หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่นไอซีทีสุดล้ำในงาน HANNOVER MESSE 2018  (อ่าน 319 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1798


อีเมล์
« เมื่อ: 26 เมษายน 2018, 11:01:13 »

ที่งาน HANNOVER MESSE 2018 หัวเว่ย (Huawei) นำเสนอโซลูชั่นสุดล้ำพ่วงด้วยแนวปฏิบัติอันเป็นเลิศสำหรับการพลิกโฉมอุตสาหกรรมยุคดิจิทัล ในธีม "Leading New ICT, Connecting Bits & Gears" โดยหัวเว่ยและกลุ่มพันธมิตรในอุตสาหกรรม ร่วมใจนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่มุ่งเน้นเทคโนโลยีเชื่อมต่อ อันเป็นผลผลิตจากเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ยุคใหม่อย่าง Internet of Things (IoT), คลาวด์คอมพิวติ้ง, eLTE และ 5G พร้อมนำเสนอแนวทางในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ในยุคอุตสาหกรรมดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็น Internet of Vehicles, Internet of Elevators and Escalators, โรงงานเชื่อมต่อ, ระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะ และการคาดคะเนอัตราการเสื่อมของเครื่องจักรเพื่อการบำรุงรักษาเชิงพยากรณ์ นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ร่วมกับบรรดาพันธมิตรชั้นแนวหน้าของวงการ ทั้ง Groupe PSA, Telefonica, Munich Airport, Alliance of Industrial Internet (AII), Avnu Alliance และ Schneider Electric

          งาน Hannover MESSE 2018 ครั้งนี้มีธีมหลักคือ "Integrated Industry - Connect & Collaborate" โดยการหลอมรวมเทคโนโลยีไอซีทีสมัยใหม่เข้ากับระบบการผลิตในยุคอุตสาหกรรม 4.0 นั้น ได้นำมาซึ่งการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใหญ่ในภาคการผลิตทั่วโลก ปัจจุบัน เทคนิคการผลิตตามสั่งปริมาณมาก การออกแบบจากความร่วมมือทั่วโลก โรงงานอัจฉริยะ การบำรุงรักษาเชิงพยากรณ์ และเทคโนโลยีรถยนต์เชื่อมต่อนั้น กำลังเข้ามาพลิกโฉมห่วงโซ่มูลค่าทั้งหมด พร้อมเติมเชื้อเพลิงขับเคลื่อนสิ่งใหม่ ๆ ทั้งในเรื่องกลวิธีการผลิต โครงสร้างอุตสาหกรรม โมเดลธุรกิจ และการเติบโตทางเศรษฐกิจ          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180424/2113244-1
          คำบรรยายภาพ – หัวเว่ย เปิดตัวนวัตกรรมโซลูชั่นและแนวปฏิบัติต้อนรับอุตสาหกรรมยุคดิจิทัลที่งาน HANNOVER MESSE 2018

          นำทัพโชว์โซลูขั่นใหม่ ๆ เพื่อเร่งการยกระดับอุตสาหกรรมสู่ยุคดิจิทัล

          จาง หลิน ประธานของ Huawei West European Enterprise Business กล่าวว่า "เมื่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ มีการผสมผสานอย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น การปฏิรูปอุตสาหกรรมจึงจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมากกว่าที่เคย โดยในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นไอซีทีชั้นแนวหน้า หัวเว่ยงัดศักยภาพของเทคโนโลยีล้ำสมัยออกมาได้อย่างเต็มที่ ทั้งเทคโนโลยี IoT, คลาวด์คอมพิวติ้ง, เทคโนโลยีไร้สายขั้นสูง (5G) และ Agile Networking นอกจากนี้ เรายังได้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม OpenLab ที่ทั้งเปิดกว้างและทันสมัย ซึ่งเปิดโอกาสให้เราสามารถผนึกกำลังกับพันธมิตรรายอื่น ๆ เพื่อเร่งการพลิกโฉมอุตสาหกรรมยุคดิจิทัล ให้มีประสิทธิภาพและชาญฉลาดยิ่งขึ้น"

          ที่งาน HANNOVER MESSE 2018 หัวเว่ยได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรหลายราย ไม่ว่าจะเป็น Groupe PSA, Schindler, Intel, Beckhoff, Harting, Software AG, SAP, Telefonica, Q-loud, KUKA, SDI และ T-Systems นวัตกรรมที่ว่านี้ประกอบด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อ โซลูชั่นใหม่ และแนวปฏิบัติอันเป็นเลิศในการยกระดับการผลิตอัจฉริยะ โดยผลลัพธ์จากความสำเร็จในการร่วมมือที่นำเสนอครั้งนี้มีทั้ง DS 7 Crossback ยานยนต์แรกที่ใช้แพลตฟอร์ม Connected Vehicle Modular Platform (CVMP) ของ Groupe PSA พร้อมติดตั้งแพลตฟอร์ม OceanConnect IoT และบริการคลาวด์ของหัวเว่ย; ระบบทดสอบการผลิตอัจฉริยะ "Time-Sensitive Networking (TSN) + OPC Unified Architecture (OPC UA)" แบบ multi-scenario ที่พัฒนาขึ้นโดยหัวเว่ยร่วมกับอีกหลาย ๆ องค์กรชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม; เทคโนโลยีโรงงานเชื่อมต่อและระบบโลจิสติกส์อัจฉริยะที่นำเสนอโดยหัวเว่ย ร่วมกับ KUKA, Hikvision และอื่น ๆ ; การสาธิตการทำงานของระบบ Product Lifecycle Management Cloud บน Open Telekom Cloud ที่หัวเว่ยมีขึ้นร่วมกับ T-Systems; โซลูชั่น Connected Elevator นำเสนอโดยหัวเว่ยและผู้ผลิตลิฟต์และบันไดเลื่อนชั้นแนวหน้าของโลกอย่าง Schindler ตลอดจนโซลูชั่นบำรุงรักษาเชิงพยากรณ์ภาคอุตสาหกรรม นำเสนอโดยหัวเว่ยร่วมกับ Harting, Software AG และ SDI ซึ่งทั้งหมดนี้ หัวเว่ยได้นำเสนอการใช้งานในหลาย ๆ กรณี เพื่อโชว์ศักยภาพของเทคโนโลยีเชื่อมต่อที่ทางบริษัทได้พัฒนาขึ้น ทั้ง 5G, NB-IoT, EC-IoT, Cloud Programmable Logic Controller (PLC), eLTE, Cloud Campus และแพลตฟอร์ม IoT

          ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับองค์กรชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรม

          - หัวเว่ย จับมือ Groupe PSA เผยโฉมรถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคันแรกในยุโรป ที่บูธของหัวเว่ย ณ HANNOVER MESSE 2018

          หัวเว่ย และ Groupe PSA ได้จัดแสดง DS 7 CROSSBACK รถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคันแรก ซึ่งเป็นผลงานความร่วมมือระหว่างสองบริษัทในการพัฒนารถยนต์ทุกคันของทางกลุ่มให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ตามที่ได้มีการประกาศเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 โดย Groupe PSA ได้สร้างแพลตฟอร์ม Connected Vehicle Modular Platform (CVMP) ของตัวเองขึ้นจากแพลตฟอร์ม OceanConnect IoT ของหัวเว่ย เพื่อใช้กับรถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งจะเปิดตัวทั่วโลกโดยใช้บริการคลาวด์ที่ได้รับการสนับสนุนจากหัวเว่ย DS 7 CROSSBACK ที่เพิ่งเปิดตัวในเดือนนี้ที่ประเทศจีน นับเป็นรถยนต์คันแรกที่ใช้ประโยชน์จาก CVMP เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการใหม่ ๆ อาทิ ระบบนำทาง ระบบจดจำเสียงภาษาธรรมชาติ และระบบบริการเชื่อมต่อผ่านแผงหน้าปัดรถยนต์ อีกทั้งยังสามารถเรียกดูสถานะการบำรุงรักษา ประวัติการเดินทาง และรูปแบบการขับขี่ได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนของลูกค้า

          - หัวเว่ย และ Telefonica ประกาศเปิดตัว NB-IoT Smart Meter PoC มุ่งยกระดับสนามบินมิวนิกสู่ยุคดิจิทัล

        
        
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: