หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: nChain ได้รับสิทธิบัตรใบแรกสำหรับการประดิษฐ์ Blockchain-Enforced Smart Contract  (อ่าน 339 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1994


อีเมล์
« เมื่อ: 13 เมษายน 2018, 08:05:34 »

          nChain ผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับสิทธิบัตรใบแรกจากสำนักงานสิทธิบัตรยุโรป (EPO) เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2561 ซึ่งเป็นสิทธิบัตรสำหรับวิธีการลงทะเบียนและการจัดการอัตโนมัติสำหรับสัญญาอัจฉริยะบนบล็อกเชน

          สิทธิบัตรหมายเลข EP3257191 ที่ออกโดยสำนักงานสิทธิบัตรยุโรปนั้น มีชื่อว่า "วิธีการและระบบสำหรับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ด้วยการใช้ตารางแฮชแบบกระจายและบล็อกเชน" (A method and system for securing computer software using a distributed hash table and a blockchain) การประดิษฐ์นี้ครอบคลุมเทคนิคที่จะทำงานเข้ากับคอนเทนต์ใด ๆ ก็ตามที่มีเฟสประเภทสั่งการ (ไม่จำกัดว่าต้องเป็นซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ แต่ยังรวมถึงไฟล์เพลง วิดีโอ และแม้แต่ไฟล์ PDF) เพื่อการตรวจสอบผ่านบล็อกเชนว่า ทรัพยากรที่กำลังเข้ามาในระบบนั้น มีใบอนุญาตสำหรับใช้งานคอนเทนต์หรือไม่ และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ใบอนุญาตนั้นยังมีผลบังคับใช้อยู่หรือไม่ การประดิษฐ์นี้สามารถนำไปใช้โดยผู้ผลิตคอนเทนต์และผู้ถือลิขสิทธิ์ เพื่อการจัดการลิขสิทธิ์ดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการต่อสัญญาอัตโนมัติที่พบได้ทั่วไปในบริการจดทะเบียนดิจิทัลด้วยสัญญาอัจฉริยะหรือสมาร์ทคอนแทรคท์บนบล็อกเชน เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประดิษฐ์นี้ได้บนเว็บไซต์ของ nChain ที่ https://nchain.com/en/blog/nchain-innovation-road-smart-contracts/

          สิทธิบัตรดังกล่าวพัฒนาต่อยอดขึ้นจากหนึ่งในการประดิษฐ์ของ nChain ที่อยู่ระหว่างการขอสิทธิบัตร ได้แก่ WO2017145016 (Deterministic Key Generation) การประดิษฐ์นี้มีชื่อว่า "มุ่งค้นหาความลับทั่วไปสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ปลอดภัย และกุญแจเข้ารหัสเชิงกำหนดแบบลำดับชั้น" (Determining a common secret for the secure exchange of information and hierarchical deterministic cryptographic keys) โดยเป็นวิธีการที่โหนดเชื่อมต่อสองจุด ซึ่งไม่มีความสัมพันธ์ระหว่างกัน สามารถจัดอันดับความสำคัญของกุญแจสาธารณะของแต่ละโหนด ผ่านการแบ่งปันกุญแจสาธารณะของตนเองและข้อความในบางรูปแบบ ที่ซึ่งกุญแจส่วนตัวแต่ละดอกจะถูกสร้างขึ้นโดยผู้เป็นเจ้าของกุญแจส่วนตัวนั้น ๆ เท่านั้น การประดิษฐ์นี้มอบประโยชน์ด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันการล้วงข้อมูลในกระเป๋าเงินดิจิทัลแบบ "Mt. Gox-type" นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานนอกเหนือออกไปจากระบบนิเวศบิตคอยน์และบล็อกเชน ในสถานการณ์ที่ข้อมูลอ่อนไหว สินทรัพย์ การสื่อสาร และทรัพยากรภายใต้การควบคุมต้องการการปกป้อง เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการนี้ได้บนเว็บไซต์ของ nChain ที่ https://nchain.com/en/blog/nchains-security-inventions/

          ดร.เครก ไรท์ หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ nChain และหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังการให้กำเนิดบิตคอยน์ เป็นผู้ประดิษฐ์สิ่งประดิษฐ์ทั้งสองที่กล่าวถึงในข้างต้น

          จิมมี่ เหงียน ซีอีโอของ nChain Group กล่าวว่า

          "สิทธิบัตรใบแรกจากสำนักงานสิทธิบัตรยุโรปนี้ถือเป็นหลักชัยสำคัญในการค้นคว้าวิจัยและโครงการสิทธิบัตรของ nChain ซึ่งเรี่มต้นเมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา เราคาดหวังว่านี่จะเป็นสิทธิบัตรใบแรกของอีกหลายใบที่จะตามมา เพื่อทำให้แฟ้มผลงานบล็อกเชนของเราเป็นหนึ่งในแฟ้มผลงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก"

          คุณเหงียนยังได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของ nChain ในการส่งมอบประโยชน์ของทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อการเติบโตของ Bitcoin Cash:

          "nChain มีความมุ่งมั่นที่จะใช้ทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อสร้างประโยชน์ต่อชุมชน Bitcoin Cash ด้วยการสร้างคุณค่าองค์กรผ่านแฟ้มสิทธิบัตรของเรา เราตั้งใจทำให้สินทรัพย์ IP ที่สำคัญของเราสามารถเข้าถึงได้ฟรีบนบล็อกเชน Bitcoin Cash เท่านั้น โดยผ่านใบอนุญาต nChain Bitcoin Cash ใหม่ของเรา สิ่งนี้จะช่วยสร้างข้อได้เปรียบแก่ Bitcoin Cash ให้เหนือกว่าบล็อกเชนอื่น ๆ และสร้างแรงจูงใจให้ธุรกิจหันมาประกอบการบนบล็อกเชน BCH ซึ่งเป็นตัวแทนของบิตคอยน์แบบดั้งเดิม"

          เว็บไซต์: nChain.com
          ทวิตเตอร์: @nChainGlobal

          เกี่ยวกับ NCHAIN GROUP:  nChain Group เป็นผู้นำในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก ภารกิจของเราคือการทำให้เครือข่ายบิตคอยน์เติบโตและทำให้ทั่วโลกหันมาใช้งาน โดยมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin Cash ในฐานะที่เป็นบิตคอยน์ที่แท้จริง บริษัทประกอบด้วย 4 หน่วยธุรกิจ ได้แก่ 1) nChain Limited - ธุรกิจวิจัยและพัฒนาบล็อกเชนในลอนดอน สหราชอาณาจักร 2) nChain Holdings Limited บริษัทเพื่อการพาณิชย์และถือครองทรัพย์สินทางปัญญา 3) nChain Reaction - บริษัทลงทุนที่ให้การสนับสนุนธุรกิจที่มีผลิตภัณฑ์หรือการใช้งาน Bitcoin Cash ในรูปแบบต่าง ๆ  4) nCrypt - กระเป๋าเงินและตลาดซื้อขายบิตคอยน์ในแคนาดา (ปัจจุบัน nCrypt เป็นที่รู้จักในนาม nTrust แต่จะมีการรีแบรนด์ในปี 2561 เพิ่อสะท้อนการดำเนินงานของบริษัทที่ให้ความสำคัญกับบิตคอยน์)


          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/489689/nChain_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: