หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Element AI จับมือเป็นพันธมิตรกับ GIC  (อ่าน 273 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2071


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2018, 13:58:31 »

- Element AI ต่อยอดความสำเร็จจากแนวทางความร่วมมือ พร้อมสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในสิงคโปร์ ด้วยความตกลงครั้งใหม่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดล้ำสมัยในแวดวงการเงิน ยกระดับทีมบุคลากรมากความสามารถในพื้นที่ ปรับโซลูชันปัญญาประดิษฐ์เชิงพาณิชย์ให้ยืดหยุ่น และเปิดฉากความร่วมมือทางการวิจัยระดับโลก

          Element AI บริษัทระดับโลกผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ช่วยเสริมการตัดสินใจ เพื่อให้ธุรกิจมีความปลอดภัย แข็งแกร่ง และคล่องตัวยิ่งขึ้น ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ GIC, SGInnovate และ Singapore Management University (SMU) ในพิธีการที่มีนายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ของแคนาดา เข้าร่วม พร้อมด้วยนายจิม คาร์ รัฐมนตรีกระทรวงการค้าของแคนาดา นอกจากนี้ ยังมีบุคคลผู้ทรงเกียรติท่านอื่น ๆ เป็นสักขีพยานในพิธีลงนามและกล่าวถ้อยแถลง ซึ่งรวมถึง นายเอส อิสวารัน รัฐมนตรีกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารแห่งสิงคโปร์ การจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป็นการยกระดับบทบาทของ Element AI ในเอเชีย และเสริมสร้างพันธสัญญาที่ทางบริษัทมีต่อระบบนิเวศ AI ของสิงคโปร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ชุมชนธุรกิจสตาร์ทอัพ ไปจนถึงแวดวงวิชาการ Element AI พร้อมสานต่อพันธกิจในการขยายธุรกิจให้กว้างไกลทั่วโลก โดยขอเดินตามรอยความสำเร็จด้วยการร่วมงานกับกลุ่มองค์กร หน่วยบ่มเพาะสตาร์ทอัพ และสถาบันวิจัยในสิงคโปร์ เพื่อเปลี่ยนความก้าวหน้าล่าสุดทางวิชาการ ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ AI อันแข็งแกร่ง ที่ผนวกรวมและปรับการทำงานได้ตามปรารถนา

          "ระบบนิเวศอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ประกอบด้วยสถาบันที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญเชิงลึกในการสร้างองค์กรระดับโลก ทั้งยังประกอบด้วยหน่วยบ่มเพาะที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในการเปิดตัวบริษัทที่เข้ามาเปลี่ยนโลก รวมถึงสถาบันวิชาการอันทรงเกียรติซึ่งดำเนินการวิจัยที่มีความสำคัญในการทำความเข้าใจโลกรอบตัวเราและฉายแสงสว่างปูทางสู่วันข้างหน้า" ฌอง-ฟรองซัวส์ กาเย่ ซีอีโอของ Element AI กล่าว "ระบบนิเวศเทคโนโลยีของสิงคโปร์นี้มีความคล้ายคลึงกับ Element AI เพราะเป็นระบบนิเวศที่นำมาสู่การสร้างบริษัทของเรา เราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลงนามข้อตกลงกับพันธมิตรที่มีแนวคิดเดียวกับเราในวันนี้ โดยความร่วมมือด้านการวิจัยที่ดึงเอาความเชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยมและชาญฉลาดที่สุดจากทั้งสิงคโปร์และแคนาดานั้น ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับความเป็นไปได้ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น ในขณะที่เราทุ่มความสนใจไปที่การเพิ่มพูนองค์ความรู้ และพลิกโฉมอุตสาหกรรมที่เราคุ้นเคย ด้วยความช่วยเหลือจากผลิตภัณฑ์ AI ที่มุ่งเน้นบทบาทเป็นสำคัญ"

          ระบบนิเวศ AI ของสิงคโปร์มีศักยภาพโดดเด่นในการผนวกรวมความพยายามของภาครัฐ แวดวงวิชาการ และภาคเอกชน เพื่อยกระดับการใช้เทคโนโลยีใน AI ยกตัวอย่างเช่น GIC ได้ใช้ห้องปฏิบัติการด้านนวัตกรรม เพื่อเร่งการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีและบ่มเพาะแนวคิดใหม่ ๆ ด้วยความร่วมมือกับหน่วยธุรกิจในเครือ รวมถึงกลุ่มสตาร์ทอัพ องค์กรวิจัย และมหาวิทยาลัยต่าง ๆ โดยความร่วมมือครั้งใหม่ระหว่าง Element AI กับ GIC นั้น เป็นการถือกำเนิดความร่วมมือที่จะให้ความสำคัญต่อการใช้เทคนิคการเรียนรู้ของเครื่องขั้นสูง เพื่อรับมือกับปัญหาท้าทายทั้งหลายที่เหล่าผู้จัดการทรัพย์สินรายใหญ่กำลังเผชิญ และเมื่อผนึกกำลังกันแล้ว ทั้งสองฝ่ายก็จะดำเนินการวิจัยแนวโน้มเทคโนโลยีที่สามารถนำไปใช้ได้ทั่วองค์กร

          ความร่วมมือระหว่าง Element AI และ SGInnovate จะมุ่งเน้นไปที่การขยายกลุ่มผู้มีความสามารถด้านเทคโนโลยีระดับสูงในสิงคโปร์ และการพัฒนาระบบนิเวศสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในอาเซียน ทั้งนี้ Element AI และ SGInnovate จะให้ความสำคัญกับศักยภาพของบริษัทสตาร์ทอัพด้าน AI เพื่อช่วยให้องค์กรและรัฐบาลสามารถรับมือกับความท้าทายที่หลากหลายได้ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันจัดงานอีเวนต์ต่าง ๆ และร่วมมือกับบรรดาผู้ก่อตั้งที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิคในการสร้างโอกาสใหม่ ๆ ที่จะเปิดทางให้บริษัทสตาร์ทอัพได้ใช้ พัฒนา และขยายโซลูชัน AI โดยแผนการทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือจากบริษัทในเครือ SGInnovate รวมถึงบริษัทจากตลาดในวงกว้าง

          Steve Leonard ซีอีโอของ SGInnovate กล่าวว่า "เมื่อสองปีก่อน SGInnovate ได้ถือกำเนิดขึ้นด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วย "ผู้ประกอบการที่เป็นนักวิทยาศาสตร์" สร้างและปลุกปั้นบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี แม้การสร้างบริษัทด้านเทคโนโลยีในระดับสูงจะเป็นเรื่องยากลำบาก แต่เราก็ตระหนักดีถึงความสำคัญในการร่วมมือกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับ Element AI หนึ่งในบริษัทสตาร์ทอัพด้าน AI ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก จะช่วยให้เราสามารถขยายอิทธิพลในฐานะนักลงทุนและผู้สร้างบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับสูง โดย SGInnovate และ Element AI จะร่วมกันสร้างโอกาสทางการค้าให้กับบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีระดับสูง เพื่อสร้าง ใช้งาน พัฒนา และยกระดับโซลูชันระบบ AI ต่อไป ซึ่งด้วยผลงานของ SGInnovate และ Element AI ระบบนิเวศของบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีระดับสูงทั่วอาเซียนจะได้รับการพัฒนาให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น"

          
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: