เพื่อนำไปสร้างระบบป้องกัน DDoS ที่ทำหน้าที่ประมวลการรับส่งข้อมูลในเครือข่ายขนาดใหญ่ เพื่อตรวจจับและบรรเทาภัยคุกคามแบบเรียลไทม์

          China Unicom ได้ดำเนินการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา โดยได้วางระบบ GenieATM ไปแล้วกว่า 100 จุดในโครงข่ายการสื่อสารของบริษัท เพื่อสร้างระบบตรวจจับและป้องกัน DDoS ระดับผู้ให้บริการโทรคมนาคม โดยการวางระบบดังกล่าวสามารถตรวจสอบติดตามความเคลื่อนไหวในการรับส่งข้อมูลจากเราเตอร์หลายร้อยตัว ทั้งยังรองรับการวิเคราะห์และตรวจจับปริมาณการใช้ข้อมูลระดับ Tera bps จัดการการโจมตีในระดับ Tera และทำหน้าที่เป็นพอร์ทอลแบบบริการตนเองสำหรับการวิเคราะห์ปริมาณการใช้งานและเหตุการณ์ ระบบดังกล่าวปกป้อง China Unicom จากการโจมตีแบบ DDoS ที่ปรากฏให้เห็นบ่อยครั้งขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบริการความปลอดภัยแก่ผู้ใช้บริการด้วย และเมื่อประเมินจากขนาดของโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย ขนาดของปริมาณการใช้งานที่สอดส่อง และศักยภาพในการตรวจจับและจัดการการโจมตีแล้ว ระบบป้องกัน DDoS ของ China Unicom จึงมีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

          มร.หลู่ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคประจำศูนย์ China Unicom Network Security Operations Center กล่าวว่า "ปัจจุบันเทคนิคการโจมตีได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา China Unicom จึงให้ความสำคัญกับประเด็นความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่างจริงจัง การผนึกกำลังกับ Genie และงัดใช้ประโยชน์จากโซลูชั่น GenieATM นั้น ทำให้เรามีศักยภาพอันยอดเยี่ยมในการปกป้องเครือข่ายของเรา พร้อมเป็นช่องทางให้บริการความปลอดภัยเพื่อเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าของเรา โดยเรามีความยินดีในการร่วมงานกับ Genie ต่อไปในอนาคตข้างหน้า ในเรื่องของระบบวิเคราะห์ปริมาณการใช้งานและรักษาความปลอดภัย"
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: