หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สัมมนา “Switching On IoT สร้างโอกาสใหม่ธุรกิจ จุดเปลี่ยนชีวิตแห่งอนาคต”  (อ่าน 267 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1798


อีเมล์
« เมื่อ: 29 มีนาคม 2018, 14:34:11 »

สัมมนา “Switching On IoT
สร้างโอกาสใหม่ธุรกิจ จุดเปลี่ยนชีวิตแห่งอนาคต”
ปัจจุบันมีการนำอินเทอร์เน็ตแห่งสรรพสิ่ง (Internet of Things) หรือ IoT เข้ามาประยุกต์ใช้ในด้านต่าง ๆ อย่างแพร่หลายในประเทศไทยมากขึ้น อาทิ การทำการเกษตรแม่นยำ (Precision Farming), อินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม (Industrial Internet), เมืองอัจฉริยะ (Smart City), ระบบการบริการสาธารณูปโภคอัจฉริยะ (Smart Utilities) และระบบข้อมูลกลาง หรือ Big Data เพื่อการบริการจัดการภาครัฐ เป็นต้น บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้สร้างสรรค์สื่อทางด้านเทคโนโลยี ประกอบด้วย ELEADER และ COMTODAY ได้มุ่งมั่นพัฒนาคอนเทนต์ที่ทันสมัยและเป็นแนวโน้มของอนาคต เล็งเห็นว่าเทคโนโลยี IoT นั้นเริ่มเข้ามามีบทบาทต่อการดำเนินธุรกิจและการใช้ชีวิตประจำวันแล้ว และจะมีความสำคัญมากขึ้นในอนาคตอันใกล้อย่างแน่นอน จึงได้จัดงานสัมมนา เรื่อง ”Switching On IoT สร้างโอกาสใหม่ธุรกิจ จุดเปลี่ยนชีวิตแห่งอนาคต” เพื่อสร้างความเข้าใจการนำ IoT ไปปรับใช้และจุดประกายไอเดียจากธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจริง เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
โดยในงานสัมมนาครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากนางเอื้อมพร ปัญญาใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เออาร์ไอพี ได้สรุปแนวคิดของ IoT ก่อนเจาะประเด็นลงลึกในเนื้อหาโดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริงจากหลากหลายสาขา อาทิ นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร  รองเลขาธิการ กสทช. สายงานกิจการโทรคมนาคม ได้ชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มสำคัญของเทคโนโลยีนี้ ในหัวข้อ “IoT Trends and Big Business  Opportunities” เทรนด์และโอกาสสำคัญของธุรกิจจาก IoT นายวุฒิไกร รัตนไมตรีเกียรติ ที่ปรึกษาด้านโซลูชันความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ บริษัท เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด มาให้ความรู้ในหัวข้อ “IoT Security : IoT ปลอดภัยมั่นใจได้แค่ไหน?”  นายพรชัย พฤกษารัตนนนท์ ผู้อำนวยการ เดลล์ไอโอทีและโออีเอ็ม ภาคพื้นอินโดจีน


บริษัท Dell EMC ได้เปิดมุมมองของการนำ IoT มาใช้ร่วมกับ AI ในหัวข้อ “IoT with AI Make Things Smarter” ปิดท้ายด้วยเสวนา เรื่อง “Switching on IoT สร้างโอกาสใหม่ให้ธุรกิจ จุดเปลี่ยนชีวิตแห่งอนาคต” ที่ได้ผู้รู้ตัวจริงจากสองวงการ คือนายมีธรรม ณ ระนอง ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมวงเสวนากับนายณัฐ มั่นคง เกษตรกร IoT เงินล้าน เจ้าของธุรกิจ โคโค่ เมล่อน ฟาร์ม เป็นการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์จริงในการนำ IoT มาใช้ทำธุรกิจจนถือว่าประสบความสำเร็จ ซึ่งตลอดการจัดงานสัมมนามีผู้สนใจเข้าฟังจำนวนมาก และมีความเข้าใจเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้จริง การสนับสนุนจากภาครัฐมากขึ้น รวมถึงมองเห็นโอกาส ได้รับแรงบันดาลใจในการนำไปใช้เชิงธุรกิจหรือในด้านอื่น ๆ อีกต่อไป
               

สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ งาน COMMART CONNECT 2018 บมจ. เออาร์ไอพี
คุณสุนีย์ จุลอารีสุข (สุ่น)
โทร.0-2642-3400 ต่อ 3700, 083-438-4555  อีเมล์ sunic@arip.co.th
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: