หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ควอลคอมม์ เปิดให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ DIRBS ฟรี เพื่อช่วยแก้ปัญหาอุปกรณ์ปลอมแปลง  (อ่าน 267 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2055


อีเมล์
« เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2018, 10:59:09 »

 - สามารถใช้เพื่อยกระดับความปลอดภัยของระบบนิเวศอุปกรณ์มือถือทั่วโลก

          ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ บริษัทในเครือ ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด (NASDAQ: QCOM) ประกาศว่า บริษัทได้แบ่งปันแพลตฟอร์ม Device Identification, Registration, and Blocking System (DIRBS) ในรูปแบบของซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สที่สามารถดาวน์โหลดได้อย่างอิสระ

          แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ DIRBS ที่รันอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ สามารถใช้เพื่อช่วยในการระบุอุปกรณ์มือถือที่ปลอมแปลง ผิดกฎหมาย และถูกขโมยในประเทศหนึ่งๆ แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ DIRBS ของควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ จะช่วยให้หน่วยงานด้านกฎระเบียบสามารถจำแนกประเภทอุปกรณ์และสร้างรายการจากเลขอีมี่ (IMEI) เพื่อจุดประสงค์ในการแจ้งเตือน การนิรโทษกรรม และการสกัดกั้น ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม DIRBS ได้ถูกติดตั้งเรียบร้อยแล้วในปากีสถาน และคาดการณ์ว่าจะมีการติดตั้งใช้งานในตลาดอื่นๆ อีกหลายแห่งในไม่กี่เดือนข้างหน้า

          โมฮัมหมัด ราฮีล คามาล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการบังคับใช้กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา บริษัท ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด กล่าวว่า "ผลงานวิจัย European Union Intellectual Property Office Study ฉบับล่าสุดที่เผยแพร่ในเดือนก.พ. 2560 ระบุว่า อุปกรณ์ปลอมแปลงเป็นปัญหาที่สำคัญทั่วโลก และส่งผลให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ของแท้สูญเสียยอดขายถึงราว 4.53 หมื่นล้านยูโรในแต่ละปี การแบ่งปันโซลูชัน DIRBS ในรูปแบบของซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สที่สามารถดาวน์โหลดได้อิสระ จะทำให้อุตสาหกรรมมือถือสามารถใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพนี้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการปลอมแปลงและปัญหาที่เกี่ยวข้องทั่วโลก"

          จอห์น ฮัน รองประธานอาวุโส ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด และผู้จัดการทั่วไปของควอลคอมม์ เทคโนโลยี ไลเซนซิ่ง กล่าวว่า "ควอลคอมม์ มุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างระบบนิเวศอุปกรณ์มือถือ ซึ่งรวมถึงการให้ความช่วยเหลือหน่วยงานด้านกฎระเบียบในการตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์มือถือ เราตื่นเต้นที่ได้แบ่งปันแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ DIRBS เพื่อช่วยให้หน่วยงานกำกับดูแลสามารถรับมือและปราบปรามบรรดาอุปกรณ์ปลอมแปลง อุปกรณ์ผิดกฎหมาย และอุปกรณ์ที่ถูกขโมย ที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วได้"

          แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ DIRBS ที่รันบนเซิร์ฟเวอร์ จะถูกโฮสต์ไว้ใน Github ซึ่งเป็นเว็บไซต์ซอฟต์แวร์แบบโอเพนซอร์ส ที่เปิดให้ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้อย่างอิสระ

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.qualcomm.com/company/ecosystem/counterfeit-stolen-devices

          เกี่ยวกับควอลคอมม์

          ควอลคอมม์ คิดค้นเทคโนโลยีอันก้าวล้ำที่เปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อและการสื่อสารของโลก เมื่อเราเชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับอินเทอร์เน็ต การปฏิวัติวงการมือถือก็ได้ถือกำเนิดขึ้น ปัจจุบัน สิ่งประดิษฐ์ของเราเป็นขุมกำลังให้กับผลิตภัณฑ์ ประสบการณ์ และอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เปลี่ยนชีวิต โดยเราเป็นผู้นำของโลกในการมุ่งสู่เทคโนโลยี 5G และการเปิดศักราชใหม่ของอุปกรณ์อัจฉริยะที่จะเชื่อมต่อทุกคนเข้าด้วยกัน ผลิตภัณฑ์ของเราช่วยปฏิวัติหลากหลายวงการอุตสาหกรรม อาทิ ยานยนต์ การให้บริการดูแลสุขภาพระยะไกล และ IoT ซึ่งครอบคลุมเมืองอัจฉริยะ บ้านอัจฉริยะ และอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ บริษัท ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด ประกอบด้วยธุรกิจออกใบอนุญาต ธุรกิจ QTL และถือครองสิทธิบัตรส่วนใหญ่ของเรา บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมด้านวิศวกรรม การวิจัย และการพัฒนาของบริษัท ตลอดจนถึงกิจการด้านผลิตภัณฑ์และบริการของเรา อาทิ กิจการเซมิคอนดักเตอร์ QCT โดยร่วมกับบริษัทอื่นๆ ในเครือ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์, บล็อก OnQ, ทวิตเตอร์ และเพจเฟซบุ๊กของควอลคอมม์

          ติดต่อ Qualcomm:
          Pete Lancia การสื่อสารองค์กร
          โทร: + 1-858-845-5959
          อีเมล: corpcomm@qualcomm.com

          John Sinnott นักลงทุนสัมพันธ์
          โทร: + 1-858-658-4813
          อีเมล: ir@qualcomm.com

          ที่มา: Qualcomm Technologies, Inc.
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: