หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: CHTF 2018 เผยไฮไลท์เด่น ตอกย้ำความเป็นมหกรรมแสดงสินค้าไฮเทคอันดับหนึ่งของจีน  (อ่าน 275 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1798


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2018, 13:36:08 »มหกรรมแสดงสินค้าไฮเทค China Hi-Tech Fair ครั้งที่ 20 (CHTF 2018) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 พฤศจิกายน ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการเซินเจิ้น ภายใต้แนวคิด "New Development Concept for High Quality Growth" โดยงาน CHTF ประจำปีนี้ ประกอบด้วย นิทรรศการ, เวทีอภิปราย, การประชุมของผู้เชี่ยวชาญ, กิจกรรมสนับสนุน, การประชุมแลกเปลี่ยนความสามารถ และงานแสดงสินค้าจากต่างประเทศ รวมทั้งการผลิตที่ทันสมัย, เทคโนโลยีสารสนเทศแห่งยุคหน้า, เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI), ชีววิทยาศาสตร์, วัสดุแบบใหม่, พลังงานใหม่ ตลอดจนการบูรณาการเศรษฐกิจที่แท้จริง และอุตสาหกรรมในอนาคต

          ไฮไลท์บางส่วนจากงาน CHTF 2018:

          พื้นที่จัดแสดงถูกแบ่งออกตามแนวคิด โดยเน้นจุดเด่นของอุตสาหกรรม

          ส่วนจัดแสดงนิทรรศการไอทีภายในงานได้ถูกแบ่งออกตามแนวคิด อาทิ AI, การผลิตด้วยระบบอัจฉริยะ, ยานยนต์อัจฉริยะ, เทคโนโลยีกีฬา, บิ๊กดาต้า, คลาวด์คอมพิวติ้ง, IoT และบล็อกเชน ขณะที่ในส่วนของนิทรรศการด้านสิ่งแวดล้อมมีจุดเด่นคือเทคโนโลยีใหม่เพื่อการควบคุมน้ำ ส่วนนิทรรศการการผลิตที่ทันสมัยมีพื้นที่พิเศษสำหรับจัดแสดงนิทรรศการเลเซอร์, การผลิตด้วยระบบอัจฉริยะ และหุ่นยนต์อุตสาหกรรม

          การใช้งานเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

          งาน CHTF 2018 นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดสำหรับภาคธุรกิจ, การใช้ชีวิตประจำวัน, การศึกษา ตลอดจนความบันเทิงในสถานการณ์ต่างๆ อาทิ ระบบจดจำใบหน้าด้วยเทคโนโลยี AI, ห้องลองเสื้อผ้าระบบ 3 มิติ, ระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 4, หุ่นยนต์ที่พัฒนาการเรียนรู้จากเทคโนโลยี AI และโดรนใต้น้ำ

          บริษัทสตาร์ทอัพของจีน

          นอกจากบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง Microsoft, Tencent และ Baidu แล้ว งาน CHTF 2018 ยังเป็นเวทีรวมตัวบริษัทสตาร์ทอัพหลายแห่งในวงการ AI อาทิ Cambrian, Horizon Robotics, SenseTime, iQiyi และ Royale ที่มาสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงานพร้อมกับ "ช่วงเวลาแห่งเทคโนโลยี AI"

          เวทีสำหรับบริษัทสตาร์ทอัพทั่วโลก

          ในงานยังมีการจัดนิทรรศการเพื่อบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีขึ้นด้วย เพื่อเป็นเวทีสำหรับการสื่อสารและความร่วมมือกันระหว่างสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี และสถาบันร่วมลงทุนต่างๆ

          พร้อมกันนี้ ภายในงานยังมีการจัดงานประชุม China Hi-Tech Forum ประจำปี 2018 ขึ้นในระหว่างวันที่ 14-16 พฤศจิกายน โดยเน้นที่เรื่องของ "นวัตกรรมเพื่อผลักดันการพัฒนาคุณภาพ", "เทคโนโลยีนวัตกรรมที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างพลิกผัน" ตลอดจน "วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อนำไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น" การประชุมดังกล่าวได้เชิญชวนเหล่าบรรดาผู้มีอิทธิพลจำนวนมาก ทั้งผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบล ผู้บริหารบริษัท และเจ้าหน้าที่รัฐ มาร่วมพูดคุยกันในประเด็นต่างๆ ที่จะมากำหนดอนาคต อาทิ การปฏิวัติเทคโนโลยี, การเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมทั่วโลก, การสื่อสารแบบควอนตัม, ยุค 5G, การขับรถด้วยระบบอัตโนมัติ และหัวข้ออื่นๆอีกมากมาย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.chtf.com/english/Conferences/ChinaHTF/

          รูปถ่าย - https://photos.prnasia.com/prnh/20181116/2302808-1

          คำบรรยายภาพ: พื้นที่จัดแสดง International and Belt & Road Pavilion ในงาน CHTF 2018
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: