หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Gap Inc. เร่งพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์ของ Microsoft  (อ่าน 202 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1798


อีเมล์
« เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2018, 14:49:49 »


เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Gap Inc. (NYSE: GPS) ได้ประกาศสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Microsoft Corp. (Nasdaq: MSFT) เพื่อพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล พร้อมเดินหน้าสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าของทุกแบรนด์ในเครือ ได้แก่ Old Navy, Gap, Banana Republic, Athleta, Hill City และ Intermix ทั้งนี้ Gap Inc. ให้ความสำคัญกับการยกระดับความทันสมัย ความรวดเร็ว และความยืดหยุ่นของเทคโนโลยี โดยใช้แพลตฟอร์มคลาวด์ Microsoft Azure และ Microsoft 365 เพื่อสร้างเสริมศักยภาพทางธุรกิจและยกระดับการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นทั่วทั้งองค์กร

          คุณแซลลี่ กิลลิแกน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศบริษัท Gap Inc. กล่าวว่า "เรากำลังเพิ่มมูลค่าและเร่งขยายธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์และโทรศัพท์มือถือ ดังนั้น ความสามารถในการยกระดับเทคโนโลยีในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยเพื่อรองรับการเติบโตจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง แพลตฟอร์มคลาวด์ Microsoft Azure ช่วยให้ทีมงานของเราสามารถส่งมอบศักยภาพต่างๆให้แก่ลูกค้าด้วยความรวดเร็ว โดยได้รับการสนับสนุนจากความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีของทีมงาน Microsoft"


          Gap Inc. ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับ Microsoft ในการย้ายแอปพลิเคชันหลายร้อยแอปไปไว้บนแพลตฟอร์มคลาวด์ Microsoft Azure เพื่อมอบประสบการณ์อันราบรื่นและเป็นส่วนตัวให้แก่ลูกค้าที่ช็อปผ่านหน้าร้าน ออนไลน์ และโทรศัพท์มือถือ โดยเริ่มจากการย้ายสินค้าหลักๆ ร้านค้า และเว็บไซต์ไปยัง Microsoft Azure เพื่อการประมวลผลอย่างคุ้มค่า ยืดหยุ่น และเชื่อถือได้ รองรับแบรนด์และสินค้ามากมายที่ขายในกว่า 90 ประเทศผ่านหลายช่องทาง ซึ่งรวมถึงหน้าร้านกว่า 3,100 สาขา Gap Inc. ใช้แพลตฟอร์ม Microsoft Azure เพื่อเร่งนำเสนอบริการใหม่ๆให้แก่ลูกค้า ช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกที่ยืดหยุ่นมากขึ้นว่าจะช็อปที่ไหนและอย่างไร นอกจากนี้ แพลตฟอร์มคลาวด์ Microsoft Azure ยังรองรับโมเดล DevOps ของ Gap Inc. ที่ช่วยให้วิศวกรและทีมบริหารผลิตภัณฑ์สามารถพัฒนา ใช้งาน และทดสอบฟังก์ชั่นใหม่ๆได้อย่างรวดเร็ว

          การสร้างและรวบรวมแพลตฟอร์มข้อมูลมาไว้บน Microsoft Azure ทำให้ Gap Inc. สามารถใช้ศักยภาพด้านการวิเคราะห์ขั้นสูงและการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อทำความเข้าใจลูกค้าในทุกช่องทาง พร้อมพัฒนาบริการ กลยุทธ์การตลาด และวิธีการจัดการสินค้าที่เหมาะสมกับแต่ละแบรนด์ในเครือ นอกจากนี้ Gap Inc. ยังใช้ Microsoft Power BI เพื่อช่วยให้พนักงานเห็นภาพและสามารถใช้ข้อมูลในการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าและขับเคลื่อนธุรกิจ


          ขณะเดียวกัน Gap Inc. ยังใช้โซลูชั่น Microsoft 365 เพื่อช่วยให้พนักงานของทุกแบรนด์ในเครือในทุกส่วนทั่วโลกมีวิธีที่สร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพในการสื่อสาร สร้างความร่วมมือ และแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกระหว่างกัน

          คุณเชลลี แบรนสเตน รองประธานฝ่ายการค้าปลีกและสินค้าผู้บริโภคสากลของ Microsoft กล่าวว่า "Gap Inc. คือผู้บุกเบิกและผู้นำในแวดวงการค้าปลีกมาตลอดนับตั้งแต่เปิดร้านสาขาแรกในซานฟรานซิสโกเมื่อปี 2512 และเรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Gap Inc. เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าและพนักงาน รวมถึงนำข้อมูลมาสร้างรายได้ให้กับองค์กร ตลอดจนสร้างระบบการใช้งานและบริการใหม่ๆ เพื่อผลักดันการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางของการทำธุรกิจ"


          เกี่ยวกับ Gap Inc.

          Gap Inc. คือบริษัทค้าปลีกชั้นนำระดับโลกที่จัดจำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องประดับ และผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัวสำหรับบุรุษ สตรี และเด็ก ภายใต้แบรนด์ Old Navy, Gap, Banana Republic และ Athleta ในปีงบการเงิน 2560 บริษัทมียอดขายสุทธิ 1.59 หมื่นล้านดอลลาร์ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทวางจำหน่ายในกว่า 90 ประเทศทั่วโลกผ่านหน้าร้านของบริษัท ร้านแฟรนไชส์ และเว็บไซต์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gapinc.com

          เกี่ยวกับ Microsoft

          Microsoft (Nasdaq "MSFT" @microsoft) ช่วยพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลในยุคของ intelligent cloud และ intelligent edge โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วทุกมุมโลกบรรลุผลสำเร็จยิ่งกว่าที่เคย

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/782242/Microsoft_Corp_Gap_Inc_Distro_Center.jpg
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/782241/Microsoft_Corp_Gap_Inc_Employees.jpg
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/782240/Microsoft_Corp_Sally_Gilligan_Rathi_Murthi.jpg
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/24227/microsoft_corp_logo226_9217jpg.jpg

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ข่าวสาร และทัศนะจาก Microsoft สามารถดูได้จาก Microsoft News Center ที่ http://news.microsoft.com โดยลิงค์ หมายเลขโทรศัพท์ และชื่อต่างๆ มีความถูกต้อง ณ วันที่เผยแพร่ แต่อาจมีอาจเปลี่ยนแปลงในภายหลัง สำหรับผู้สื่อข่าวและนักวิเคราะห์ที่ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Rapid Response Team ของ Microsoft หรือช่องทางติดต่ออื่นๆ ตามที่ระบุใน http://news.microsoft.com/microsoft-public-relations-contacts
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: