หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Hydroid ได้รับคำสั่งซื้อยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติรุ่น REMUS 6000 จาก JAMSTEC  (อ่าน 311 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2127


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2018, 17:22:51 »

REMUS 6000 จะสนับสนุนโครงการส่งเสริมเทคโนโลยีสำรวจทรัพยากรใต้ทะเลลึกของญี่ปุ่น

          Hydroid Inc. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Kongsberg Maritime และเป็นผู้นำด้านการผลิตยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติ (AUV) ประกาศว่า บริษัทได้รับคำสั่งซื้อยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติรุ่นใหม่ "REMUS 6000" จากสำนักงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาโลกและมหาสมุทรแห่งญี่ปุ่น (JAMSTEC) โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมนวัตกรรมเชิงกลยุทธ์ (SIP) ด้านการสำรวจทรัพยากรใต้ทะเลลึก ซึ่งอยู่ภายในกรอบการทำงานของโครงการความร่วมมือระหว่างกระทรวงที่ริเริ่มโดยสำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น

          REMUS 6000 รุ่นใหม่ ต่อยอดมาจากรุ่นก่อนที่ผ่านการพิสูจน์ประสิทธิภาพมาแล้ว และโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโมดูลาร์ที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้มากมาย เช่น ชุดเซ็นเซอร์ ครีบเดินหน้า และแบตเตอรี่เสริม มาพร้อมระบบอิเล็กทรอนิกส์หลักแบบใหม่ที่กินไฟน้อยและรูปทรงที่ออกแบบตามหลักไฮโดรไดนามิก ทำให้มีความทนทานมากกว่าเดิม เหมาะสำหรับภารกิจที่ยาวนานขึ้น

          คุณแกรแฮม เลสเตอร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายและการตลาดของ Hydroid กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้จัดหาโซลูชั่นยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติสำหรับน้ำลึกเพื่อช่วยสนับสนุนความสามารถในการสำรวจทรัพยากรใต้ทะเลลึกของ JAMSTEC ยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติของเราซึ่งมาพร้อมสถาปัตยกรรมแบบโมดูลาร์ที่ช่วยให้ปฏิบัติการได้อย่างยืดหยุ่นและเต็มเปี่ยมด้วยศักยภาพ ถือเป็นโซลูชั่นที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับความต้องการของ JAMSTEC ทั้งในปัจจุบันและอนาคต"

          ตัวแทนจาก JAMSTEC กล่าวว่า "เราเชื่อมั่นว่า REMUS 6000 จะนำผลลัพธ์ที่มีค่ามาสู่โครงการ SIP เราทุ่มเทมากกับโครงการนี้ และกำลังเป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีการสำรวจใต้ทะเลลึก เราหวังว่า Hydroid จะให้การสนับสนุนโครงการนี้อย่างเต็มกำลัง และเราจะสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งร่วมกัน"

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hydroid และยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติตระกูล REMUS ได้ที่ www.hydroid.com

          เกี่ยวกับ Hydroid, Inc.

          Hydroid จากสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทในเครือ Kongsberg Maritime และเป็นผู้ผลิตยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติ (AUV) อันทันสมัยซึ่งได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในโลก ระบบหุ่นยนต์สำรวจทางทะเลของบริษัทเปี่ยมด้วยนวัตกรรมและความน่าเชื่อถือ เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการวิจัยทางทะเล การป้องกันประเทศ และการค้า ทั้งนี้ REMUS ถือเป็นยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติและระบบสนับสนุนยานยนต์ใต้น้ำอัตโนมัติที่มีความทันสมัย หลากหลาย และเชื่อถือได้มากที่สุดในโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.hydroid.com

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
          Kaitlyn Rhue
          Hydroid, Inc.
          โทร. +1 (508)-296-6162
          อีเมล: krhue@hydroid.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: