หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Seeing Machines เปิดโครงการทดสอบยานยนต์อัตโนมัติใน&  (อ่าน 526 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1811


อีเมล์
« เมื่อ: 26 เมษายน 2018, 14:42:56 »

  Seeing Machines ผู้นำด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์วิทัศน์ Computer Vision ที่ทำให้เครื่องจักรสามารถมองเห็น เข้าใจ และช่วยเหลือมนุษย์ได้ ประกาศเปิดโครงการทดสอบยานยนต์อัตโนมัติ CAN Drive เฟสแรก โดยได้รับการสนับสนุนจากคุณราเชล สตีเฟน-สมิธ สมาชิกสภานิติบัญญัติ และรัฐบาลเขตปกครองนครหลวงออสเตรเลีย ที่มอบเงินสนับสนุน 1.35 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย

          CAN Drive คือโครงการทดสอบยานยนต์อัตโนมัติโครงการแรกของโลกที่เน้นศึกษาพฤติกรรมของผู้ขับขี่โดยใช้เทคโนโลยีจาก Seeing Machines โดยกำลังทำการทดสอบอยู่ที่สนาม Sutton Driver Training Track ในกรุงแคนเบอร์รา เพื่อเก็บข้อมูลว่าผู้ขับขี่จะกลับมาจดจ่อกับยานยนต์อัตโนมัติได้เร็วแค่ไหน

          ซอฟต์แวร์ของ Seeing Machines จะตรวจจับการเคลื่อนไหวและสีหน้าของผู้ขับขี่ เพื่อดูว่าผู้ขับขี่ให้ความสนใจกับท้องถนนมากพอหรือไม่ และจะส่งเสียงเตือนให้มองถนนและตั้งใจควบคุมรถ

          คุณราเชล สตีเฟน-สมิธ สมาชิกสภานิติบัญญัติออสเตรเลีย กล่าวว่า "รัฐบาลเขตปกครองนครหลวงออสเตรเลียภูมิใจที่ได้สร้างความร่วมมือกับบริษัทสัญชาติออสเตรเลียอย่าง Seeing Machines เพื่อทำการทดสอบครั้งนี้ Seeing Machines เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการถอดรหัสปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร ขณะที่ยานยนต์อัตโนมัติกำลังได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง"

          แคนเบอร์ราเป็นเมืองที่พัฒนาและเติบโตอย่างก้าวกระโดด อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางของประเทศในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและโมเดลธุรกิจใหม่ๆที่จะช่วยยกระดับชีวิตของพลเมือง โดยเราให้การสนับสนุน Uber รวมถึงจัดการทดลองส่งสินค้าโดยใช้โดรนเป็นครั้งแรกของโลก และบัดนี้ เราได้บุกเบิกงานวิจัยเพื่อสร้างสรรค์ยานยนต์อัตโนมัติที่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

          Seeing Machines ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมทดลองขับขี่ยานยนต์อัตโนมัติ โดยหลังจากที่การทดสอบเฟสแรกในสนามเสร็จสิ้นลงแล้ว บริษัทจะเดินหน้าสู่การทดสอบเฟส 2 ตามถนนหนทางในกรุงแคนเบอร์รา เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้ขับขี่ในสถานการณ์จริง

          คุณเคน โครเกอร์ ประธาน Seeing Machines กล่าวว่า ข้อมูลที่เรารวบรวมมาจากการทดสอบต่างๆ เช่นการทดสอบ CAN Drive มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการยกระดับความปลอดภัยในชุมชนทั่วโลก ปัจจุบัน เทคโนโลยีระบบอัตโนมัติกำลังมาแรงในภาคการขนส่ง และเป้าหมายของ Seeing Machines ก็คือการช่วยยกระดับความก้าวหน้าเหล่านี้โดยให้ความสำคัญสูงสุดในเรื่องของความปลอดภัย โดยอาศัยแพลตฟอร์มตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ขับขี่ การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากรัฐบาลเขตปกครองนครหลวงออสเตรเลียได้ช่วยให้ Seeing Machines คงสถานะความเป็นผู้นำ ในขณะที่เรากำลังพัฒนาเทคโนโลยีหลักเพื่อตอบสนองความต้องการของพันธมิตร ลูกค้า และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

          ท่านที่สนใจเข้าร่วมการทดสอบกรุณาติดต่อ marketing@seeingmachines.com

         
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180423/2111835-1
          คำบรรยายภาพ - คุณเคน โครเกอร์ ประธานและซีอีโอของ Seeing Machines เปิดการทดสอบ CAN Drive เฟสแรกที่กรุงแคนเบอร์รา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: