หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Liquid Telecom เตรียมทุ่ม 400 ล้านดอลล์ พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย  (อ่าน 275 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2055


อีเมล์
« เมื่อ: 12 ธันวาคม 2018, 07:49:09 »

          Liquid Telecom กลุ่มบริษัทโทรคมนาคมชั้นแนวหน้าจากทวีปแอฟริกาประกาศว่า บริษัทจะเข้าไปลงทุนในประเทศอียิปต์คิดเป็นมูลค่า 8 พันล้านปอนด์อียิปต์ (400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยการลงทุนนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือครั้งสำคัญกับบริษัท Telecom Egypt ซึ่งครอบคลุมถึงการวางโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายและจัดตั้งศูนย์ข้อมูลต่างๆ


          (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/795951/Liquid_Telecom_Logo.jpg )


          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/795943/Liquid_Fibre_Map.jpg )


          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/795942/Liquid_Telecom_signing.jpg )

          การลงทุนดังกล่าวมีขึ้นในระหว่างพิธีลงนามของทั้งสองบริษัท ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ภายในงาน Africa 2018 Forum โดยมี Ahmed El Beheiry กรรมการผู้จัดการและประธานบริหารของ Telecom Eqypt และ Strive Masiyiwa ประธานบริหารบริษัท Econet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของบริษัท Liquid Telecom เป็นผู้ลงนามในข้อตกลงครั้งประวัติศาสตร์นี้

          Telecom Egypt จะใช้เครือข่ายดังกล่าวในการเชื่อมโยงธุรกิจของอียิปต์เข้ากับธุรกิจต่างๆ ในทวีปแอฟริกา ขณะเดียวกันก็จะร่วมมือกับ Liquid Telecom เพื่อสร้างศูนย์ข้อมูลขึ้นอีกหลายแห่งทั่วประเทศ และหลังจากที่ได้ลงทุนเบื้องต้นมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการสร้างศูนย์ข้อมูลและการบริการด้านคลาวด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Liquid Telecom ยังมีแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติมอีก 350 ล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการบรอดแบนด์และการให้บริการทางการเงินอย่างครอบคลุม ตลอดจนการสร้างศูนย์ข้อมูลที่มีความจุสูงในพื้นที่ต่างๆ โดยที่ศูนย์ข้อมูลเหล่านี้จะมีลักษณะคล้ายกับศูนย์ข้อมูลที่ดีที่สุดบางแห่งในแอฟริกาใต้

          การลงทุนมูลค่า 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐนี้ จะทำให้ Liquid Telecom สามารถขยายตำแหน่งในการเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการเชื่อมต่อและระบบคลาวด์ ที่คอยส่งมอบบริการศูนย์ข้อมูลและเครือข่ายระดับเวิลด์คลาสให้กับธุรกิจต่างๆ ในทวีปแอฟริกาเหนือ ออกไปได้อย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ การให้บริการศูนย์ข้อมูล Africa Data Centres (ADC) ยังทำให้ Liquid Telecom มีส่วนช่วยในการสนับสนุนการเติบโตของระบบคลาวด์ในทวีปแอฟริกา ด้วยการส่งมอบแพลตฟอร์มสำหรับให้บริการคลาวด์ในท้องถิ่นให้กับตลาดหลากหลายได้แห่งเป็นครั้งแรก

          Strive Masiyiwa ประธานบริหาร Econet ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Liquid Telecom เปิดเผยว่า ภารกิจต่อไปก็คือการเชื่อมโยงกรุงไคโรและกรุงดาการ์ของเซเนกัลเข้าด้วยกัน ผ่านทางซูดาน ชาด ไนจีเรีย และประเทศอื่น ๆ ในแอฟริกาตะวันตก "เราสามารถต่อข้ามทวีปแอฟริกาจากตะวันออกไปยังตะวันตกได้แล้ว ผ่านทางประเทศซูดานและชาด ตอนนี้เราอยู่ที่ชายแดนของไนจีเรีย โดยคาดว่าจะไปถึงกรุงอาบูจาได้ภายในสิ้นเดือนมกราคมปีหน้าซึ่งเป็นเวลาที่มีการจัดงาน AU Summit พอดี และก็เราต้องการไปให้ถึงกรุงดาการ์ก่อนที่ท่านประธานาธิบดีเอล-ซิซี จะครบกำหนดวาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีอียิปต์"

          ข่าวประชาสัมพันธ์: http://bit.ly/2Ec1i6C

          ติดตามเราได้ที่:

          ทวิตเตอร์: https://twitter.com/liquidtelecom
          เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/liquidtelecomgroup
          ลิงค์อิน: https://www.linkedin.com/company/liquid-telecom/

          ติดต่อ

          Tariq Ahmed – หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรของบริษัท
          Tariq.Ahmed@liquidtelecom.com
          โทร: +44(0)207-1016-227

          Matthew Hickman – หัวหน้าฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
          Matthew.Hickman@liquidtelecom.com
          โทร: +44-20-7101-6128

          Charles Palmer / Adam Davidson - FTI Consulting
          โทร: +44-02037271000

          ที่มา: Liquid Telecom
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: