หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านของฝากที่เมื่อทัวร์ญี่ปุ่นที่โตเกียวแล้วต้องแวะไปให้ได้  (อ่าน 154 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2019, 06:30:03 »

เมืองโตเกียวกล่าวได้ว่าเป็นศูนย์รวมของหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่เที่ยว เทคโนโลยี แหล่งช็อปปิ้ง แถมถ้าเกิดจะมองหาของกำนัลดีๆแล้วละก็ บอกได้เลยว่าละลานตา เนื่องจากว่าเมืองโตเกียวนับว่าเป็นแหล่งรวมของที่ระลึกจากทั่วอีกทั้งทุกที่ในประเทศญี่ปุ่น พูดได้ว่าตั้งของของหวานอร่อยๆสิ่งของเครื่องใช้ ไปจนกระทั่งของที่ซ่อนเร้นไปด้วยกลิ่นวัฒนธรรมเริ่มแรก สรุปว่ามาจ่ายตลาดฝากที่เมืองโตเกียวไม่มีคำว่าผิดหวังกับ 12 ของที่ระลึกฮอตได้รับความนิยม จากเมืองโตเกียว

# ชีสเค้ก Shiseido Parlor #

ชีสขนมเค้กของ Shiseido Parlor นับเป็นผลิตภัณฑ์ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของร้านค้า จากการที่มีความเป็นครีมชีสเน้นย้ำๆหวานไม่มากมายรวมทั้งทรงสี่เหลี่ยมเล็กๆก็ดูกระจุ๋มกระจิ๋ม ตอนฤดูต่างๆก็อาจมีรสใหม่ๆมาให้ลิ้มรสอีกต่างหาก แถมยังหาซื้อได้ง่ายที่สถานีรถไฟ Tokyo Station ก็มีขาย

# โยคัง Imo ร้าน Funawa #

โยคังอันโด่งดังของร้านค้า Funawa ที่ติดอันดับยอดเยี่ยมของที่ระลึกเมืองโตเกียวอันดับหนึ่งมาหลายยุค เพราะเหตุว่าเป็นของหวานซึ่งสามารถซื้อฝากได้ทุกเพศทุกวัย ด้วยรสที่หวานละมุน ไม่หวานเกินความจำเป็นเสมือนร้านค้าอื่นๆวัตถุดิบก็คัดเลือกแต่ว่าดีๆมีคุณภาพ ที่สำคัญยังไม่เป็นอันตรายหลายห่วง เนื่องจากว่าไม่ใส่สารแต่งหรือกันเสียอะไรก็ตาม

# สายห้อยป้ายสลักชื่อ #

ป้ายชื่อสามารถหาซื้อได้ตามศาลเจ้าต่างๆทั่วเมืองโตเกียว นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักเดินทางต่างประเทศเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่ามองมีเอกลักษณ์และก็บอกถึงความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่มากมาย ที่สำคัญสามารถสลักชื่อตามสั่งลงป้ายได้ด้วย

# บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่าญี่ปุ่น #

ไม่ว่าใครก็อาจรู้สึกชื่นชอบ บะหมี่ครึ่งหนึ่งสำเร็จรูป ยิ่งในประเทศญี่ปุ่นยอดนิยมอย่างมากมายกระทั่งมีรสชาติออกใหม่ๆมาให้เลือกลองกันแบบตลอด โดยบางแบรนด์หรือบางราชาว่ากล่าวก็ไม่มีจัดจำหน่ายในไทย หาซื้อก็ง่ายแบบสุดๆตามซุปเปอร์และก็ร้านค้าสบายซื้อต่างๆที่เสนอแนะเลยก็อาจจะไม่พ้นนิชเคยชินรสต่างๆอย่าง ราเมนคัพซอสถั่วเหลือง รสสมุทร และก็ราเมนดูดซับโปโรมิโซะหมู การันตีได้ว่าอีกทั้งรสรวมทั้งเครื่องแน่นแบบที่ไทยชิดด้านซ้ายไปเลย

# เหล้าบ๊วย #

สุราบ๊วยนับว่าเป็นสุราแบบแคว้นที่ดื่มง่าย รสดี ขนาดผู้ที่รังเกียจกินเหล้านักยังอดชอบใจมิได้ โดยแบรนด์ที่ชี้แนะเลยก็มี Choya kishu, Choya , Suntory รวมทั้ง Kiuchi Umeshu

# เบียร์ญี่ปุ่น #

เบียร์สดก็เป็นอีกสินค้าของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อมีชื่อเสียงไปทั่วทั้งโลก โดยมีหลายคอนเลคชั่นที่ออกวางขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเพียงแค่นั้น ตามห้างสรรพสินค้าใหญ่บริเวณเมืองโตเกียวก็มีให้เลือกจำนวนไม่ใช่น้อยเรียกว่าเลือกกันจนถึงเพลิดเพลินก็อย่าลืมเรื่องน้ำหนักกระเป๋า เพราะเหตุว่าเบียร์สดมีน้ำหนักพอควร แม้กระนั้นที่ชี้แนะแบบสุดๆเลยก็คือ Tokyo Sky Tree Tower Beer ที่เป็นจากสาธารณรัฐเชค ที่มีจัดจำหน่ายเฉพาะที่ Tokyo Sky Tree แค่นั้น

ที่มา : ทัวร์ญี่ปุ่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: