หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Blockgeeks เข้าร่วม Smart Contract Security Alliance  (อ่าน 220 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1813


อีเมล์
« เมื่อ: 17 ธันวาคม 2018, 10:44:08 »

Blockgeeks เข้าร่วม Smart Contract Security Alliance หวังยกระดับมาตรฐานวงการบล็อกเชน


 Blockgeeks ประกาศเข้าร่วม Smart Contract Security Alliance ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างผู้นำในวงการที่ทำหน้าที่แนะแนวมาตรฐานความปลอดภัยและแนวปฏิบัติสำหรับวงการบล็อกเชน เพื่อส่งเสริมการเติบโตและการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างมีคุณภาพ Blockgeeks เป็นแพลตฟอร์มแบ่งปันความรู้และการศึกษาที่มีเทคโนโลยีเป็นศูนย์กลาง นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการพัฒนาระบบนิเวศบล็อกเชนด้วย

          "Blockgeeks มีชื่อเสียงอย่างยิ่งในวงการบล็อกเชนในเรื่องการให้บริการทรัพยากรการศึกษาคุณภาพสูงแก่ระบบนิเวศของบล็อกเชน" Richard Ma ซีอีโอบริษัท Quantstamp และผู้ร่วมก่อตั้ง Smart Contract Security Alliance กล่าว "พันธกิจของ Blockgeeks ในการให้ความรู้แก่สาธารณชนสอดคล้องกับเป้าหมายของ Smart Contract Security Alliance"

          ขณะที่บริษัทต่าง ๆ ในปัจจุบันล้วนให้ความสนใจกับการนำบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้ แต่การขาดมาตรฐานความปลอดภัยทำให้ผู้สนใจใช้งานบล็อกเชนยังคงตัดสินใจที่จะรอต่อไป การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน เช่นการทำสัญญาอัจฉริยะ (smart contract) ดึงดูดบริษัทต่าง ๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรม เพราะบล็อกเชนสามารถก่อให้เกิดประสิทธิภาพและแก้ปัญหาที่เทคโนโลยีอื่น ๆ แก้ไขไม่ได้ ทั้งนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจัดการปัญหาเรื่องความปลอดภัยที่ยังคงเป็นอุปสรรคในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างกว้างขวาง

          กลุ่มพันธมิตร Smart Contract Security Alliance ก่อตั้งโดยบริษัท Quantstamp และ Modular Inc. ทำงานร่วมกับผู้นำในวงการ เพื่อพัฒนามาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับในการสร้างและประเมินความปลอดภัยของสัญญาอัจฉริยะและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน Smart Contract Security Alliance เดินหน้าพัฒนามาตรฐานดังกล่าว โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความเป็นมืออาชีพในวงการบล็อกเชน และก่อให้เกิดการใช้งานในกระแสหลัก สำหรับสมาชิกรายอื่น ๆ ของกลุ่มพันธมิตรนี้ได้แก่ Quantstamp, Modular Inc, The National University of Singapore Crystal Centre School of Computing, NRI Secure และ Layer X

          "อนาคตของบล็อกเชนและการนำไปใช้งานในวงกว้าง ขึ้นอยู่กับการร่วมมือในชุมชนบล็อกเชนอย่าง Smart Contract Security Alliance" Ameer Rosic ซีอีโอบริษัท Blockgeeks กล่าว "ทั้งนี้ จำเป็นต้องมีการกำหนดและสนับสนุนมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อให้เทคโนโลยีบล็อกเชนพัฒนาต่อไปได้"

          นอกเหนือจากการพัฒนาทรัพยากรการศึกษาและการฝึกอบรมคุณภาพสูงแล้ว Blockgeeks ยังแสดงให้เห็นถึงความยึดมั่นในพันธกิจด้านความปลอดภัย โดยการสร้าง Bountyone ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบแบบกระจายจากส่วนกลาง Blockgeeks จะใช้ความรู้ที่ได้จาก Bountyone เพื่อสนับสนุน Smart Contract Security Alliance ในการวางมาตรฐานกระบวนการตรวจสอบความปลอดภัยของสัญญาอัจฉริยะ

          ในฐานะผู้บุกเบิกด้านความปลอดภัยและการศึกษาผ่านเทคโนโลยีบล็อกเชน Blockgeeks และ Smart Contract Security Alliance มีภารกิจร่วมกันในการส่งเสริมระบบนิเวศบล็อกเชนที่มีคุณภาพ และเพิ่มพูนการเข้าถึงองค์ความรู้ โดยเราขอเชิญชวนบริษัทด้านความปลอดภัยที่สนใจการยกระดับมาตรฐานของเทคโนโลยีบล็อกเชน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Smart Contract Security Alliance และร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความปลอดภัยของเทคโนโลยีบล็อกเชนในอนาคต

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SmartContractSecurityAlliance.com หรือพูดคุยกับเราโดยตรงที่ hello@smartcontractsecurityalliance.com

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockgeeks ได้ที่ blockgeeks.com

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/797155/Blockgeeks_joins_security_alliance_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: