หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: [รีวิว] HP ScanJet Pro 2000 s1 สแกนเนอร์ตัวเล็กที่มาพร้อมกับความพิเศษ  (อ่าน 9414 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ball2449
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 166


« เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2017, 21:44:02 »

หากพูดถึงเรื่องการสแกนเอกสาร ก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องสแกนเนอร์ แต่ก็จะแบ่งออกไปหลายๆประเภท แต่ที่นิยใช้กันเยอะๆในปัจจุบันเลยก็คงจะเป็นสแกนเนอร์ที่อยู่ในปริ้นเตอร์แบบอออินวันนั่นเอง แต่หากมองในเรื่องความสะดวกในสแกนสแกนหลายๆแผ่นนั้น ก็คงจะไม่สะดวกสักเท่าไหร่ วันนี้ผมก็จะมาแนะนำและรีวิวสแกนเนอร์ ที่สามารถเพิ่มความสะดวกในการสแกนได้ดียิ่งขึ้น กับเจ้า HP ScanJet Pro 2000 s1 แต่ก่อนอื่นนั้น มาดูสเปคกันก่อนเลย- ประเภทของการสแกน   
     Sheetfed
- ความเร็วในการสแกน ADF   
     24 ppm/ 48 ipm
- ความละเอียดในการสแกน
     Up to 600 dpi (color and mono)

Bit Depth : 24-bits external; 48-bits internal 256 Levels of grayscale
ปริมาณงานที่แนะนำ 2,000 หน้าต่อวัน
ป้อนเอกสารอัตโนมัติ 50 แผ่น

- คุณสมบัติการสแกนอื่นๆ
     Auto-color detect, auto-crop, auto-exposure, auto orient, OCR, edge removal, background cleanup, remove hole, color drop out, straighten the page, scan to cloud, scan to email, PDF security

- รองรับกระดาษขนาด
     50.8 x 50.8 - 216 x 863 มม (ADF)

- ประเภทของกระดาษ   
     Cut Sheet Paper, Printed Paper (Laser and ink), Pre-Punched Paper, Bank Checks, Business Cards, Freight Bills, Carbonless forms, Previously stapled media with staple removed
- ความหนาของกระดาษ
     50 - 180 แกรม

- ปุ่มควบคุม   
     Scan button, Power button with a LED and a LED for Error indication
- การเชื่อมต่อ
     Hi-Speed USB 2.0

- ขนาด/น้ำหนัก   
     300 x 172.9 x 152.1 มม / 2.6 กกHP ScanJet Pro 2000 s1  ก็เป็นสแกนเนอร์ ที่รองรับการสแกนขนาดเอกสารได้หลากหลาย ตั้งแต่นามบัตร จนไปถึงขนาด A4 ซึ่งความเร็วในการสแกนสูงสุดตามสเปคจะอยู่ที่ 24 แผ่นต่อนาที ก็เป็นเวลาที่มาตรของสแกนเนอร์ชนิดนี้ และความละเอียดในการสแกนได้สูงสุดถึง 600 dpi ทั้งแบบสีและขาวดำ พร้อมยังสามารถเซฟเป็นไฟล์นามสกุลต่างๆได้หลากหลายเลยทีเดียว

HP ScanJet Pro 2000 s1 มีลักษณะตัวเครื่องที่เล็ก โดย HP เลือกใช้สีตัวเครื่องเป็นสีขาว มองแล้วสบายตา ไม่ว่าจะวางในตำแหน่งไหนในบ้าน หรือบริษัท ก็ลงตัวไปในทุกที่ และด้วยตัวเครื่องที่เล็กด้วย ผมมองว่าเป็นข้อดีสำหรับสแกนเนอร์ในยุคนี้เลย

ด้านหน้าตัวเครื่องดูเรียบๆ จะมีเพียงแต่โลโก้ HP และรุ่นแสดงอย่างชัดเจน ผสานกับเครื่องสีขาว ดูแล้วหรูหราเลยทีเดียว หากจะยกไปใช้งานข้างนอก หรือต่างสถานที่ ก็สามารถยกไปด้วยได้อย่างสบาย น้ำหนักเบา และอุปกรณ์ที่ให้มาก็จะประกอบด้วย สาย USB เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์, สายพาวเวอร์ และอเดปเตอร์ที่แยกออกมาจากตัวเครื่องถาดสำหรับฟีดเอกสารจะรองรับเอกสารได้สูงสุด 50 สำหรับการสแกนแบบอัตโนมัติ โดยลักษณะของตัวเครื่องแล้ว จะมีลักษณะที่เอียงๆ ที่จะช่วยทำให้การเอกสารได้อย่างรวดเร็ว ลดอาการติดขัดระหว่างการสแกนได้ดียิ่งขึ้นด้านหลังของตัวเครื่องก็จะเป็นช่องสำหรับเสียบสายพาวเวอร์ และ USB เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ถาดรองรับกระดาษสามารถเลื่อนออกยกระดับมาได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เอกสารไหลกระจัดกระจาย เพราะเมื่อสแกนเอกสารอย่างต่อเนื่องแล้ว ด้วยความเร็วของการสแกน จะทำให้กระดาษกระจัดกระจายได้ หากไม่มีถาดที่ยกระดับมากั้นไว้HP ScanJet Pro 2000 s1 สามารถเปิดฝาด้านหน้าออกมาได้ เพื่อดึงกระดาษที่ติดขัดจากการสแกนออกมา ส่วนมากก็มักจะพบกับเอกสารที่ยับหรือว่าติดที่เย็บกระดาษเอาไว้ ทำให้ติดขัดในตัวเครื่องได้ ซึ่งก่อนที่จะสแกนเอกสาร แนะนำให้ตรวจสอบให้ดีก่อน เพื่อป้องกันความเสียหายกับตัวเครื่อง และช่วยถนอมการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นการสแกนสามารถสแกนได้ทั้งแบบ Mono และแบบ Color ด้วยความละเอียดถึง 600 dpi ซึ่งสามารถสแกนได้ครอบคุมได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพ, งานเอกสาร, บิล หรือจะเป็นนามบัตร ก็ใช้งานได้ทั้งสิ้น
หรือหากใครอยากลองใช้กระดาษขนาดนามบัตรมาสแกน ก็ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา

คุณภาพตามที่บอกมาตอนต้น HP ScanJet Pro 2000 s1 ที่มีความละเอียดในการสแกนอยู่ที่ 600 DPI  ก็ถือว่าเป็นความละเอียดที่เหมาะสมในการใช้งานสแกนในรูปแบบต่างๆได้อย่างดีแล้ว นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ที่สามรถช่วยลดรอยต่างๆจากออกสารออกไปได้ อย่างเช่น รอยจุด หรืออาจจะเป็นรอยจากกระดาษที่ยับ ไฟล์ที่ออกมาก็จะไม่มีสิ่งเหล่านี้มาให้กวนใจHP ScanJet Pro 2000 s1 จากที่ได้สัมผัส และทดสอบแล้ว ตัวนี้ก็เป็นสแกนเนอร์ที่มีจุดขายสำหรับคนที่ต้องการความเร็วในการสแกน และรองรับขนาดของเอกสารที่หลากหลาย เล็กได้ถึงนามบัตร ซึ่งคุณภาพของไฟล์ภาพที่สแกนออกมานั้นถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนเรื่องขนาดของตัวเครื่องที่เล็กนั้น ก็จะทำให้การพกพาออกไปนอกสถานที่ได้สะดวกยิ่งขึ้น สุดท้ายเมื่อเทียบราคาที่ราวๆหมื่นต้นๆ กับความสามารถที่ทำได้นั้น ก็ถือว่าคุ้มค่าต่อราคา ทำให้ธุรกิจหรืองานดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว

ข้อดี
- สแกนเร็วและฟีดกระดาษอัตโนมัติ
ตัวเครื่องขนาดเล็ก
ไฟล์สแกนได้หลากหลาย

ข้อสังเกต
- ไม่รองรับการสแกนแบบ 2 หน้า
บันทึกการเข้า
johnson83
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63

https://www.ballinw.com/joker123/

http://wow.in.th/kQbw
เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 มกราคม 2019, 21:13:51 »

สุดยอดเกมออนไลน์มากมายที่อยู่ในแอพ joker123 เล่นสนุก พร้อมรับกำไรดีๆ ได้แล้วที่นี่ joker123
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: