หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ZTE จับมือ China Mobile Research Institute ร่วมกันพัฒนา O-RAN  (อ่าน 357 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1994


อีเมล์
« เมื่อ: 27 กุมภาพันธ์ 2019, 14:05:23 »

ZTE จับมือ China Mobile Research Institute ลงนามใน MoU เพื่อร่วมกันพัฒนา O-RAN

 ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการโทรคมนาคมและเทคโนโลยีโมบายอินเทอร์เน็ตสำหรับลูกค้าองค์กรและผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ประกาศลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับ China Mobile Research Institute เพื่อร่วมกันพัฒนา RAN อัจฉริยะรุ่นใหม่สำหรับผู้ให้บริการ หรือ O-RAN ในงาน Mobile World Congress (MWC) 2019 ที่บาร์เซโลนา

          MoU ดังกล่าวระบุว่า ZTE จะร่วมมือกับ China Mobile Research Institute เพื่อทำการวิจัยและพัฒนาสถาปัตยกรรม อินเทอร์เฟซ และสถานการณ์จำลองของ RAN อัจฉริยะ ภายใต้กรอบการทำงานของ O-RAN

          นอกจากนี้ ZTE และ China Mobile Research Institute จะมุ่งมั่นทดสอบและตรวจสอบโซลูชั่นทางเทคนิคที่ทันสมัย ส่งเสริมการใช้งานเทคโนโลยี O-RAN พร้อมทั้งร่วมมือกันตรวจสอบเทคโนโลยี O-RAN ในสถานการณ์เฉพาะ เช่น การกระจายโหลดตามเอกลักษณ์ของคลื่นวิทยุ และการปรับบริการแบบข้ามเลเยอร์ให้เหมาะสม

          ในฐานะหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ ZTE และ China Mobile Research Institute จะนำเสนอความสำเร็จของ O-RAN ที่พัฒนาร่วมกันในงานแสดงต่างๆ พร้อมมอบผลการค้นพบที่เกี่ยวข้องกับ O-RAN ให้แก่บรรดาองค์กรกำหนดมาตรฐานในอนาคต

          นอกจากนี้ ZTE และ China Mobile ยังร่วมกันสาธิตโซลูชั่นกระจายโหลดขุมพลัง AI ที่ใช้สถาปัตยกรรม O-RAN โดยการสาธิตมีการแสดงเทคโนโลยีการใช้เอกลักษณ์ของคลื่นวิทยุ (Radio Fingerprint) ที่สามารถคาดการณ์โหลดเครือข่ายมือถือ เพื่อยกระดับการกระจายโหลดให้เหมาะสมและแม่นยำ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้น

          คุณหวง ยวี่หง รองประธาน China Mobile Research Institute กล่าวว่า "การทำ MoU กับ ZTE จะมุ่งเน้นที่การวิจัยและพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ รวมถึงการตรวจสอบโซลูชั่น และการสำรวจความสามารถของเครือข่ายใหม่ในอนาคต ความร่วมมือนี้จะส่งเสริมการเติบโตของ O-RAN และเป็นการวางรากฐานเพื่อลดความซับซ้อนในการใช้งานและการบำรุงรักษาเครือข่ายไร้สาย"

          คุณไป๋ กัง รองประธานบริษัท ZTE กล่าวว่า "MoU นี้จะช่วยกระชับความร่วมมือระยะยาวระหว่าง ZTE กับ China Mobile สถาปัตยกรรมเครือข่ายอัจฉริยะและความสามารถด้านเครือข่ายอัจฉริยะแบบครบวงจรของ ZTE จะช่วยส่งเสริมการวิจัยและการใช้งานเครือข่ายแบบเปิดและเครือข่ายอัจฉริยะ สถาปัตยกรรมอัจฉริยะที่เปิดกว้างและครอบคลุมจะช่วยให้อุตสาหกรรมสามารถสร้างระบบนิเวศ รวมถึงสร้างเครือข่ายที่ยืดหยุ่นและคล่องตัวร่วมกัน เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายและประสิทธิภาพตามที่ต้องการในเครือข่าย 5G ในอนาคตและต่อๆไป"

          ZTE จะร่วมมือกับ China Mobile Research Institute เดินหน้าสำรวจเทคโนโลยีใหม่ๆ ในด้านปัญญาประดิษฐ์และแมชชีนเลิร์นนิ่งเพื่อรองรับการวางเครือข่ายไร้สาย และจะมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องในการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับ O-RAN

          เกี่ยวกับ ZTE

          ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Margaret Ma
          ZTE Corporation
          โทร: +86 755 26775189
          อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190226/2385993-1

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: