หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ​หัวเว่ย จับมือ คอนเวิร์จ ไอซีที วางเครือข่ายบริการอินเทอร์เน็ตในฟิลิปปินส์  (อ่าน 513 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1799


อีเมล์
« เมื่อ: 22 ตุลาคม 2018, 15:48:59 »

หัวเว่ย จับมือ คอนเวิร์จ ไอซีที วางเครือข่ายบริการอินเทอร์เน็ต เพื่อช่วยพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์มีสินค้าขึ้นชื่อประจำท้องถิ่นมากมายที่ล้วนมีความสำคัญทางเศรษฐกิจ อาทิ มะม่วงจากเกาะลูซอน เสื้อบารอง ตากาล็อก งานไม้แกะสลักจากนาขั้นบันไดบานาเว และกระเป๋าและพรมที่ทำจากป่านมะนิลา เป็นต้น

          การจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองเหล่านี้ถูกจำกัดเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่เมื่อเข้าสู่ยุคอินเทอร์เน็ต 2.0 อีคอมเมิร์ซจึงกลายเป็นช่องทางที่สดใสที่สุดในการเพิ่มรายได้ให้กับผู้ค้าในฟิลิปปินส์ การมีเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเป็นสิ่งจำเป็นต่อธุรกิจและผู้ที่อยู่ในวงการอีคอมเมิร์ซ และเพื่อรับประกันว่าการพัฒนาอีคอมเมิร์ซจะเป็นไปอย่างสดใส บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่เชื่อถือได้ในราคาไม่แพง จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

          อย่างไรก็ดี อีคอมเมิร์ซเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของยุคอินเทอร์เน็ต 2.0 เพราะด้วยรูปแบบเศรษฐกิจและโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่มากมายที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องบนแพลตฟอร์มดิจิทัลต่าง ๆ อาทิ ออนไลน์เกมมิ่ง วิดีโอความละเอียดสูง และโซเชียลมีเดีย ทำให้นอกเหนือไปจากสินค้าดังกล่าวแล้ว ฟิลิปปินส์จึงได้กลายเป็นเมืองหลวงแห่งคอลเซ็นเตอร์ของโลก

          ด้วยเหตุนี้ การพัฒนาเครือข่ายจึงเป็นเรื่องสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศฟิลิปปินส์

          บริษัทคอนเวิร์จ ไอซีที (คอนเวิร์จ) เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ 100% และเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบ all-optical ที่มีใบอนุญาตประกอบกิจการเครือข่ายพื้นฐาน ไฟเบอร์ออปติก เคเบิลทีวี เครือข่ายส่วนบุคคลสำหรับองค์กรธุรกิจ อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูง และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สาย ด้วยพันธกิจเพื่อตอบสนองความต้องการบริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง บริษัทจึงทุ่มเทในการติดตั้งวางระบบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่ทันสมัยและสามารถปรับขยายขนาดได้ พร้อมเดินหน้าสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจยุคดิจิทัลที่ทันสมัยของฟิลิปปินส์

          คอนเวิร์จได้ติดตั้งเครือข่ายไฟเบอร์ออปติกครอบคลุมทั่วทั้งเขตลูซอนกลาง เขตนครหลวงแห่งชาติ และเขตลูซอนใต้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านไฟเบอร์ที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ย่อมเยาแก่ผู้ใช้บริการให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
แผนการนำเสนอบริการใหม่ของคอนเวิร์จ

          คอนเวิร์จได้เริ่มต้นธุรกิจในฐานะผู้ให้บริการเคเบิลทีวี โดยให้บริการผ่านเครือข่าย Hybrid Fiber-Coaxial ของบริษัท ซึ่งมีการติดตั้งบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วปานกลาง และเป็นฐานสำหรับการขยายบริการ Fiber-To-The-Home (FTTH) และด้วยการคิดค้นนวัตกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้บริการที่ต้องอาศัยแบนด์วิธสูง อย่างเช่น วิดีโอแบบ 4K และ 3D เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งส่งผลให้ความต้องการแบนด์วิธพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วตามไปด้วย

          เพื่อให้ภารกิจของคอนเวิร์จสำเร็จลุล่วงในการรับประกันว่าฟิลิปปินส์จะสามารถรับมือกับยุคดิจิทัลที่มีข้อเรียกร้องมากขึ้นและมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้ บริษัทจึงก้าวเข้ามารับบทบาทหน้าที่ในการวางเครือข่ายไฟเบอร์แบบ 100% ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางเป็นครั้งแรกของฟิลิปปินส์ และคอนเวิร์จก็สามารถช่วยให้ลูกค้าเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างเต็มศักยภาพ นับตั้งแต่เริ่มวางเครือข่ายช่วงแรก

          ขณะนี้ คอนเวิร์จกำลังขยายตลาดบริการเครือข่ายเขตนครหลวง (MAN) ในเขตเมโทรมะนิลา ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับบริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบออปติกที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ โดยคอนเวิร์จตั้งเป้าที่จะให้บริการเครือข่ายที่เชื่อถือได้และมีความยืดหยุ่น ซึ่งมีสัดส่วน input-output สูง เพื่อตอบสนองความต้องการของศูนย์ข้อมูลร่วมสมัย ทั้งนี้ คอนเวิร์จกำหนดไว้ว่า เครือข่ายนี้ต้องยกระดับการรองรับเครือข่ายส่วนบุคคลขององค์กรธุรกิจ และบริการอินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูง รวมทั้งสนับสนุนแผนการขยายบริการต่าง ๆ ในอนาคต อาทิ FTH, บริการข้อมูลธุรกิจ, บริการศูนย์ข้อมูล, บริการคลาวด์ และบริการเมืองอัจฉริยะทั่วประเทศ

          "ในช่วงเริ่มต้นนี้ เรารู้สึกว่า เราต้องการเครือข่ายที่น่าเชื่อถือ สามารถขยายระบบ คุ้มค่ากับต้นทุน และทำให้เราสามารถออกผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ ได้ง่าย" คุณจีซัส โรเมโร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของคอนเวิร์จกล่าว "เราจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถทำสิ่งนี้ได้ ด้วยความช่วยเหลือของหัวเว่ย"

          ทีมที่ปรึกษาด้านธุรกิจและเครือข่ายระดับมืออาชีพของหัวเว่ย

          หัวเว่ยให้บริการผู้ประกอบการเครือข่ายชั้นนำ 50 รายทั่วโลก และได้สร้างเครือข่ายกว่า 1,500 เครือข่าย รวมทั้งเป็นสมาชิกในองค์กรกำหนดมาตรฐาน กลุ่มพันธมิตรอุตสาหกรรม หรือชุมชนโอเพ่นซอร์สต่าง ๆ มากกว่า 360 แห่ง ปัจจุบัน หัวเว่ยดำรงตำแหน่งผู้นำกว่า 300 ตำแหน่งในองค์กรต่าง ๆ อาทิ IEEE-SA, IIC, BBF, ETSI, TMF และ WFA นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างการคิดค้นนวัตกรรมด้วยความร่วมมือกับสถาบันวิจัยกว่า 400 แห่ง และบริษัท 900 แห่ง ในกว่า 30 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ผ่านทางโครงการวิจัยนวัตกรรม (HIRP) ของหัวเว่ย

          หลังสั่งสมประสบการณ์ในการปฏิบัติมาหลายปี หัวเว่ยจึงได้สร้างเครือข่ายทีมให้คำปรึกษา วางแผน ก่อสร้าง และซ่อมบำรุงระดับมืออาชีพ โดยนับตั้งแต่ปี 2549 เหล่าที่ปรึกษาทั่วโลกของหัวเว่ยได้ให้บริการคำปรึกษาแบบมืออาชีพแก่ผู้ประกอบการเครือข่ายกว่า 120 รายในกว่า 70 ประเทศและภูมิภาค เพื่อช่วยผู้ประกอบการเหล่านี้แก้ไขจุดอ่อนของธุรกิจ และปรับปรุงความสามารถในการแข่งขันด้านหลัก ๆ และด้วยความเข้าใจถ่องแท้ถึงสถานการณ์เครือข่ายในปัจจุบัน และแผนการในอนาคตของคอนเวิร์จ หัวเว่ยจึงช่วยคอนเวิร์จในการจำแนกและสำรวจลูกค้าที่มีมูลค่าสูงและมีศักยภาพ รวมทั้งพัฒนาโซลูชั่นเพื่อการสร้างเครือข่าย และร่างแผนบริการที่มุ่งเน้นอนาคต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: