หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: SonyLIV วางใจใช้โซลูชันการตลาดบนมือถือ CleverTap  (อ่าน 212 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1798


อีเมล์
« เมื่อ: 23 กรกฎาคม 2018, 11:21:17 »

          CleverTap คือขุมพลังของ 4 ใน 5 ท็อปแบรนด์วิดีโอออนดีมานด์บนมือถือ ในอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิงที่มีการแข่งขันสูง

          CleverTap ผู้ให้บริการโซลูชันการตลาดบนโทรศัพท์มือถือครบวงจร เปิดเผยว่า แอปพลิเคชันประเภทสื่อระดับท็อปของอินเดีย 4 จาก 5 แอปได้นำโซลูชัน CleverTap ไปใช้งาน เพื่อขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ด้วยข้อมูล หนึ่งในนั้นคือแบรนด์สื่อยอดนิยมอย่าง SonyLIV

          ความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้ส่งผลให้ CleverTap ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นแนวหน้าในอุตสาหกรรม ทั้งยังช่วยกระตุ้นการเติบโตของแอปสื่อและเพิ่มรายได้ให้กับแต่ละบริษัทด้วย

          การเข้าถึงและการใช้งานสมาร์ทดีไวซ์ที่มากขึ้น การเข้าถึงข้อมูลได้ในราคาที่ถูกลง และการบริโภคคอนเทนต์ผ่านมือถือที่เพิ่มขึ้น ผลักดันให้ตลาดวิดีโอออนดีมานด์ (VOD) ผ่านอินเทอร์เน็ต (OTT) แบบบอกรับสมาชิกเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าอุตสาหกรรมแอป VOD ทั่วโลกจะมีมูลค่า 6.15 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปี 2562 อย่างไรก็ดี อุตสาหกรรมนี้กำลังเผชิญกับความท้าทายครั้งสำคัญในการเพิ่มรายได้และรักษากลุ่มผู้ใช้งานเดิม ส่วนตลาด VOD ในอินเดียนั้น มีผู้บอกรับเป็นสมาชิกกว่า 100 ล้านรายบนหลายแพลตฟอร์ม คิดเป็นมูลค่ารวม 280 ล้านดอลลาร์ ขณะที่อัตราการเปิดใช้งานแอปต่อผู้ใช้ต่อเดือนโดยเฉลี่ยก็เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 13-20 แอป

          แอป OTT ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดคือ SonyLIV ของบริษัท Sony Pictures Networks India (SPN)

           SonyLIV คือแพลตฟอร์ม "ฟรีเมียม" ที่นำเสนอคอนเทนต์หลากหลายประเภท และเป็นผู้บุกเบิกออริจินัลเว็บซีรีส์ รายการทีวี และคอนเทนต์ VOD ตลอดจนภาพยนตร์สั้นจำนวนมากผ่านแพลตฟอร์ม OTT นอกจากนั้นยังเป็นผู้บุกเบิกรายการอาหาร กีฬา และการออกกำลังกาย โดยมีรายการกีฬาหลากหลายประเภทให้เลือกรับชม และผู้ใช้ระดับพรีเมียมสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬารายการโปรดได้ ส่วนผู้ใช้งานแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายจะได้รับชมการถ่ายทอดแบบหน่วงเวลา 5 นาที นอกจากนี้ SonyLIV ยังมีช่องสัญญาณตรงจาก Sony Network เพื่อให้ผู้ใช้ระดับพรีเมียมได้รับชมช่องโปรดอย่างเต็มที่

          อูเดย์ โสธิ รองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจดิจิทัลของ SonyLIV กล่าวว่า "ตลาด VOD บนมือถือของอินเดียเติบโตอย่างก้าวกระโดดในปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคต่างต้องการชมคอนเทนต์ที่มีคุณภาพทุกที่ทุกเวลา คอนเทนต์วิดีโอทุกประเภทต่างเป็นที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรายการกีฬา ภาพยนตร์ ซิทคอม เรียลลิตี้โชว์ หรือมิวสิกวิดีโอ ด้วยเหตุนี้ การโปรโมทคอนเทนต์ให้ถูกที่ ถูกเวลา ถูกกลุ่มเป้าหมาย และถูกสื่อ จึงเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา ซึ่งแพลตฟอร์มการตลาดบนมือถืออิงข้อมูลของ CleverTap ช่วยให้เรารับมือกับความท้าทายดังกล่าวได้เป็นอย่างดี"

          เขากล่าวเสริมว่า "เมื่อความต้องการรับชมคอนเทนต์เพิ่มมากขึ้นสวนทางกับต้นทุนข้อมูลที่ถูกลง ผู้บริโภคจึงใส่ใจกับสิ่งที่ตนเองจะรับชมมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้พยายามเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมที่สุดให้กับลูกค้า เราเชื่อว่าผู้บริโภคทุกคนต้องสามารถเข้าถึงความบันเทิงแบบ 360 องศาเพียงปลายนิ้วมือผ่านอุปกรณ์ที่แต่ละคนเลือกเอง"

          แพลตฟอร์มการตลาดบนมือถือครบวงจรของ CleverTap ได้ช่วยให้ SonyLIV เข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าโดยอ้างอิงจากพฤติกรรมการใช้งานแอปทั้งในอดีตและแบบเรียลไทม์ โดยสามารถเข้าถึงผู้ใช้ผ่านช่องทางต่างๆ รวมถึงระบบอัตโนมัติอื่นๆ เช่น การแจ้งเตือน การส่งข้อความในแอป อีเมล และเอสเอ็มเอส ซึ่งทั้งหมดสร้างและส่งจากแพลตฟอร์มเดียว การสร้างความผูกพันกับผู้ใช้งานอย่างตรงจุดและถูกที่ถูกเวลาเช่นนี้ยังมีประโยชน์ในการอัปเดตคอนเทนต์ล่าสุดให้ผู้ใช้งานทราบ รวมถึงแจ้งเตือนรายการสดต่างๆ พร้อมกระตุ้นให้ผู้บริโภคบอกรับเป็นสมาชิก และยังดึงดูดลูกค้าเก่าให้กลับมาใช้งานด้วย นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มเวลาการใช้งานของลูกค้า ขณะเดียวกัน CleverTap ยังมีระบบคัดแยกผู้ใช้งานแบบเรียลไทม์ เพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่บริโภคคอนเทนต์ไม่กี่นาทีต่อเดือน พร้อมกระตุ้นให้ใช้เวลาชมคอนเทนต์มากขึ้นเป็นสองเท่า

          ซูนิล โทมัส ซีอีโอของ CleverTap กล่าวว่า "ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม VOD จำเป็นต้องสร้างคุณค่าให้กับทุกช่วงเวลาตลอดวงจรการใช้งานของลูกค้า ดังนั้น การสร้างความผูกพันกับผู้ใช้งานด้วยวิธีที่หลากหลาย และการเจาะกลุ่มผู้ใช้งานเป้าหมายโดยอ้างอิงจากพฤติกรรมการใช้งานทั้งในอดีตและแบบเรียลไทม์ ล้วนเป็นเป้าหมายที่เรามีร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น การอัปเดตผลการแข่งขันเทนนิสแบบเรียลไทม์ หรือการแจ้งเตือนซิทคอมตอนใหม่ ก็เป็นวิธีที่จะดึงดูดผู้ใช้ให้กลับมาใช้งานแอป เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับผู้นำในวงการสื่อ และจะช่วยสนับสนุนการใช้กลยุทธ์กระตุ้นการเติบโตเพื่อรุกขยายธุรกิจในตลาดอันน่าตื่นเต้นนี้ต่อไป"

          เกี่ยวกับ CleverTap

          CleverTap คือโซลูชันการตลาดบนโทรศัพท์มือถืออันทรงพลังที่ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถดึงดูดผู้ใช้งานไว้ได้ตลอดชีวิต ด้วยการนำข้อมูลผู้ใช้จากทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์มาเก็บรวมรวบไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ทุกๆวันแบรนด์หลายพันแบรนด์ต่างนำโมเดลแมชชีนเลิร์นนิ่งของ CleverTap มาใช้ในการปรับกลยุทธ์การมีส่วนร่วมของลูกค้า เพื่อกระตุ้นการเติบโตในหลากหลายช่องทาง ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าโดยใช้ข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ที่ใช้งานได้จริง เพื่อสร้างประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า

          แบรนด์ทั่วโลกกว่า 4,000 แบรนด์ รวมทั้ง Star, Sony, Vodafone, Domino's, DC Comics, BookMyShow และ DealsPlus ต่างไว้วางใจให้ CleverTap เข้ามาช่วยในการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและสร้างการเติบโตให้กับแอปมือถือของบริษัท รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CleverTap ได้ที่  clevertap.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวทาง เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: