หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Makeblock ร่วมสร้างสถิติห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่มีนักเรียนมากที่สุดในโลก  (อ่าน 324 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2127


อีเมล์
« เมื่อ: 09 เมษายน 2018, 13:51:21 »

เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา Makeblock ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น STEAM Education ประกาศว่า ห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ของ  Makeblock ได้สร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เร็คคอร์ด ในฐานะห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่มีนักเรียนมากที่สุดในโลก โดยมีนักเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจำนวน 971 คน จาก 22 รัฐในเม็กซิโกเข้าเรียน กิจกรรมนี้จัดขึ้นที่เมืองกวาดาลาฮาราโดยกรมการศึกษาแห่งรัฐฮาลิสโก ทั้งนี้ หุ่นยนต์  mBot และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรม  mBlock ที่ใช้ในกิจกรรมดังกล่าว ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์โดย Makeblock

          ห้องเรียนดังกล่าวทำการสอนนาน 1 ชั่วโมง โดยมีการใช้หุ่นยนต์ mBot จำนวน 300 ตัว และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรม mBlock ของ Makeblock เป็นอุปกรณ์การเรียนการสอน นักเรียนทั้ง 971 คนได้รับความรู้จากคุณ Guillermo Rivera ผู้อำนวยการฝ่ายการคิดทางคณิตศาสตร์และตรรกศาสตร์ และผู้ประสานงานโครงการหุ่นยนต์ของกระทรวงศึกษาธิการรัฐฮาลิสโก และคุณ Noel Marcial Vazquez วิศวกรของ Makeblock เมื่อเสร็จสิ้นการเรียนการสอน คุณ Carlos Tapias Rojas เจ้าหน้าที่ของกินเนส เวิลด์ เร็คคอร์ด ประจำละตินอเมริกา ได้ประกาศบันทึกสถิติห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่มีนักเรียนมากที่สุดในโลก

          ในห้องเรียนดังกล่าว นักเรียนถูกแบ่งออกเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 4 คน และต้องใช้ซอฟต์แวร์ mBlock ช่วยกันเขียนโปรแกรมสั่งการหุ่นยนต์ mBot ให้เคลื่อนที่ไปตามทางที่กำหนดและมีไฟ LED โดยเด็กๆได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบอิเล็กทรอนิกส์และฟีเจอร์ต่างๆของหุ่นยนต์ mBot เช่น ระบบเคลื่อนที่ตามทางที่กำหนด อัลตร้าโซนิคเซ็นเซอร์ รวมถึง LED จากนั้นจึงเรียนรู้การเขียนโปรแกรมกราฟิกบนคอมพิวเตอร์ และสุดท้ายก็ได้ทดสอบ mBot ตามเส้นทางที่กำหนด ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มพูนทักษะด้านตรรกะ การแก้ปัญหา และการคิดอย่างสร้างสรรค์ให้แก่เด็กๆ   

          Jasen Wang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Makeblock กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่หุ่นยนต์ mBot และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรม mBlock มีส่วนช่วยให้เด็กๆในเม็กซิโกสามารถสร้างสถิติโลก โดย mBot เป็นหุ่นยนต์ระดับพื้นฐานที่ช่วยให้ผู้ใช้รู้จักการเขียนโปรแกรมและประดิษฐ์หุ่นยนต์ด้วยตนเองในแบบที่สนุกสนานเพลิดเพลิน ขณะที่ mBlock ซึ่งผสานเทคโนโลยี AI และ IoT เป็นซอฟต์แวร์ทรงพลังสำหรับ STEAM Education ซึ่งมีผู้ใช้กว่า 3 ล้านรายทั่วโลก ซอฟต์แวร์ตัวนี้รองรับการเขียนโปรแกรมบล็อคและโปรแกรมเท็กซ์อย่าง Python และกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อรองรับการสอนในห้องเรียน ปัจจุบันมีผู้ใช้ Makeblock มากกว่า 4.5 ล้านรายทั่วโลก และกำลังแพร่หลายในประเทศต่างๆมากขึ้น Makeblock จะเดินหน้าบูรณาการการศึกษาเข้ากับเทคโนโลยี เพื่อส่งเสริมคนรุ่นใหม่ให้กลายเป็นผู้สร้างสรรค์และผู้นำในโลกยุค AI"

          เกี่ยวกับ Makeblock

          Makeblock Co., Ltd ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2013 คือผู้นำด้านโซลูชั่น STEAM Education ที่มุ่งให้ความรู้และสร้างความสนุกสนานในโรงเรียน สถานศึกษา และที่บ้าน ผ่านการนำเสนอฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคอนเทนต์อันครอบคลุม รวมถึงการแข่งขันหุ่นยนต์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อบูรณาการเทคโนโลยีเข้ากับการศึกษา          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180408/2099284-1-b
          คำบรรยายภาพ - คุณ Francisco Ayon (กลาง) รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการรัฐฮาลิสโก ถือประกาศนียบัตรจากกินเนส เวิลด์ เร็คคอร์ด          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180408/2099284-1-c
          คำบรรยายภาพ - mBlock ซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรมอันทรงพลังแห่งยุค AI
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: