หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Unigroup Spreadtrum & RDA ยกทัพนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมรองรับ Black Technology  (อ่าน 607 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2071


อีเมล์
« เมื่อ: 19 เมษายน 2018, 17:03:35 »

Unigroup Spreadtrum & RDA เล็งเห็นถึงความสนใจในปัจจุบันเกี่ยวกับวิดีโอเกมส์แบบอิมเมอร์ซีฟและเทคโนโลยีก้าวล้ำอื่น ๆ อย่างเช่นการพัฒนาของเทคโนโลยี AI, AR และการจดจำใบหน้าแบบ 3D ที่ทำให้ฉากหนังอันน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ใกล้แค่เอื้อม โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกนำไปใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นที่อยู่ใกล้กับชีวิตผู้คนมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นโทรศัพท์มือถือ

          AR: มองโลกมุมใหม่ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณเอง

          เทคโนโลยี AR ได้เปลี่ยนการนำเสนอรูปภาพแบบเดิม ๆ พร้อมเปิดประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับตัวละครในเกมแบบสมจริงมากยิ่งขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถือของตัวเอง รวมไปถึงการลองชุดบนร้านค้าออนไลน์ และระบบนำทางที่มีความชาญฉลาดมากขึ้น โดยเทคโนโลยี AR ได้นำเสนอภาพอันน่าตื่นเต้นผ่านหน้าจอมือถือ ซึ่งในเดือนมกราคมปีนี้ Unigroup Spreadtrum & RDA ได้เปิดตัวโซลูชั่นเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) บนสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรกของโลก ด้วยความร่วมมือกับ uSens ผู้ให้บริการเทคโนโลยีปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับคอมพิวเตอร์แบบ 3D โซลูชั่นดังกล่าวขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มชิปเซ็ต Spreadtrum SC9853I ที่ช่วยลดปัญหาด้านอะแดปเตอร์ และกินพื้นที่ในซีพียูต่ำ (ซึ่งจากการทดสอบพบว่า ใช้พื้นที่เพียงหนึ่งในสี่ของ ARcore)

          เทคโนโลยีจดจำใบหน้าแบบ 3D พร้อมแปลงข้อมูลในรูปแบบ 3D

          ในปัจจุบัน เทคโนโลยี 3D ในโทรศัพท์มือถือสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ด้วยเหตุนี้ Unigroup Spreadtrum & RDA จึงร่วมมือกับผู้ให้บริการโซลูชั่นการถ่ายภาพดิจิทัลขั้นสูงอย่าง OmniVision เปิดตัวโซลูชั่นกล้อง 3D ที่ใช้แสงแบบสเตอริโอสำหรับสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก โดยโซลูชั่นดังกล่าวมีจุดเด่นที่ขนาดเล็กและกินพลังงานน้อย ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในการใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพ 3D อาทิ เทคโนโลยี 3D modeling, in-depth capture และการจดจำใบหน้า ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้รองรับกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์ใหม่

          เติมลูกเล่นใหม่ ๆ ด้วย Black Technology

          LEAGOO T5c เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Spreadtrum SC9853I SoC โดย SC9853I ใช้สถาปัตยกรรมไมโคร Intel 14nm X86 Airmont ซึ่งสามารถยกระดับประสิทธิภาพ SoC ได้เป็นอย่างมาก แถมยังกินไฟน้อยลง นำมาซึ่งความสมดุลระหว่างสมรรถนะที่ดีเยี่ยมและประสิทธิภาพพลังงาน

          LEAGOO T5c เคยจัดแสดงที่งาน Hong Kong Electronics Show และกำลังเป็นที่สนใจอีกครั้งในหลายประเทศ โทรศัพท์มือถือล้ำอนาคตด้วย "black technology" รุ่นนี้มาพร้อมฟีเจอร์เด่นอย่างเทคโนโลยี 14nm กล้องหลังคู่ และการเพิ่มขีดความสามารถกล้องคู่ด้วยชิป

          วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ https://goo.gl/J565U3 

          สำหรับในอนาคต Unigroup Spreadtrum & RDA และ LEAGOO กำลังวางแผนความร่วมมือให้ครอบคลุมมากขึ้นในสาขาต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง AR, AI และการจดจำใบหน้าแบบ 3D เพื่อสร้างสรรค์ "black technology" สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: