หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ACUVUE OASYS with Transitions Light Intelligent คว้ารางวัล  (อ่าน 329 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2137


อีเมล์
« เมื่อ: 20 พฤศจิกายน 2018, 06:27:04 »

ACUVUE(R) OASYS with Transitions(TM) Light Intelligent Technology(TM) คว้ารางวัล “สิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018” จากนิตยสารไทม์
  - คอนแทคเลนส์ชนิดแรก ที่แก้ไขสายตา และปรับสายตารับสภาพแสงที่เปลี่ยนไป เพื่อเพิ่มความสบายตาและประสิทธิภาพการมองเห็นในชีวิตประจำวัน

           นิตยสารไทม์ได้เลือกคอนแทคเลนส์ ACUVUE(R) OASYS with Transitions(TM) Light Intelligent Technology(TM) เป็นหนึ่งใน 'สุดยอดสิ่งประดิษฐ์แห่งปี 2018' ('Best Inventions of 2018') ในการจัดอันดับประจำปีสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างโดดเด่นทั่วโลก สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นผ่านความเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ระหว่างจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น และทรานซิชั่นส์ อ็อพทิคัล บริษัทในเครือเอสซีลอร์ อินเตอร์เนชันแนล โดยถือเป็นของคอนแทคเลนส์ชนิดใหม่อย่างแท้จริงที่ช่วยแก้ไขสายตาให้แก่ผู้สวมใส่ และลดแสงรบกวนii,iii เพื่อการมองเห็นที่สบายตาตลอดทั้งวัน iv,v

          ACUVUE(R) OASYS with Transitions(TM) Light Intelligent Technology(TM) ถูกผลิตขึ้นเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยและคล่องแคล่ว พร้อมทั้งช่วยลดการสัมผัสกับแสงสว่างทั้งภายในและนอกอาคาร ซึ่งรวมถึงการกรองแสงสีน้ำเงิน และป้องกันรังสียูวีที่จะส่งผลต่อความสบายตา การมองเห็น และสุขภาพของดวงตา? ? vii,viii,ix,x,xi เลนส์รุ่นนี้ยังช่วยทำให้ดวงตาสามารถจัดการกับแสงที่มีระดับความเข้มของแสง และความสว่างของแสงที่แตกต่างกันได้ตลอดทั้งวัน โดยเมื่อผนวกรวมจุดแข็งและความชำนาญของแต่ละบริษัทเข้าด้วยกันแล้ว คอนแทคเลนส์รุ่นนี้จึงถือกำเนิดขึ้นจากการค้นคว้าวิจัยอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการด้านไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค

          ทรานส์ซิชั่นส์ อ็อพทิคัล เป็นผู้นำมาอย่างยาวนานในแวดวงเทคโนโลยีการจัดการแสง โดยสั่งสมความเชี่ยวชาญด้านแสงมาเป็นเวลากว่า 28 ปี บริษัทมีประวัติยาวนานในด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และความร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ ที่ทำให้บริษัทสามารถประดิษฐ์สิ่งใหม่ ๆ พัฒนาเลนส์ปรับแสงอัตโนมัติ (photochromic) และนำเสนอคุณประโยชน์ของการปรับสายตาให้เข้ากับสภาพแสง (light adaptation) ให้แก่ผู้ป่วยจำนวนมากขึ้น บริษัทได้ทุ่มเทเวลากว่า 10 ปีในการผนวกรวมเทคโนโลยีการปรับความไวของแสงที่เป็นการปฏิวัติวงการอย่าง Transition เข้ากับคอนแทคเลนส์ที่ทันสมัยเหล่านี้ และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ เลนส์ที่มาพร้อมคุณประโยชน์แบบที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน โดยช่วยให้ผู้สวมใส่แก้ไขสายตาได้อย่างว่องไวเพื่อพร้อมทุกบทบาทในชีวิตประจำวัน

          "เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ ACUVUE(R) OASYS with Transitions(TM) Light Intelligent Technology(TM) ได้รับเลือกจากนิตยสารไทม์ให้เป็นหนึ่งใน 'สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ประจำปี 2018' สิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้จะปฏิวัติวงการคอนแทคเลนส์และเทคโนโลยีโฟโตโครมิก ด้วยการนำเสนอคุณประโยชน์ของการปรับสายตาเข้ากับสภาพแสงให้แก่ผู้ป่วยจำนวนมากขึ้น" คุณคริสเทล บาร์เรนเจอร์ ประธานเอสซีลอร์ โฟโตโครมิกส์ แอนด์ ทรานซิชั่นส์ อ็อพทิคัล กล่าว "ด้วยการตอบโจทย์ความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองของผู้สวมใส่คอนแทคเลนส์ สิ่งประดิษฐ์นี้จึงมีส่วนสนับสนุนให้เราบรรลุภารกิจในการมอบการมองเห็นที่ดีให้แก่ทุกคนบนโลกใบนี้"

          คอนแทคเลนส์ราย 2 สัปดาห์ ภายใต้การทำตลาดของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น แคร์ จะปรับเลนส์จากใสเป็นเข้มและกลับมาใสอีกครั้ง ซึ่งจะช่วยให้ดวงตาเบื้องหลังเลนส์สามารถปรับรับแสงสว่างที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้ดีกว่าดวงตาเองvii คอนแทคเลนส์ ACUVUE OASYS with Transitions จะเริ่มปรับเลนส์เป็นเข้มขึ้นทันทีที่สัมผัสกับแสงยูวี หรือแสงพลังงานสูงที่มองเห็นได้ (HEV) ด้วยเทคโนโลยี Transitions Light Intelligent Technology โดยจะเริ่มเข้มขึ้นภายใน 45 วินาที และจะค่อย ๆ ปรับแสงจากความมืดสู่ความสว่างภายใน 90 วินาที เมื่อกลับจากกลางแจ้งเข้าไปอยู่ในที่ร่ม vii และเมื่อทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เลนส์รุ่นนี้สามารถกันแสงที่มองเห็นได้ได้ถึง 70% และกรองแสงในที่ร่มได้ แม้ในสภาวะที่มีแสงสว่างมากที่สุดvii การคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่ถือเป็นการปฏิวัติวงการครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อป้องกันรังสียูวีระดับสูงสุดในบรรดาคอนแทคเลนส์ที่มีอยู่ทั้งหมด และเป็นคอนแทคเลนส์รุ่นดียวที่ป้องกันรังสียูวีบีได้ 100% ? ? vii, viii

          เลนส์รุ่นนี้ผ่านการรับรอง 510(k) ด้านการลดแสงสว่างจากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐในเดือนเมษายนปีนี้ และคาดว่าจะวางจำหน่ายในตลาดสหรัฐ และตลาดอื่น ๆ บางแห่งในช่วงครึ่งแรกของปีหน้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: