หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Silot ไม่หยุดพัฒนา "มันสมองของธนาคาร" ระดมทุนได้อีก 8 ล้านเหรียญฯ ในรอบ Series A  (อ่าน 313 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2055


อีเมล์
« เมื่อ: 11 มีนาคม 2019, 16:47:44 »

Silot แพลตฟอร์มอัจฉริยะทางการเงิน ประกาศความสำเร็จในการระดมทุน 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐในรอบ Series A จาก SBI Investment ซึ่งเป็นผู้นำการระดมทุนรอบนี้ และมี Sumitomo Corporation กรุงศรี ฟินโนเวต และผู้ถือหุ้นเดิม Arbor Ventures ร่วมลงทุนในรอบนี้ด้วย โดยบริษัทจะนำเงินทุนที่ระดมในครั้งนี้ไปใช้ในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี Knowledge Graph ขยายตลาด และพัฒนานวัตกรรมทางการเงิน

          Silot ก่อตั้งเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2560 ที่สิงคโปร์ โดยได้รับ seed fund จาก ZhenFund บริษัทร่วมลงทุนในสตาร์ทอัพช่วง Early Stage เบอร์หนึ่งของประเทศจีน จากนั้น Arbor Ventures และ Eight Roads Ventures ก็เข้าร่วมลงทุนรอบ Pre-series A ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน

          ภารกิจหลักของ Silot คือการช่วยธนาคารเปลี่ยนผ่านจากการดำเนินการและการตัดสินใจแบบเดิม ไปสู่การใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทำให้กระบวนการต่างๆ รวดเร็วขึ้นและยืดหยุ่นได้ตามความเหมาะสม โดย Silot จะช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ เช่น การเชื่อมต่อฐานข้อมูลที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ ระบบที่กระจัดกระจาย และการขาดความสามารถในการขยายตัวโดยใช้ AI

          Silot เองก็กำลังเร่งพัฒนาความสามารถของเทคโนโลยี AI เพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงวงการการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงระบบธุรกรรมของธนาคาร เพิ่มประสิทธิภาพของ Onboarding หรือเพิ่มความสามารถการตัดสินใจในการอนุมัติสินเชื่อ โดยปีที่แล้ว Silot ได้รับรางวัล The Overall Winner of Visa's Everywhere Initiative ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นเพียงบริษัทเดียวจากภูมิภาคเอเชียตะวันเฉียงใต้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วม MasterCard Start Path Program ปัจจุบัน ลูกค้าหลักของ Silot คือธนาคารต่างๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็นธนาคารโนบุ ในกลุ่ม Lippo ประเทศอินโดนีเซีย หรือธนาคารกรุงศรีฯ ประเทศไทย ซึ่งได้ร่วมลงทุนในรอบ Series A ของ Silot อีกด้วย

          นายโยชิทากะ คิทาโอะ ประธานกรรมการบอร์ดและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท SBI Holdings กล่าวว่า "แพลตฟอร์มอัจฉริยะของ Silot ช่วยให้ธนาคารใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านการใช้เทคโนโลยี Knowledge Graph แพลตฟอร์มอัจฉริยะนี้เปลี่ยนแปลงวงการการเงิน โดยทำให้การติดต่อธนาคารมีต้นทุนต่ำและพัฒนาระบบงานของธนาคารให้ดีขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ SBI Group ในฐานะของผู้ถือหุ้นในบริษัท Silot ยินดีที่จะช่วย Silot ในการพัฒนาธนาคารในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆในเอเชียให้มีความแข็งแกร่งในยุคของ AI"

          นายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด กล่าวว่า "เราเชื่อมั่นใน Silot ตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน Silot มีส่วนช่วยธนาคารกรุงศรีพัฒนาตั้งแต่ระบบการจ่ายเงิน จนกระทั่งมาถึงการใช้เทคโนโลยี AI ที่ทำให้ระบบฐานข้อมูลของเราทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ทีมงานของ Silot ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังยังมีความแข็งแกร่งมาก ทางบริษัทจึงไม่มีความลังเลใจเลยที่จะร่วมลงทุนใน Silot"

          เมื่อต้นปีนี้ Silot ได้รับการจัดอันดับจาก CIO Outlook (U.S.) ให้ติดอันดับ Top 20 Banking Tech Solution Provider และได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วม Plug and Play ADGM (Abu Dhabi Global Market) ขณะที่ประเทศจีนกำลังเร่งมุ่งสู่สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ ตลาดเกิดใหม่ส่วนมากรวมถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังคงมีความต้องการการบูรณาการที่จะช่วยสร้างโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและจัดการให้ระบบทำงานได้อย่างชาญฉลาด ด้วยเหตุนี้ แพลตฟอร์มอัจฉริยะของ Silot จึงเป็นตัวเลือกแรกของลูกค้า

          ข้อมูลเพิ่มเติม

          เกี่ยวกับ SBI Investment

          SBI Investment หรือที่รู้จักกันในชื่อ SoftBank Ventures เป็นหน่วยลงทุนของ SBI Holdings Inc ซึ่งเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวในปีพ.ศ.2545 และได้แยกตัวออกมาจาก SoftBank Corp ในปีพ.ศ.2549 ปัจจุบัน SBI Investment ถือเป็นบริษัท Internet Financial ที่ใหญ่ที่สุด ให้บริการทั้งทางด้านหลักทรัพย์ การธนาคาร ประกันภัย การจัดการทรัพย์สิน การบ่มเพาะบริษัทฟินเทค และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ SBI Investment ยังเป็นรายแรกของโลกที่ก่อตั้งระบบนิเวศฟินเทคขึ้นมาและเน้นการลงทุนในด้านนี้โดยเฉพาะ ที่ผ่านมา SBI Investment ลงทุนในกว่า 800 บริษัท และหนึ่งในห้าของบริษัทเหล่านี้ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นใหม่แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก รวมถึงการเข้าซื้อและควบรวมกิจการ โดย SBI Investment จะเลือกลงทุนโดยพิจารณาจากการบริหารงานของบริษัทนั้นๆ วิสัยทัศน์ในอุตสาหกรรม ศักยภาพในการเจริญเติบโต รวมถึงนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์และการบริการ คณะกรรมการที่ปรึกษาจะมีหน้าที่ในการตัดสินใจการลงทุน นอกจากนี้ SBI Investment ยังมีโครงสร้างพื้นฐานในการบ่มเพาะธุรกิจระดับแนวหน้า บริษัทจึงสามารถใช้ทรัพยากรและประสบการณ์ในการบริหารให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับบริษัทที่ลงทุนไป

          เกี่ยวกับ Arbor Ventures

          Arbor Ventures คือบริษัทร่วมลงทุนระดับ Early Stage จากฮ่องกง ซึ่งเน้นลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพฟินเทคที่ให้บริการทางการเงิน เทคโนโลยี AI และ Digital Commerce นอกจากนั้นยังจับมือกับบรรดาผู้ก่อตั้งบริษัทเพื่อช่วยผลักดันให้บริษัทเจริญเติบโตผ่านเครือข่ายที่มีอยู่ทั่วโลกอีกด้วย


          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190311/2398777-1

          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190311/2398777-1LOGO
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: